Máy thanh trùng sữa giúp cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phân phối sản phẩm sữa tươi đến cho khách hàng Đối với các loại sữa tươi, sữa uống liền, sau khi sữa được lấy trực tiếp, để sữa có thể đến tay người dùng bắt buộc phải qua máy thanh trùng hoặc máy tiệt trùng. Với khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam sữa rất dễ bị hỏng nếu không bảo quản cẩn thân, và không thể để đưowjc lâu, vì vậy bắt buộc các cơ sở kinh doanh, phân phối sữa phải có hệ thống máy thanh trùng sữa công nghiệp để đảm bảo sản phẩm sẽ đến được tay người sử dụng mà chất lượng không bị ảnh hưởng Với sữa được lọc qua bằng máy thanh trùng, sản phẩm sữa sẽ bảo quản trong khoảng 4, 5 ngày. Thông thường với các loại sữa qua máy thanh trùng sẽ bảo quản được 4 5 ngày khi để lạnh. Các loại sữa này sẽ được bày bán trong các siêu thị, và chỉ sử dụng đúng trong khoảng thời gian ngắn nhất định, sữa đã mở ra phải sử dụng hết trong ngày, không thể để đến ngày hôm sau dù ở bất kỳ nhiệt độ nào. Điểm đặc biệt của sữa đã qua máy thanh trùng chính là dù thời hạn sử dụng sữa ngắn nhưng hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm rất cao, mùi vị chất lượng sữa được bảo đảm tuyệt đối. Bởi thế, sữa thanh trùng rất được yêu thích và giá thành sản phẩm cũng cao hơn. Máy thanh trùng sữa giá rẻ, hợp lý phù hợp với gia đình, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa. Đây là máy sản xuất không thể thiếu đối với các công ty phân phối sữa lốn sử dụng sả