Lương Seo 10 triệu ở Hà Nội, sống bằng gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Boss, 24/11/14.

Đã xem: 623

 1. Boss Moderator

  Nói thế này cho các bác dễ hiểu nhé. Với số lương seo 10 triệu, ở Hải Phòng, ở Hải Dương, hay bất kì một tỉnh nào lân cận, đó là số tiền lớn

  Người làm lương seo 10 triệu có thể xếp vào hàng có thu nhập khá, ổn định, xứng đáng là người được gọi là ‘ngon nghẻ’. Nếu hàng xóm láng giềng có biết được số lương ấy, họ sẽ tán dương, ca ngợi là tại sao lại giỏi thế, kiếm được những 10 triệu một tháng.

  lương làm seo.jpg

  Nhưng với số tiền ấy, ở Hà Nội, xin thưa, chẳng đủ tiêu. Mà nếu còn đi thuê nhà nữa thì đúng là phải thật tiết kiệm, không thì cũng là dạng vẫn phải đi vay tiền.

  Tôi không nói quá tí nào đâu các bạn nhé. Giá cả leo thang, cái gì cũng đắt đỏ. Người nào cũng muốn làm ăn kiếm lời. Bán rau còn giàu hơn cả công nhân viên chức. Nói thì lại bảo là kể lể, chứ đúng là, có hôm, bạn tới nhà chơi, bảo là không phải nấu nướng cầu kì, đi mua tí thịt xay, cộng thêm ít bún, nấu canh chua và ăn rau sống cho ngon. Rồi làm tí thịt bò mà xào, thêm vào một món cho có thứ gắp. Thế là, tôi cũng nghe theo lời bạn, ra chợ mua ít rau sống. Trời ơi, chỉ nhặt vào cộng rau thơm, tí hành, tí hoa chuối, thế mà vài chục bạc lận. Có khi còn đắt hơn cả tiền thịt. Mua mấy chục tiền ấy mà quy ra thịt thì đúng là, ăn mỏi răng.

  Với số tiền ấy, ở Hải Phong hay Quảng Ninh đi chăng nữa, tôi có thể mua được cả thúng rau sống ấy chứ. Đừng nói là chỉ vài cộng như thế. Ở đây thì cái gì cũng phải thật đắt, không đắt hình như là ăn không ngon hay sao ấy. Hay không đắt không phải là thủ đô?

  Thế là làm xong bữa bún rau, tí thịt xay cũng độ gần đôi trăm bạc. Có rẻ gì cho cam hả các bác? Thêm thịt bò thì đúng là tiền vài trăm thật, bữa cơm ấy ở quê á, cả nhà chục người ăn thỏa thích. Còn tiền vài trăm mua rau sống ấy á, bố mẹ tôi ở quê tiêu được cả tuần.

  Một tháng mà lương 10 triệu, tính ra, 2 triệu thuê nhà chẳng hạn (đó là đối với người độc thân), cộng thêm điện nước cũng mất ¼ số tiền rồi. Có thuê cái nhà rẻ hơn thì cũng mọi thứ linh tinh, nào là mạng, nào là gửi xe, tiền rác… y như người sống thành phố. Vậy là, ngót cũng hết vài triệu bỏ ra chỉ để thuê chỗ trú mua.

  Rồi lại đến cái tăm cũng phải mua, tiền mua kẹo cao su, cho ăn xin hoặc mua tăm thì từ thiện thì cũng kha khá. Ngày nào mà hay đi ăn với bạn bè, có ‘campuchia’ thì cũng mất vài trăm. Chỉ cần vào quán, hát và gọi vài chai bia là đã tiền triệu, con số hàng trăm là ít ỏi. Vào quán nướng vỉa hè thì tha hồ thưởng thức ca nhạc tự do, toàn những thanh niên trẻ khỏe đi hát nhưng cũng tốn vài đồng để ‘gọi là tiền boa’.

  Nếu chẳng may trong tháng mà có cái đám cưới thì, ‘thôi rồi Lượm ơi’, phải mừng cho kha khá. Người ta đi thế nào, mình theo ấy, nhưng khổ, họ quen đi phong bì dày rồi, vì tiền của họ xứng với thức ăn ở nhà hàng, khách sạn sang trọng. Chứ nếu mà, ở quê thì chỉ mừng nửa số ấy. Tháng đôi cái thì đúng là hết nửa số lương rồi.

  Không mua sắm gì thì xem ra còn xông xênh, tiêu tự do tới cuối tháng. Nhưng nếu mà mạnh tay mua cái áo, cái quần (dù là đểu cũng vài trăm) thì chỉ nghĩ tới chuyện ăn mì tôm mà thôi. Nghĩ may không bệnh tật, ốm đau gì chứ, nếu mà nói gở, có ốm ra thì cũng chịu, vì có đâu tiền mà chữa bệnh. Viện phí vào cái ra ngay cũng đã phải vài trăm bạc, vì là, đây là Hà Nội, không phải Hải Phòng, Quảng Ninh.

  Riêng với số tiền ấy, so với ở thành phố khác thì là người giàu sang đấy. Vì tiền thuê nhà cũng chỉ là con số hàng trăm. Tiền ăn uống thì rẻ chỉ bằng nửa. Nói gì đâu xa, Sài Gòn ăn uống, karaoke cũng rẻ hơn nhiều lần so với thủ đô rồi.

  Đó là chưa kể ở Hà Nội, tắc đường triền miên, đi lại xe cộ ga liên tục, tốn xăng rất nhiều. Vì thế, khoản kinh phí do xăng là quá lớn. Có khi đứng ngay cạnh nhau cũng phải gọi cho nhau để xác minh, chứ còn làm sao mà chen được lên chỗ bạn. Đương nhiên là thêm khoản tiền điện thoại nữa rồi nhé.

  Nói thì đúng là, ở Hà Nội mà lương có 12 triệu cũng không bằng sống ở tỉnh lẻ chỉ có 5 triệu. Vì đó là con số 5 quý giá, con số 5 giá trị hơ nhiều so với con số 12.

  Nói vậy không có nghĩa là chê bai vùng nào cả. Chỉ là, khuyên chị em, nếu như có cơ hội ổn định ở quê nhà, hãy chọn con đường đó để cuộc sống được yên ấm hơn, ổn định hơn. Sống ở Hà Nội nếu không có cái nhà, thật sự khổ vô cùng. Bon chen và chật chội, có ai muốn thế đâu. Chị em hãy cân nhắc kĩ việc có nên tiếp tục ở lại đây không, nhất là khi con cái sau này, vấn đề học tập, chọn trường tốt thật sự là quá khó khăn.

  Vậy cứ phải gồng mình sống ở đây, liệu có đáng hay không? Nếu bạn làm được tầm 15 triệu một tháng, thì hãy nghĩ tới chuyện ở lại nhưng xác định, sẽ chật chội và còn vất vả rất nhiều!
  Tâm sự nguyễn đồng tuyên
  seor: Nội thất đồng gia
  Mail:tuyennd.manager@gmail.com
  Sđt:0988665591
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Lương 10 triệu là cao rồi. Việc sống bằng gì đó là cách tiêu tiền của mỗi người. Thời sinh viên 4tr bạn cũng có thể sống được thì bây giờ 10tr tại sao lại không?
   
 3. lelong Moderator

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 8
  Tiền thì bao nhiêu cho đủ :D :D, càng nhiều càng ít :)