Matt Cutts liệu có quay trở lại khi không phụ trách nhóm Google Webspam cho đến 2015

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi vnseosem, 3/11/14.

Ung thư trực tràng

Đã xem: 349

 1. vnseosem Quản Trị Viên

  Người đứng đầu nhóm nghiên cứu web spam với trên 14 năm kinh nghiệm của Google - Matt Cutts – đã nhận định rằng: Kể từ khi ông nhường quyền quản lý và thôi không làm việc cho nhóm webspam từ hồi tháng 7, mọi chuyện vẫn diễn ra hết sức suôn sẻ.

  Thông tin này đã được chính ông chia sẻ trong một ghi chú trên blog post chính thức của mình vào hồi tháng 7 về việc ông sắp sửa thôi không làm việc cho nhóm webspam nữa. Và theo như lời ông nói thì thực tế, ông đã không làm ở nhóm webspam từ tháng 7 vừa qua nhưng ông vẫn ở lại để theo dõi các thành viên trong đội làm việc ra sao. Và kết quả là nhóm vẫn hoạt động rất tích cực và không có thiếu xót nào xảy ra. Chính vì điều đó mà ông quyết định sẽ kéo dài thời gian nghỉ của mình cho đến 2015 sắp tới.

  [​IMG]

  Nguyên văn câu nói:

  “Khi tôi không còn làm việc ở đây nữa, tôi vẫn muốn ở lại xem liệu nhóm webspam sẽ hoạt động như thế nào nếu không có tôi. Chính vì thế mà tôi vẫn liên lạc và nói chuyện với mọi người trong nhóm webspam mảng thuật toán và mảng thủ công. Tuy nhiên khi nghe họ báo cáo lại rằng webspam team vẫn đang làm việc trong một trạng thái tốt nhất và không có bất cứ sai xót nào diễn ra cả thì tôi thấy rất yên tâm và sẽ quyết định “nghỉ” lâu hơn cho đến 2015.”

  Cutts cũng nói rằng ban đầu ông sẽ định nghỉ vào cuối tháng 10 này, vì thế ông gấp rút đưa ra một bản cập nhật trọn vẹn trong tháng 10, và giờ đã là cuối tháng.

  Matt Cutts không nói rõ rằng trong năm 2015 ông có quay trở lại hay không. Khi ông nói ông sẽ “dành thời gian nhiều hơn cho gia đình”, điều đó đã làm rất nhiều người không khỏi băn khoăn và nghi ngờ về sự trở lại của ông.

  Nếu webspam tiếp tục hoạt động ổn định mà không có Matt Cutts thì có lẽ quãng thời gian ông nói sẽ phải kéo dài lâu hơn. Không ai đoán chắc chắn được điều đó.

  Kể từ khi Matt Cutts nhường quyền quản lý và thôi làm việc ở Webspam Team, nhiều nhà phân tích webmaster trends và kỹ sư Google khác đã cố đảm đương vị trí là “khuôn mặt công chúng” của ông (công việc nói trước công chúng và phương tiện truyền thông (public face). Tuy nhiên chưa một ai có được những đóng góp và thành công vô cùng to lớn như Matt Cutts đã làm trong hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, sự rời bỏ của ông, thật khó để có thể đánh giá rằng nó là tốt hay xấu đối với tương lai của Google.

  Matt Cutts là một cái tên rất nổi tiếng đối với những ai làm SEO. Bản thân ông (khi phải đại diện cho Google) cũng từng phải hứng chịu nhiều chỉ trích nhất từ các chuyên gia SEO khi đưa ra các chính sách khiến họ không hài lòng. Tuy nhiên những đóng góp ông đã làm trong thời gian qua là vô cùng mạnh mẽ và ai cũng công nhận điều đó. Việc ông quyết định rút lui và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình đã phần nào khiến cho những thành phần bất hảo không còn “đất” để “trút giận” nữa.

  Cutts đã làm việc cho Google vào năm 2000 và đã chứng kiến sự trưởng thành của nhóm webspam từ năm 2004 cho đến nay. Và trong ngày hôm qua (30/11) đối tác “puclic face” của ông tại Bing là Duane Forrester cũng đã bị thôi việc trong lần thanh lọc thành viên gần đây nhất của Microsoft.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. quanghuy Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 8
  Matt Cutts - sao ông ý lại chuyển nhỉ :D
   

Chia sẻ trang này