Marketing Online, ưu và nhược điểm

Thảo luận trong 'Nghiên cứu marketing Online' bắt đầu bởi Thuong, 12/1/18.

Viêm phổi

Đã xem: 731

 1. Thuong Thành Viên

  Hình thức Marketing Online là hình thức mà thời điểm hiện tại bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải dùng đến, vậy nó có ưu và nhược điểm như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu học marketing online đà nẵng
  Ưu điểm của học Marketing Online đà nẵng
  Trước kia, để có được một kế hoạch tiếp thị, các doanh nghiệp thường phải khá vất vả. Đầu tiên là lên ý tưởng sao cho đủ hấp dẫn và thu hút được khách hàng (Đây là điều bắt buộc). Sau đó, để triển khai, doanh nghiệp lại phải đi liên hệ với các đài truyền hình, các nhà quản lý cao ốc cho xin đăng quảng cáo, hay tối thiểu cũng phải thuê người cầm tờ rơi đi quảng bá sản phẩm của mình. Còn với Marketing trực tuyến, thì ngoài việc lên ý tưởng, còn lại các công đoạn sau sẽ được thay thế chỉ với một cú click chuột. Thật quá tuyệt vời phải không? Biết bao chi phí, công sức, thời gian sẽ được cắt giảm và dĩ nhiên thời gian đầu tư vào việc lên ý tưởng sẽ nhiều hơn, và chất lượng quảng cáo nhờ vậy cũng được cải thiện đáng kể.
  Ưu điểm của Marketing trực tuyến không chỉ dừng lại ở đó. Việc lên ý tưởng sẽ được thực hiện trên chính máy tính, do vậy bạn có thể dễ dàng cập nhật những ý tưởng mới nhất mà bạn vừa mới nghĩ ra trong buổi ăn trưa, trao đổi ý tưởng với cộng sự hay phân công công việc ở mọi lúc mọi nơi.

  Nhược điểm của Marketing Online
  Tuy nhiên, không có gì là toàn vẹn, tuyệt đối. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội nói trên, Marketing trực tuyến cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau:
  Tiếp thị điện tử thường gặp khó khăn ở vấn đề cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của thị trường mục tiêu như số lượng người sử dụng Internet, mức độ sử dụng, tốc độ truy cập mạng…. Nếu cơ sở hạ tầng còn yếu kém thì người tiêu dùng không có nhiều cơ hội tiếp cận với mạng Internet, tìm thông tin trên mạng, mua hàng trực tuyến, tham giá đấu giá trên mạng, … Như vậy, Marketing trực tuyến khó có thể gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở thị trường đó.
  Do vậy, không ít vấn đề nảy sinh trong bài toán tiếp thị qua mạng mà người làm marketing phải giải quyết, như khảo sát thị trường, tìm hiểu xem khách hàng sử dụng mặt hàng của mình có tần suất truy cập ra sao, hay truy cập các trang web nào, hình thức viết thư chào mời khách hàng ra sao, làm thế nào để gửi thư đến tận tay khách hàng mà không bị thất lạc, hoặc gửi nhầm.
   
  trungnb thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. trungnb Moderator

  Số bài viết: 204
  Đã được thích: 23
  Điểm thành tích: 18
  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết khá là hữu ích, nhưng theo quan điểm cá nhân riêng của mình thì nói đến Marketing thì khá rộng, ví dụ như fb, adw, seo,....Nhưng để mang lại hiệu quả, giá trị cao nhất thì không nên cái gì củng đào sâu vào nó, mà là chọn 1 cái để tìm hiểu sâu sắc nhất rồi lan tỏa dần các món khác...
   

Chia sẻ trang này