Mách bạn cách chưng tổ yến với lá dứa cắt khúc thơm ngon bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi MinhBap, 10/8/19.

Đã xem: 131

  1. MinhBap Thành Viên

    Yến chưng lá dứa là một món ăn đơn giản với hương vị đặc trưng của lá dứa kết hợp với những công dụng tuyệt vời của yến sào. Mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng tham khảo ngay món ngon này nhé!

    1. Tổ yến chưng nước dừa tươi lá dứa cắt khúc
    Nguyên liệu:


    Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

    Lá dứa: 2 – 3 lá

    Đường phèn: 8gram

    Nước dừa: 250 ml

    Cách làm:

    Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

    Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

    Bước 3: Cho 250 ml nước dừa tươi vào ngập yến.

    Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

    Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn.

    Bước 6: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ đường phèn, lá dứa vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

    Bước 7: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.

    2. Công dụng của món yến chưng lá dứa cắt khúc
    [​IMG]

    Yến chưng xong có mùi thơm rất hấp dẫn của nước dừa tươi hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá dứa.

    Yến sào rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người nhất là phụ nữ đang mang thai và sau khi sanh, người bịnh sau khi mổ, người gia, trẻ em biếng ăn.

    3. Tổ yến chưng nha đam đường phèn và lá dứa cắt khúc
    Nguyên liệu:


    Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

    Lá dứa: 2 – 3 lá

    Đường phèn: 5gram

    Nha đam: 2 lá

    Cách làm:

    Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

    Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

    Bước 3: Nha đam bạn gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó ngâm qua nước muối và rửa cho sạch nhớt.

    Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

    Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn.

    Bước 6: Bạn nấu đường chung với nha đam và lá dứa.

    Bước 7: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ nước đường vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

    Bước 8: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.

    Các trường hợp sau phẩu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng cần phục hồi sức khỏe …… cũng rất phù hợp dùng cách chưng yến với đường phèn lá dứa và nha đam đều đặn.

    Cách bảo quản:

    – Bảo quản trong ngăn mát, tối đa 7 ngày.
    – Uống hết chai đã mở nắp trong ngày.
    – Đậy nắp nếu chưa dùng hết.
    – Không xóc chai quá mạnh.

    Cách sử dụng:

    – Dùng lạnh rất ngon và lắc nhẹ trước khi dùng.
    – Có thể chia làm nhiều lần uống trong ngày.
    [​IMG]

    4. Công dụng của món nha đam chưng đường phèn lá dứa
    – Tổ yến nguyên chất thiên nhiên ban tặng giúp bồi bổ rất tốt cho sức khỏe mọi người thấm dần tự nhiên từ sâu bên trong.

    – Nha đam lá dứa: Nha đam là liều thuốc tự nhiên để giải độc cho cơ thể, hổ trợ tiêu hóa, chăm sóc da, giữ ẩm làm mát, dịu làn da. Nấu nước nha đam đường phèn lá dứa công dụng mát gan, thơm ngon, thanh nhiệt rất tuyệt.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook