Mẫu mộ đá bát giác đẹp, chuẩn phong thủy

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi langmodepvn, 18/8/23.

Đã xem: 84

 1. langmodepvn Thành Viên Tích Cực

  Mộ đá bát giác là mẫu mộ được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất. Thực tế, mộ chính là nơi an nghỉ cuối cùng cho con người khi mất, do đó chúng luôn được xây dựng kiên cố, thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mộ bát giác chế tác từ đá cũng không ngoại lệ là mẫu mộ đá sở hữu nhiều nét đẹp riêng biệt, mang ý nghĩa và có giá trị thiết thực trong cuộc sống.

  Mộ đá bát giác hay còn được gọi là mộ bát giác, mộ đá hình bát giác. Mẫu mộ này được xây dựng với tám cạnh bằng nhau và được chế tác từ đá tự nhiên. Do có 8 cạnh nên người ta gọi chúng là mộ bát giác theo tên Hán Việt.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Ý nghĩa mộ đá bát gi
  Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, mộ đá bát giác còn thể hiện được tính phong thủy. Bát giác là hình tượng trưng cho Bát Quái theo quan niệm phong thủy. Hình ảnh này mang lại nhiều may mắn cho con người.

  Cụ thể hơn, Bát Quái là biểu tượng cho 8 phương hướng trong vũ trụ Đạo giáo. Chúng gồm có 8 quẻ, mỗi quẻ gồm có hàng, mỗi hàng có nét liền hay còn gọi là hào dương và nét đứt hay còn gọi là hào âm. Chúng tương ứng cho biểu tượng âm và dương.

  Bát Quái còn giúp chống lại những tà khí, ngăn chặn ma quỷ, sát khi xâm nhập vào vị trí xuất hiện của biểu tượng này. Thực tế, hình Bát Quái không thể đặt tùy tiện vì có thể phạm húy. Chúng thường đặt ở những nơi có địa thế không tốt, âm khí nhiều nhằm ngăn cản luồng âm khí tới công trình tâm linh.

  Những nơi nhà ở, khu dân cư đông đúc với sinh khí tốt nên hạn chế sử dụng hình Bát Quái vì có thể ảnh hưởng đến con người. Chính vì vậy, mộ bát giác thể hiện ý nghĩa phong thủy, mang đến nhiều giá trị để lưu giữ, tiếp nối cho người đã khuất và con cháu đời sau.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Hy vọng rằng những thông tin trên đây về mẫu mộ đá bát giác đẹp nhất 2022 sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được đơn vị và mẫu thiết kế mộ bát giác phù hợp nhất! Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về mộ bát giác nói riêng và các công trình tâm linh chế tác từ đá nói chung như lăng mộ đá, mộ đá,…quý khách vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Ngọc Bích thông qua các phương thức sau:

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0949.106.918
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook