Nên chọn thời gian nào để chuyển nhà là thích hợp nhất?

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi cuongnguyen2909, 8/7/19.

Đã xem: 108

 1. cuongnguyen2909 Thành Viên Tiêu Biểu

  Chủ yếu là, tất cả mọi người khi chuyển về nhà mới đều rất lưu ý đến việc lựa chọn ngày giờ chuyển, vì có quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đằng này lại ở sinh sống lại liên quan đến tương lai, làm ăn nên cần phải “xem xét” cho thật kỹ ngày chuyển, giờ chuyển.

  Từ trước đến nay, tất cả chúng ta đã coi việc chuyển nhà là việc vô cùng hệ trọng, nó sẽ liên quan đến việc gia đình mình ở lại và làm ăn sau này có được êm ấm hay không? Vì lý do đó đó mà trước khi quyết định dời nhà người ta thường lưu ý, cân nhắc rất kỹ ngày chuyển, giờ chuyển để làm sao cho cuộc sống cũng như công việc của mình sau khi đến nhà mới luôn được thuận buồm xuôi gió nhất. Ngoài ra khi bạn nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín thì bạn cần phải quan tâm vào những thời điểm sau:

  Chọn tháng để chuyển nhà

  Khi bạn chuyển nhà đến khu vực quận Bình Thạnh - TPHCM, bạn nên quan tâm chọn vào thời điểm mùa khô tức là trong khoảng thời gian bắt đầu từ đầu hoặc giữa tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 4 đồng thời tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Vì chiếu theo nhận định tâm linh thì trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4, thời tiết mát mẻ, không quá nóng bức, làm việc gì cũng đều được thuận lợi. Kiêng dời nhà vào tháng 3 và tháng 7 vì quan niệm dân gian cho rằng 2 tháng này là tháng của người âm, vậy nên việc bạn chuyển nhà vào thời điểm này sẽ làm kinh động đến “họ” khiến cho cuộc sống cũng như chuyện làm ăn của bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn, trắc trở.

  Còn nói về mặt thời tiết thì nên dời nhà vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 là vì đây là mùa khô, thời tiết mát mẻ không như mùa mưa. Vào mùa mưa, lượng mưa lớn, đa số các con đường tại khu vực quận Bình Thạnh đều sẽ xảy ra hiện tượng ngập lụt, tắc đường. Không những sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, làm hỏng nội thất thậm chí là làm lỡ giờ “nhập trạch” như đã định. Đó là điều mà không chủ nhà nào mong muốn cả.

  [​IMG]
  Hình 1: chuyển nhà nên chú ý tránh vào những tháng mùa mưa và tháng 3, tháng 7 âm lịch.


  Chọn ngày để chuyển nhà

  Theo thông tin dân gian, khi chọn ngày dời nhà bạn nên tránh chọn vào những ngày kỵ như ngày tam nương, ngày sát chủ trong tháng, ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ, ngày Thiên tai, Địa họa… Đó là các ngày: ngày Tam nương gồm các ngày mồng 3, mồng 7, 13, 18 , 22 và 27, ngày Dương kỵ nhật khi ngày mùng 5, 14, 23 (có câu mùng 5, 14, 23 đi chơi còn lỗ nữa là đi chuyển nhà)… Theo xu hướng dân gian thì những ngày này được coi là ngày gây hại cho chủ nhà, nếu như chuyển nhà hoặc làm bất cứ một công việc gì hệ trọng trong những ngày này thì rất có thể gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng về sức khỏe, có thể bị hao tài tốn của, đau yếu, bệnh tật, tai nạn, rủi ro…

  Hơn nữa khi thuê dịch vụ dời nhà trọn gói quận Bình Thạnh thì bạn cũng nên chú ý chọn vào những ngày nghỉ lễ, không có nhiều người qua lại để không gặp phải tình trạng tắc đường.

  Chọn giờ để dời nhà

  Đây cũng là điều đặc biệt quan trọng mà mỗi chủ nhà cần phải lưu ý, quan niệm dân gian cho rằng giờ đẹp để dời nhà, nhập trạch nên chọn vào những giờ hoàng đạo như Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Giáp Tý, Quý Sửu, Quý Tỵ, Qúy Mão, …

  Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến việc chọn ngày, giờ theo hướng nhà và tuổi của gia chủ, nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn thông tin khác nhau vừa là để tạo tâm lý thỏa mái cho bản thân và cũng vừa là để cho mọi việc trong cuộc sống diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

  [​IMG]
  Hình 2: Chọn giờ chuyển nhà nên chú ý chọn giờ hoàng đạo, giờ hợp với gia chủ.

  Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ dời nhà trọn gói quận Bình Thạnh bạn cũng nên tránh chọn vào những giờ cao điểm, thời gian dễ xảy ra tắc đường như vào lúc sáng sớm đi làm hay vào thời gian tan tầm…

  Với những kiến thức mà chúng tôi viết trên đây thì chắc hẳn các bạn đã có thể xác định được thời điểm thích hợp nhất để dời nhà tới quận Bình Thạnh - TPHCM cho mình rồi chứ? Sau khi đã lựa chọn thời điểm thích hợp thì bạn có thể gọi điện đến ngay cho Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng - Công ty chuyên cung cấp dịch vụ dời nhà trọn gói quận Bình Thạnh cũng như tại các quận huyện khác với giá thành phù hợp, chất lượng phục vụ uy tín, làm hài lòng mọi khách hàng. Đảm bảo rằng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn của Kiến Vàng bạn sẽ không phải làm bất cứ một công việc gì, các nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc theo đúng ý của bạn, khiến cho bạn và cả gia đình đều cảm thấy thực sự hài lòng khi đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng - dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tpchm

  Điện thoại: 028.39.49.18.18 – 0913 303 133

  Website: vanchuyenkienvang . vn
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook