Mẹo vặt "kiếm thêm" thu nhập khi chạy quảng cáo AW

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chạy Google Adword' bắt đầu bởi giadat, 12/11/17.

Máu nhiễm mỡ

Đã xem: 5,293

 1. giadat Thành Viên Mới

  Quãng năm 2014 tôi vào làm cho công ty của ông anh họ, một công ty chuyên về làm biển công ty tại Hà Nội. Tôi được giao làm nhân viên IT chứ không phải là nhân viên SEO hay chạy quảng cáo Google AW gì hết. Khi rà soát thông tin nội bộ của công ty tôi đã bóc phốt của mấy gái đẹp làm SEO ở chỗ ông anh sau 3 tháng làm việc.

  Quăng lưới bắt yêu quái

  Thực ra vì công ty anh tôi cũng là một trong những doanh nghiệp làm biển quảng cáo khá lớn tại Hà Nội. Chi phí quảng cáo được anh tôi nhận định là không minh bạch thế nên mới ném tôi vào IT của công ty, mục đích chính là kiểm tra các thông tin không minh bạch trên hệ thống mạng nội bộ và mạng internet. SEO hay quảng cáo FB và GG là thứ mà anh tôi và bộ phận kế toán khó kiểm soát được bởi khá lơ mơ về khái niệm này. Vì tin tưởng nên bộ phận SEO - Marketing online được giao tự soạn hợp đồng, tự chủ động chi phí, thế nên tôi phải rà soát các khoản chạy quảng cáo của họ. Nói thật, quảng cáo AW cũng ra tấm ra món, mảng đặt banner quảng cáo cũng thơm, lương đám nhân viên SEO và thưởng doanh số bán hàng trên mạng của họ là không hề nhỏ..

  1. Thuê chạy quảng cáo và kêu gọi nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo cắt phế vào tài khoản cá nhân.

  Nhờ cài một phần mềm theo dõi trong máy tính tôi biết được rằng, hàng tháng theo thỏa thuận riêng của mấy bạn SEO này, các nhà cung cấp đều đặn gửi vào tài khoản cá nhân của họ. Điều này khiến công ty anh của tôi thiệt hại khoảng 20% chi phí quảng cáo.

  2. Kết quả SEO cũng bình thường nhưng thời gian bán hàng online tại công ty là chủ đạo.

  Có một số từ khóa chính lúc trồi lúc sụt. Các em ấy gửi báo cáo cho sếp khi từ khóa đang ở vị trí đẹp. Không phải tất cả các từ khóa chính ở vị trí ngon, lên top toàn từ khóa dài, từ khóa phụ. Với tôi kết quả SEO chỉ đạt điểm 5-6, nhưng theo lời các cô ấy thì phải là 9-10. Thời gian bán hàng online chiếm 50% thời gian làm việc tại công ty. Thậm chí khi từ khóa xuống mấy bạn này còn nhờ bạn bè gọi vào số hotline công ty giả vờ như đông khách online lắm.

  3. Không chạy quảng cáo cũng tính tiền

  Có tháng còn không chạy quảng cáo AW và FB AD nhưng vẫn kêu kế toán thanh toán như đúng rồi. Có tháng chạy từ khóa chính xác hoặc giảm bớt số lượng từ khóa mà chẳng ai kiểm tra. Hợp đồng quảng cáo và hóa đơn vẫn đầy đủ như thường, chẳng hiểu mấy gái kia kiếm ra ở đâu mới chết.

  Kết thúc trong bi kịch tình yêu:

  Sau cùng là một cái kết có hậu, đám yêu quái kia bị cho next ngay lập tức với một đống bằng chứng được trưng ra trước mũi, tháng cuối cùng không được hưởng lương do vi phạm điều khoản trong hợp đồng lao động của công ty. Kể ra tôi cũng hơi tiếc vì một trong 3 em đó có em đang giao lưu tình cảm với tôi, cũng khá xinh. Nhưng công việc mà yêu ra yêu còn làm ra làm chứ? Tất nhiên sau này tôi lấy vợ và em ý lấy chồng cũng chẳng vì lý do kia.

  Sau lần kiểm tra này thì tôi chính thức đảm nhiệm một chức nho nhỏ trong phòng Marketing, biết ít nhiều về SEO và quảng cáo nên có cơ hội để ngồi đây nói chuyện gạch đá với các bạn.

  Hỏi xem trong forum này có ai đang như vậy không ạ? Chắc là có và hy vọng bạn ý không giận. Nhưng hãy cố chân chính nhé. Ngay thẳng và suy nghĩ lớn mới dễ làm điều to tát, cái này tôi nói thật!
   
  mountain90 thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. noithatduonggia Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Bạn xử lý thế là nhẹ đó, rõ là ăn lương của công ty mà lại làm ăn tắc trách như thế haizz, nếu từ khóa lên xuống đã đành nhưng đây là không chạy ads mà vẫn khai không lấy tiền thì đúng là không chấp nhận được rồi
   
 3. moimem Thành Viên

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Khoái nhất là cái vụ không chạy quảng cáo mà lại có hóa đơn chứng từ liên quan tới quảng cáo Google Adwords để thanh toán. Dùng bạn bè gọi điện đặt hàng để lấp liếm.
  Cái này mà cũng nghĩ được. Mấy chị ấy giỏi đấy chứ bác?
   
 4. aumyvjet Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Cũng may là bác phat hiện sớm chứ không thì đã tiêu tốn biết bao nhiêu chi phí của công ty rồi, thời buổi này cái gì cũng có thể tiêu cực được, chỉ tội cho các doanh nghiệp
   
 5. mountain90 Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
 6. hungthaixa Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  giờ mới biết cách kiếm tiền này, cảm ơn thớt đã chia sẻ. Về thực hành ngay mới được, kiếm thêm chút tiền bỏ túi. Hy vọng mình sẽ giàu từ đây. Thấy cũng tội cho mấy dn mà thôi kệ
   
 7. moimem Thành Viên

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Chỉ với chủ doanh nghiệp ú òa thôi, chứ họ kiểm soát chặt chẽ bạn không có nước mà làm giàu bất chính đâu. Bên kia họ mất bao nhiêu tiền rồi mới nghi ngờ để cử nhân viên âm thầm giám sát đấy chứ!
   
 8. moimem Thành Viên

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Thấy bạn làm về biển quảng cáo, mình cũng đang chạy một khách như vậy, chúng ta liên doanh liên kết để đặt link cái nhỉ? Nếu có nhu cầu thì inbox mình nhé!
   

Chia sẻ trang này