Một số quan điểm sai lầm về thiết kế web

Thảo luận trong 'Quản trị Website' bắt đầu bởi sunflower1302, 6/8/16.

Đã xem: 11,915

 1. sunflower1302 Thành Viên

  Khi bắt tay vào thiết kế web, riêng cho mình doanh nghiệp gặp phải không ít những khó khăn: nền tảng và phát triển code, làm thế nào để website thân thiện với người dùng… và không ít những lo lắng khác. Thương mại điện tử ngày nay đang phát triền mạnh mẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, tuy nhiên nó cũng mang lại vô số những thách thức kèm theo đó.

  Một số những sai làm doanh nghiêp thường gặp khi thiết kế web:

  1. Nhiều ảnh động và Flash
  Đối với khách hàng lướt web, việc ngồi đóng những quảng cáo, những hình ảnh được hiển thị trên website của bạn sẽ tạo cảm giác phiền phức và tốn thời gian của họ, qua số liệu nghiên cứu cho thấy tuy những hình ảnh này có đẹp hoàn mỹ đến đâu vẫn tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi truy cập.

  2. Nhạc nền

  Nhạc nền đã là một xu hướng trong thiết kế web trong quá khứ nhưng hiện nay bạn cần tránh điều này. Ngày nay, phong cách tối giản lên ngôi nên hầu hết khách hàng ghét điều này.Khách hàng có tâm lý tìm kiếm thông tin với trình duyệt web ở tâm trạng thoải mái và không bị phân tâm.

  Cách hiệu quả nhất để sửa chữa sai lầm này chỉ đơn giản là bật nhạc tắt hoặc tránh nhạc nền trên các trang web. Nếu bạn cảm thấy bạn phải có âm nhạc, làm cho nó một lựa chọn có thể bật hoặc tắt.

  3. Sử dụng quá nhiều văn bản

  Có rất nhiều cách thức để bạn truyền tải thông tin đến với khách hàng một cách mới mẻ, độc đáo và ấn tượng như hình ảnh, video chứ không chỉ là văn bản. Đó là lý do bạn nên biết cách kết hợp các yếu tố một cách hòa hợp chứ không phải chỉ sử dụng ngôn từ để diễn đạt những nội dung của mình. Đó là cách duy nhất để bạn nâng tầm thiết kế web của mình cũng như kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng với doanh nghiệp của bạn.


  4. Website không tối ưu hóa trên các thiết bị di động

  Sự thất bại trong việc thiết kế trang web của bạn thích ứng với smartphone khiến cho bất cứ ai cố gắng truy cập trên thiết bị di động đều cảm thấy cực kỳ khó chịu. Khi mà hiện nay, xu hướng webmobile đang bùng nổ, nếu website của bạn không hiển thị đúng trên các thiết bị này thì sự ra đi của người dùng chỉ là hệ quả tất yếu mà thôi.

  Rất nhiều những sai lầm khác trong việc thiết kế web khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn trong những bài viết sau
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Phamloan Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Bây giờ người dùng họ thường sử dụng điện thoại di động để truy cập vậy nên website nên được tối ưu tương thích mobile.
   
  sunflower1302 thích bài này.
 3. sunflower1302 Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
   
 4. sunflower1302 Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  hihi đúng r, Website phải tương thích với mobile đó là xu hướng mới. nhưng tốt hơn hết là thiết kế web phải tương thích với nhiều trình duyệt, công cụ khác nhau. bán hàng như v mới hiệu quả :)
   
 5. ethardslisa Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Cảm ơn thông tin hữu ích từ bạn, mấy cái này mình tự học có dễ không hay phải qua trường lớp đào tạo, mình chưa có kinh nghiệm nhiều bên lĩnh vực này nhưng mình tự thiết kế 1 website bán hàng cho riêng mình.
   
 6. hung_ka Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Chuẩn đấy, dạo gần đây để chay theo sáng tạo, phá cách. các IT nhà ta hay nghĩ ra những chiêu trò mới mẻ nhưng không mấy hợp lý với từng đối tượng khách hàng mà họ hướng đến. ví dụ: web cho thiếu nhi thì quá cứng nhắc và cách điệu hình ảnh. còn web cho doanh nghiệp thì lại nhí nhố nổi bậc :D
   
 7. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Bác nói củng đúng 1 phần. Nhưng kết hợp cả bản destop nhé bạn. Mình thấy có sự khác rằng đó là cách bố cục nội dung trên destop và mobile. Làm sao mà conten nội dung trên bản destop ngắn ngọn để trên hiển thị bản mobile nó phù hợp nhé.