Lưu ý những thực phẩm người bệnh nên và không nên ăn khi bị thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Y học' bắt đầu bởi hodavietnam, 11/12/17.

Đã xem: 318

  1. hodavietnam Thành Viên

    Thoát vị đĩa đệm là một loại bệnh lý mãn tính liên quan đến cột sống. Bệnh hoàn toàn có thể gây các biến chứng nguy hiêm và gây tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh việc tuyệt đối tuân thủ theo đúng hướng dẫn trị liệu từ bác sỹ, người bệnh còn thay đổi thói quen để thích nghi dần với việc kiêng cữ trong ăn uống, cũng như sinh hoạt hàng ngày để toàn tâm, toàn ý cho quá trình điều trị, giảm thiểu hết mức nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

    toạ cốt thống có tốt không

    Các loại thực phẩm mà nguười thoát vị đĩa đệm cần hết sức tránh

    Giảm bớt các loại thức ăn có chứa giàu chất đạm, ngay cả những loại thịt đỏ cũng cần hạn chế như thịt heo, bò, bê, cừu,… Không quá khó hiểu là do trong quá trình cơ thể hấp thụ phần thịt đỏ này sẽ đồng thời có sự xuất hiện thêm của nhiều acid và chỉ có thể được trung hoà bởi canxi. Nếu lượng canxi không có đủ để cung cấp thì cơ thể kích hoạt cơ chế tự động lấy thêm canxi từ hệ xương khớp. Do đó nguy cơ bị viêm khớp, loãng xương…tăng cao hơn.

    [​IMG]

    Các thực phẩm mà bên trong có hàm lượng chất purin và fructose có nhiều trong các loại thịt gia cầm, gia súc, cá trích, dưa muối và có trong nội tạng của động vật. Việc nạp các loại thực phẩm có Purin và Fructose vào cơ thể sẽ thúc đẩy phản ứng gây viêm ở khớp, cơn đau lại càng trở nên tồi tệ hơn.

    Các món đồ ăn nhanh mà bên trong đã tồn tại rất nhiều dầu mỡ chẳng hạn như gà rán, hamburger, thịt nướng… Chính lượng chất béo bão hòa có trong các loại đồ ăn nhanh này sẽ dẫn tới phản ứng viêm ở khớp xương, cản trở quá trình điều trị và khiến người bệnh càng đau đơn hơn.

    Có rất sẵn trong các loại đồ uống phổ biến chứa các chất kích thích điển hình như bia, rượu và cà phê hoàn toàn có khả năng khiến diễn biến của bệnh trở nên khó lường hơn.

    Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên ăn uống như thế nào?

    Tích cực bổ sung các thực phẩm có hàm lượng giàu axit béo Omega-3, chứa nhiều trong các loại hải sản, cá thu, cá ngừ,… Omega-3 giữ nhiệm vụ đó là giúp ngăn cản sự hình thành các phản ứng viêm có hại cho khớp, giảm hiệu quả các biểu hiện đau mỏi.

    Chúng ta đều biết ăn nhiều rau xanh có thể bổ sung chất xơ, nhất là các loại có màu xanh đậm như rau mầm, rau bina, bắp cải, cải xoăn,… Đây chính là loại thực phẩm rất tốt cho quá trình hồi phục chấn thương ở khớp.

    Ngoài ra, trong các loại rau màu xanh đậm còn có thể tìm thấy các vitamin A, C, K và các khoáng chất cần thiết để phục hồi sức khỏe cho toàn bộ hệ xương khớp cũng như giảm nguy cơ bị loãng xương.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook