Một số kiến thức cơ bản về Seo mà một Seoer cần phải biết (phần cuối)

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi ngochoa93, 22/2/16.

Đã xem: 404

 1. ngochoa93 Thành Viên

  Trên con đường trở thành một Seoer chuyên nghiệp, việc nắm chắc những kiến thức cơ bản về Seo là nền tảng để bạn thực hành và phát triển công việc trong tương lai. Ở phần trước, một số kiến thức cơ bản đã được chia sẻ như: Seo onpage, lập kế hoạch từ khóa, hồ sơ liên kết, local Seo,…Ở phần cuối này, diễn đàn vnseosem sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những kiến thức nền tảng nhất mà một Seoer không thể không biết.
  seo.jpg
  6. Pay per click (PPC)

  Pay per click là dịch vụ quảng cáo thu phí theo số lần nhấp chuột, đơn cử là google adwords. Khi sử dụng dịch vụ này, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị mặc định ở phần đầu, phần bên phải hoặc phần cuối trong kết quả tìm kiếm. Google thu lợi nhuận rất nhiều từ việc này.
  7. Mobile Seo
  Công nghệ đang ngày càng phát triển, xu hướng sử dụng điện thoại di động trong việc tìm kiếm thông tin ở mọi lúc mọi nơi cũng phổ biến hơn. Google coi website có phiên bản mobile thân thiện là yếu tố để xếp hạng. Bạn cần đầu tư vào việc tối ưu website phiên bản mobile, tránh để traffic rơi vào tay đối thủ.
  8. Mã HTT
  Mã HTTP là mã trạng thái được trả lại mỗi khi Search Engine hoặc kết quả phản hồi lại người dùng khi đưa yêu cầu cho web server. Mã này bao gồm 3 chữ số, phản ánh tình trạng trang web. Việc nắm được những mã này giúp bạn hiểu được trang web đang có vấn đề gì và kịp thời khắc phục trong thời gian nhanh nhất.
  Một số mã phổ biến:
  · 404: Không tìm thấy trang
  · 301: Chuyển người dùng đến trang mới
  · 504: Trang web hiện tại không có sẵn
  · 500: Không có trang web này
  · 200: Thông tin được chuyển giao thành công
  9. Các thuật toán
  Để trở thành Seoer bạn phải nắm rõ những thuật toán của google. Nếu chẳng may không hiểu rõ và phạm vào những thuật toán này, website của bạn có thể bị tụt hạng và biến mất trên kết quả tìm kiếm google. Các thuật toán cơ bản và quan trọng nhất bạn phải nắm được: Thuật toán Panda (Gấu trúc), thuật toán penguin (chim cánh cụt), thuật toán pigeon (chim bồ câu), thuật toán payday loan,…
  10. Trải nghiệm người dùng
  Nghiên cứu trải nghiệm người dùng là yếu tố thiết yếu trong Seo, ảnh hưởng đến kết quả Seo. Trải nghiệm người dùng tốt là người dùng điều hướng website một cách dễ dàng, tìm thấy những thông tin cần thiết một cách nhanh nhất, xem văn bản trên điện thoại di động dễ dàng và thuận tiện,… Nếu trải nghiệm người dùng không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến Seo.
  11. Kết hợp Seo và truyền thông xã hội
  Hãy dành thời gian tìm hiểu các mạng truyền thông xã hội lớn như: G+, twitter, Pinterest, Linkedln,..Những trang này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm website của bạn.
  12. Hình phạt
  Trong quá trình làm, bạn có thể sẽ gặp những hình phạt:
  Hình phạt do vi phạm thuật toán: Website của bạn bị tụt thứ hạng và traffic do phạm phải một trong những thuật toán của google.
  Hình phạt tác vụ thủ công: Hình phạt này thường do website của bạn bị phát hiện có hành vi vi phạm như liên kết không tự nhiên và tụt thứ hạng. Để tìm cách khắc phục, bạn có thể điều chỉnh những liên kết không tự nhiên này và yêu cầu Google từ bỏ hình phạt với website của bạn.
  Trên đây là những kiến thức cơ bản mà một Seoer cần nắm rõ và áp dụng vào thực tế cho công việc.
  Chúc bạn thành công!

  >>>XEM THÊM : thói quen gây ung thư miệng
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook