Máy chủ - kinh nghiệm chọn mua máy chủ vps

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi Tranvipr, 24/11/15.

Đã xem: 636

 1. Tranvipr Thành Viên Tiêu Biểu

  I. kinh nghiệm chọn mua VPS phù hợp

  Trước khi chọn mua VPS, chắc hẳn các bạn đã biết hoặc tự tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về VPS. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh một vài thông tin sau:


  [​IMG]

  VPS được tạo ra dựa trên nền tảng ảo hóa nào? Điều này đặc biệt quan trọng, vì nếu chỉ nhìn thông số của VPS như dung lượng RAM, CPU thì chưa đủ chút nào. Chẳng hạn như 2 VPS sau:

  – VPS1: 2core CPU x 2GHz, 4GB RAM, công nghệ KVM
  – VPS2: 2core CPU x 2GHz, 4GB RAM, công nghệ Openz Mới nhìn thì VPS1 và VPS2 giống nhau, nhưng thực chất thì VPS1 có thể tốt hơn VPS2 nhiều. Vì công nghệ Openz cho phép các công ty VPS oversell rất nhiều. Hiểu đơn giản là, 1 máy chủ vật lý có (10 core CPU, 20GB) RAM có thể tạo ra 20 thậm chí 50 VPS (1core CPU, 2GB RAM) nếu sử dụng nền tảng ảo hóa Openz. Có rất nhiều nền tảng công nghệ ảo hóa đang được sử dụng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm từ google với từ khóa: KVM, Openz, Hyper-V, VMWare, Xen,…Các thông số cấu hình của VPS

  II. Các thông số cơ bản về VPS mà bạn cần đặc biệt quan tâm

  – CPU: Số core, tốc độ xung nhịp
  – Dung lượng RAM
  – Băng thông: băng thông giới hạn (nếu có)
  – Tốc độ internet: datacenter của công ty đó ở đâu, card mạng như thế nào
  – Thời gian up-time (tương tự shared hosting)
  – Hệ điều hành hỗ trợ: Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn chọn VPS phù hợp, một số nhà cung cấp chỉ hỗ trợ HĐH Linux (Google, DigitalOcean,..) mà không hỗ trợ HĐH Windows
  – Các dịch vụ đi kèm khác (và đương nhiên là cả giá nữa)

  III. Mua máy chủ vps ở đâu là tốt?

  Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ vps giá rẻ, máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ ảo, máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

: máy chủ, vps