Muốn làm forum seeding cần phải lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Kỹ năng Marketing Online' bắt đầu bởi phuongxoan, 9/3/16.

Đã xem: 1,380

 1. phuongxoan Thành Viên Tích Cực

  Bằng cách reo mầm trên các diễn đàn, hình thức forum seeding có thể giúp doanh ngiệp hướng tới một mục đích quảng bá truyền thông hiệu quả, có lợi cho doanh nghiệp với chi phí rẻ.
  Để tạo một chiến dịch forum seeding hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của công đồng mạng không hệ đơn giản nếu như người seeder không có kỹ năng nhạy bén, nhìn nhận, phân tích tổng hợp về sản phẩm dịch vụ, thị trường tiềm năng, đối thủ cạnh tranh…

  1. Đánh giá, phân tích sản phẩm thị trường và đối thủ.

  Trước khi làm forum seeding, doanh nghiệp cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, thị hiếu người dùng và lựa chọn diễn đàn phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà mình đang muốn thực hiện seeding để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Hiện nay, có rất nhiều các diễn đàn lớn về các lĩnh vực khác nhau để doanh nghiệp chọn lựa.

  Sau khi chọn được diễn đàn thì doanh nghiệp cần tìm hiểu, phân tích hành vi, thói quen của các thành viên trên diễn đàn. Có nhự vậy, doanh nghiệp mới hiểu tâm tư nguyện vọng của họ, từ đó lên kế hoạch lên topic sao cho có được lượng thành viên tương tác cao nhất.
  [​IMG]

  2. Định hướng nội dung cần làm Forum Seeding

  Muốn chiến dịch forum seeding đạt hiệu quả, doanh nghiệp không phải chỉ cần đăng bài quảng cáo lên diễn đàn mà còn phải khơi dậy sự quan tâm, tham gia thảo luận của các thành viên trong diễn đàn để họ đưa ra nhận định, đánh giá về bài đăng đó. Để làm được điều này, thì việc xác định nội dung ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng. Nội dụng phải hay, phải hấp dẫn người xem và cho họ cảm giác đó là thông tin hữu ích mình không thể không tham gia cho ý kiến.

  Một số lưu ý khi làm nội dung:

  - Nội dung ngắn gọn đi thẳng vào trọng tâm

  - Nội dung đơn giản, dễ hiểu

  - Nội dung phải độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn người đọc

  - Nội dung đánh vào tâm lý, nhu của người tiêu dùng

  Hãy khéo léo lồng ghép các thông điệp có lợi cho thương hiệu doanh ngiệp và hãy đứng ở vai trò khách hàng để nhìn nhận khách quan mọi vấn đề để lên nội dung bài viết hiệu quả. Sau khi lên định hướng nội dung báo giá dịch vụ forum seeding, doanh nghiệp cần lên nội dung chi tiết cho các comment seeding về sản phẩm dịch vụ của mình thật tốt. Xác định lập bao nhiêu tài khoản, đăng bài vào mục nào, đăng vào thời gian nào để người dùng tương tác nhiều nhất.

  [​IMG]

  3. Triển khai chiến lược

  Đây là quá trình doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện. Hãy luôn theo sát Topic để nắm bắt mọi diễn biến và kịp thời trả lời, phản ứng lại người xem nếu như thông tin xấu ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Làm forum seeding thì không tránh khỏi những đối thủ cạnh tranh dìm hàng, cho nên doanh nghiệp cần tỉnh táo để giải quyết nếu có vấn đề xấu xảy ra. Việc dõi theo topic thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp biết được thời điểm thích hợp để khơi lại chủ đề của bài đăng và giữ topic luôn ở trong thế độ ổn định.

  4. Tổng kết, đánh giá
  Khi chiến dịch forum seeding kết thúc, doanh nghiệp cần tổng kết lại kết quả đạt được, đồng thời đưa ra phân tích nguyên nhân và rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện tiếp theo.

  Trích i.imgur.com
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. thuctapseonx01 Thành Viên

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  vẫn chưa thật sự hiểu lắm :(
   
 3. phucthinhlv Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 15
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  không phải nhé bạn, forum seeding là comment lấy link chữ ký như bạn đang làm, còn rao vặt là đăng hẳn 1 bài viết liên quan có link anchor text trỏ về website nhé
   
 4. chuson071094 Moderator

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Cần phải biết cách làm nội dụng thật hay, thu hút và hấp dẫn người xem ngay từ tiêu đề và cho họ cảm giác đó là thông tin hữu ích mình không thể không tham gia cho ý kiến.