Ngành Văn Hóa Xử Phạt Gần 4 Tỷ Đồng Từ Vi Phạm Về Quảng Cáo

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi huutien195, 26/3/20.

Đã xem: 177

 1. huutien195 Thành Viên

  (TBTCO) - Báo cáo từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, từ năm 2013 đến nay, cả nước đã xử lý 1.150 vụ vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng.

  Bộ VHTTDL cho biết, sau khi Luật Quảng cáo được ban hành, công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về quảng cáo tiếp tục được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động lắp đặt biển quảng cáo được triển khai thực hiện thường xuyên ở cả khu vực trung ương và địa phương.

  Theo đó, từ năm 2013 đến nay, Thanh tra Bộ VHTTDL đã xử lý 9 vụ việc vi phạm pháp luật về quảng cáo với tổng số tiền phạt là 363 triệu đồng; cả nước đã xử lý gần 1.150 vụ vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Luật Quảng cáo được ban hành đã tạo sự thông thoáng, chủ động hơn đối với hoạt động quảng cáo trên các phương tiện, đặc biệt là việc bãi bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên bảng, băng-rôn, phương tiện giao thông; quy định đơn giản đối với thủ tục ra phụ trương, phụ bản, kênh, chương trình chuyên quảng cáo đối với cơ quan báo chí. Hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội phát triển mạnh và chiếm ưu thế, góp phần thúc đẩy tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều điều kiện quảng cáo hàng hóa, dịch vụ, thúc đẩy kinh tế phát triển.

  Đến nay, Việt Nam có hơn 7.000 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh thu khoảng trên 1 tỷ USD. Thế nhưng, chỉ có khoảng gần 100 doanh nghiệp thực sự thực hiện đầy đủ chức năng từ tư vấn chiến lược đến thực hiện các chiến lược quảng cáo, còn lại phần lớn các doanh nghiệp chỉ đơn thuần thực hiện một chức năng hoặc một lĩnh vực dịch vụ cụ thể như quảng cáo ngoài trời, thiết kế đồ họa, sản xuất phim quảng cáo truyền hình, chuyên trách dịch vụ quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện hoặc môi giới tài trợ./.

  An Nhi
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook