Mứt khế gừng siêu ngon

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi nvh167z, 25/1/18.

Đã xem: 149

  1. nvh167z Thành Viên

    Mứt khế xào gừng là một món chua chua, ngọt ngọt, mềm dẻo lạ miệng được rất nhiều người yêu thích trong những dịp lễ Tết, sum họp gia đình. Để làm món mứt khế tại nhà không phải là khó, ngược lại rất đơn giản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chị em nội trợ nhanh tay vào bếp học cách làm mứt khế xào gừng cực ngon với homnayangi.vn ngay nhé!

    Nguyên liệu làm mứt khế xào gừng:
    – 1 kg khế chua
    – 450 gr đường kính trắng hoặc 650gr nếu bạn ăn ngọt
    – 1 nhánh gừng (50 gr )
    – 1 ít vôi tôi

    Cách làm mứt khế xào gừng:
    – Hoà miếng vôi tôi vào 2 lít nước hoặc hơn. Gạn lấy nước vôi trong (30 phút)
    – Trong khi đó rửa sạch, ngâm muôí, cắt diềm và cắt miếng khế như lúc ăn bình thường.
    – Ngâm khế trong nước vôi trong 7-8 tiếng
    – Vớt ra rửa 2-3 lần với nước sạch cho hết mùi vôi.
    – Dùng một chiếc thớt sạch và lô cán để cán bớt nước chua của khế ra. Hoặc bạn có thể bỏ qua bước này.
    – Để ráo nước một chút.
    – Chuẩn bị một cái nồi. Rải một lớp khế 1 lớp đường cho đến hết. Ngâm 2-3 tiếng cho tan hết đường.
    – Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi miếng khế bắt đầu chuyển sang màu cánh gián. Chú ý vớt bọt.
    – Trong lúc đó rửa sạch gừng, đem giã nhỏ. Để nguyên vỏ nhé
    – Khi miếng khế có màu cánh gián thì bỏ gừng vào đảo qua rồi đun tiếp cho đến khi thấy đường quánh lại.
    – Gạt khế sang một bên, nghiêng nôì cho đường chảy qua bớt, vớt bớt nước đường qua một cái bát.
    – Xào lại trong vòng 45 giây – 1 phút cho miếng mứt ráo hơn.
    – Vớt khế ra đĩa lớn cho mau nguội. Đóng hộp ăn dần
    Nguồn: http://homnayangi.vn/cach-lam-mut-khe-xao-gung/
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook