Nghề SEO: Lộ trình sự nghiệp và Cách trở thành một SEOer chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi GTVSEOAgency, 27/7/23.

Đã xem: 211

 1. GTVSEOAgency Thành Viên

  Lộ trình nghề nghiệp SEO bao gồm các ngành dọc SEO khác nhau mà một SEO có thể chuyên môn hóa trong suốt sự nghiệp của họ. Việc lựa chọn Con đường sự nghiệp SEO và vị trí trong công ty và người mà SEO sẽ làm việc có liên quan đến nhau. Cơ hội nghề nghiệp SEO được xác định bởi các bản cập nhật thuật toán do Công cụ tìm kiếm thực hiện và các thay đổi do ngành SEO thực hiện. Năm 2021, nhu cầu về SEO ngày càng tăng. Mặt khác, SEO bị mắc kẹt giữa một bên là viết mã và tiếp thị, chẳng hạn như Khoa học dữ liệu, Học máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và bên kia là Quản lý khách hàng, Quản lý dự án, Phát triển giao diện người dùng.

  Bài viết này nhằm mục đích Hướng dẫn nghề nghiệp SEO cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp SEO và quyết định hướng đi bằng cách đạt được Kinh nghiệm SEO.

  [​IMG]

  SEO nên biết gì?
  Những gì một SEO cần biết bao gồm tất cả các tiểu đơn vị thuộc Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Chúng có thể được phân loại là SEO kỹ thuật, SEO ngữ nghĩa, SEO ngoài trang, SEO trên trang, SEO địa phương, SEO Barnacle SEO YouTube, SEO hình ảnh, SEO GIF. SEO có thể được phân loại theo lĩnh vực cũng như tâm lý, trong bối cảnh này Blackhat SEO, Whitehat SEO, Bluehat SEO, Greyhat SEO là một số trong số đó. Khi được hỏi những điều cần biết về SEO, một SEO toàn diện sẽ trả lời tất cả theo các lĩnh vực và tư duy của SEO.

  SEO có thể trở thành chuyên gia trong mọi lĩnh vực SEO không?
  Vâng, một SEO có thể là một chuyên gia trong mọi lĩnh vực của SEO. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia có thẩm quyền về mọi thứ, từ SEO địa phương đến SEO kỹ thuật, yêu cầu trung bình hơn 5 năm kinh nghiệm SEO. Để SEO chuyên về mọi lĩnh vực SEO, họ cần quản lý một dự án trong tất cả các lĩnh vực này. Quản lý một dự án SEO trong lĩnh vực SEO địa phương hoặc quản lý PBN trong Blackhat SEO không phải lúc nào cũng là cơ hội cho một SEO làm việc trong một công ty. Do đó, ngay cả khi một SEO làm việc trên hơn 100 dự án, họ có thể có những thiếu sót trong nhiều lĩnh vực SEO. Ngay cả khi một SEO chuyên về tất cả các khía cạnh của SEO, có thể không thực hiện được SEO Google như Joyanne Hawkins hoặc thực hiện Từ chối liên kết ngược có hại như Marie Haynes làm. Vì vậy, để chuyên sâu vào từng lĩnh vực SEO thì cần phải nắm rõ và theo dõi tốt nhất từng chuyên ngành để có Kinh nghiệm SEO và luôn cập nhật thông tin mới nhất.

  Những trở ngại lớn nhất đối với những người muốn chuyên về SEO là gì?
  Liệt kê dưới đây là những rào cản lớn nhất đối với những người muốn thành thạo SEO.
  • 80% SEO không tuân theo “các bản cập nhật chưa được xác nhận” do Google thực hiện ngày nay. Do đó, văn hóa chung của ngành không theo kịp các bản cập nhật từ Google và các Công cụ tìm kiếm khác có thể khiến SEO khó tạo ra sự khác biệt.

  • 80% người làm SEO không biết bất kỳ mã hóa nào. Vì lý do này, rất khó để một SEO mới bước vào lĩnh vực này tìm hiểu phần mềm và tìm các điều kiện cần thiết để chứng tỏ bản thân bằng cách chuyên sâu vào lĩnh vực này.

  • 95% người làm SEO không xem, đọc hoặc ghi lại bằng sáng chế, tài liệu nghiên cứu, bài đăng trên blog và hội thảo trên web của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Do đó, trong khi cơ hội suy luận giảm đi, thì cơ hội SEO hiểu Công cụ Tìm kiếm cũng giảm đi.

  • Một nửa số Công ty SEO tập trung vào uy tín và khả năng kiếm tiền hơn là thành công. Do đó, đối với một người muốn chuyên sâu vào lĩnh vực SEO, rất khó để có được kiến thức SEO thực sự.

  • Một phần quan trọng của SEO Agency, khi họ làm việc với những khách hàng kém chất lượng, họ không ngừng làm việc với những khách hàng này. Tình trạng này khiến những người muốn chuyên sâu vào lĩnh vực SEO bị căng thẳng rất nhiều và không thể yêu thích công việc mình mong muốn trong điều kiện bình thường.

  • Ngành công nghiệp SEO có thể không phải lúc nào cũng lịch sự như trong quá trình chia sẻ và phân tích thông tin. Vì lý do này, nhiều người muốn chuyên sâu vào ngành phải ngại bày tỏ ý kiến của mình.

  • Một phần đáng kể của ngành công nghiệp SEO dành một ngày mà không hoàn thành 5 bài báo SEO. Một người mới tham gia vào ngành SEO nên đọc nhiều hơn nữa để trở thành một chuyên gia.

  • Theo các Cơ quan SEO, Truyền thống SEO rất khác nhau. Người muốn trở thành Chuyên gia SEO có thể không nhất thiết phải có đủ dữ liệu để chọn đúng cơ quan.
  Các truyền thống và thói quen mà một SEO nên có là gì?
  Các truyền thống và thói quen mà một SEO nên có được liệt kê dưới đây.
  • Ít nhất 5 bài viết SEO nên được đọc trong một ngày.

  • Trong SEO Dọc, cần xác định trước chuyên gia SEO nào sẽ theo dõi.

  • Để phân biệt giữa Huyền thoại SEO và Sự thật SEO, văn hóa SEO A/B Testing nên được tiếp thu.

  • Người làm SEO nên biết khi nào nên tin tưởng và không nên tin tưởng vào các Tuyên bố chính thức của Công cụ Tìm kiếm.

  • Kiểm tra Cập nhật Thuật toán Công cụ Tìm kiếm hàng ngày từ các cảm biến khác nhau như Cảm biến SEMRush hoặc Grump.

  • Phân tích SERP, thực hiện phân tích cho một trang web, kiểm tra và xác thực các suy luận.

  • Học cách suy nghĩ như một Công cụ Tìm kiếm

  • Sau Bằng sáng chế Công cụ Tìm kiếm, tài liệu nghiên cứu và tuyên bố chính thức.

  • Thường xuyên nghiên cứu mã và lập trình cho front-end, back-end và khoa học dữ liệu, học máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

  • Làm việc về các kỹ năng giao tiếp để chuyên về quản lý khách hàng.

  • Theo dõi các Bản tin SEO quan trọng như SEOFOMO.
  SEO có nên biết trải nghiệm người dùng không?
  Vâng, một SEO nên chuyên về Trải nghiệm người dùng. Một SEO không thể nhận ra một trang web không thể hoàn thành mục đích riêng của nó sẽ không thể đảm bảo rằng trang web có liên quan đáp ứng mục đích tìm kiếm. SEO và Trải nghiệm người dùng có mối quan hệ với nhau. Về khía cạnh SEO và Trải nghiệm người dùng, một SEO nên chuyên về tốc độ mở, thiết kế và bố cục của trang web cùng với trải nghiệm người dùng.

  Một SEO nên biết phát triển Front-end?
  Vâng, một SEO nên biết phát triển front-end, bởi vì biết front-end sẽ giúp SEO tối ưu hóa trang web nhanh hơn bằng cách cải thiện giao tiếp với các nhóm phát triển. Để chọn Con đường sự nghiệp SEO tối ưu, một ứng viên SEO có thể cố gắng hiểu liệu sự phát triển của front-end có phù hợp với tính cách của họ hay không.

  SEO có nên biết Khoa học dữ liệu không?
  Đúng vậy, một SEO nên biết khoa học dữ liệu vì dữ liệu là chìa khóa để ra quyết định và hiểu công cụ tìm kiếm xếp hạng gì hoặc không xếp hạng nữa. Trong bối cảnh này, học Python hoặc bất kỳ loại ngôn ngữ lập trình liên quan nào như R sẽ giúp một người có Sự nghiệp SEO tốt hơn. Để chọn đúng Con đường sự nghiệp SEO, một người nên quyết định xem họ có muốn tập trung vào các khía cạnh liên quan đến kỹ thuật và dữ liệu của SEO hay không.

  SEO có nên biết Phát triển Back-end không?
  Vâng, một SEO nên biết phát triển back-end. Phát triển back-end là một lĩnh vực rộng lớn và biết mọi thứ về nó là một chuyên môn hoàn toàn khác. Trong bối cảnh này, một SEO nên biết cách hoạt động của back-end và cách nó ảnh hưởng đến tốc độ trang, UX và hiệu quả thu thập dữ liệu. Biết NodeJS, PHP hoặc Django có thể giúp SEO hiểu cơ sở hạ tầng máy chủ và cải thiện giao tiếp với các nhóm phát triển. Một SEO sẽ cần phải xử lý nhiều loại nền tảng trang web khác nhau như WordPress, Shopify hoặc GatsbyJS. Tất cả các nền tảng này sẽ có ngôn ngữ truy vấn máy chủ khác nhau, chẳng hạn như SQL hoặc GraphiQL, trong bối cảnh này để có Lộ trình nghề nghiệp SEO tốt hơn và sử dụng mọi Cơ hội nghề nghiệp SEO và SEO nên hoạt động để cải thiện bản thân nhiều hơn những người khác từ các nền tảng khác các ngành nghề.

  Con đường sự nghiệp SEO khả thi là gì?
  Có 8 con đường sự nghiệp SEO có thể khác nhau.
  • Cơ quan SEO: Ứng viên SEO có thể bắt đầu sự nghiệp của mình từ Cơ quan SEO để xây dựng Kỹ năng SEO. Một đại lý SEO có thể dạy cho một người những kỹ năng cần có khi làm SEO, nhưng nó cũng có thể khiến người đó chậm hơn. Nếu Cơ quan SEO có năng lực, Ứng viên SEO sẽ tự cải thiện theo thời gian, củng cố chuyên môn của mình trong nhiều lĩnh vực.

  • SEO tự do: Ứng viên SEO có thể xây dựng các kỹ năng SEO bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ Dự án SEO tự do. Ngay cả khi có hoặc quản lý Dự án SEO sẽ không dễ dàng hoặc không thể thực hiện được, Ứng viên SEO có thể có các nhiệm vụ nhỏ như tối ưu hóa Thẻ HTML liên quan đến SEO (thẻ tiêu đề, mô tả meta, giá trị rel chuẩn) hoặc viết Nội dung SEO.

  • SEO nội bộ: Trở thành Chuyên gia SEO nội bộ có nhiều lợi thế. Lợi thế đầu tiên so với Lộ trình nghề nghiệp SEO trong SEO Agency là nó mang đến cho bạn cơ hội làm việc với một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực của họ, đến từng chi tiết cuối cùng, trong một dự án. Khi xem xét nhiều dự án trong các Cơ quan SEO, một người sẽ khó có được chuyên môn cần thiết hoặc hiểu phản hồi của Công cụ Tìm kiếm hơn là các SEO nội bộ. Một nhược điểm có thể xảy ra của SEO nội bộ là khả năng Ứng viên SEO sẽ không thể phát triển bản thân đầy đủ nếu công ty có liên quan quá tập đoàn, cồng kềnh và không đủ năng lực trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

  • Tư vấn SEO: Khi một SEO đạt đến trình độ chuyên môn nhất định, anh ta có thể tư vấn cho các trang web trong một lĩnh vực nhất định hoặc cho từng trang web trong một lĩnh vực SEO cụ thể. Đối với những người muốn phản ánh phong cách SEO của riêng họ trong các dự án của họ, Tư vấn SEO sẽ cung cấp sự tự do cần thiết, nhưng là một Tư vấn SEO đòi hỏi chủ nghĩa lý tưởng.

  • Quyền sở hữu Cơ quan SEO: Một SEO có thể có Cơ quan SEO sau một vài năm. Trong con đường sự nghiệp của Quyền sở hữu đại lý SEO, một người sẽ cần có khả năng quản lý nhóm, người đó cần có chuyên môn về kế toán, nhân sự cũng như SEO. SEO với tư cách là một doanh nghiệp và SEO với tư cách là Công việc và Nghệ thuật là hai điều khác nhau.

  • Quyền sở hữu sản phẩm SEO: SEO, UX và Quyền sở hữu sản phẩm có liên quan với nhau. Do đó, ở nhiều công ty, Chủ sở hữu sản phẩm, Người quản lý và SEO có thể có một số xung đột. Nó xảy ra bởi vì định nghĩa về SEO và mô tả công việc của SEO thay đổi bằng cách chạm vào quyền hạn của Chủ sở hữu và Người quản lý sản phẩm. Trong bối cảnh này, việc sở hữu sản phẩm SEO sẽ giúp SEO thể hiện tầm nhìn của họ tốt hơn và nhanh hơn.

  • Giám đốc SEO: Trở thành Giám đốc SEO có thể xảy ra trong Đại lý hoặc trong tổ chức. Tuy nhiên, nó có nhiều phần từ Quyền sở hữu đại lý SEO và cả Tư vấn SEO. Trở thành Giám đốc SEO cho một Cơ quan hoặc Công ty có một số trở ngại như là người trung gian giữa chủ sở hữu, Giám đốc điều hành của cơ quan và nhóm SEO. Các vấn đề của cả hai bên sẽ là chương trình nghị sự của bạn và hầu hết thời gian sẽ không ai nghĩ từ quan điểm của các Giám đốc SEO. Do đó, Giám đốc SEO nên kiên nhẫn và là chuyên gia trong việc giải quyết các vấn đề quản lý.

  • Có Dự án SEO riêng: Một người có thể có Dự án SEO của riêng mình để quản lý. Một người không nhất thiết phải là thành viên của một cơ quan hoặc công ty. Một người không cần phải có khách hàng như một nhà tư vấn. Trong Tùy chọn Con đường Nghề nghiệp SEO, một người có thể có Dự án SEO của riêng họ mà không cần bất kỳ khách hàng nào làm việc.

  Con đường sự nghiệp SEO là những lựa chọn chính để có một sự nghiệp SEO thành công. Một người có thể chọn các con đường Sự nghiệp SEO khác nhau trong suốt sự nghiệp của họ và họ có thể có nhiều con đường cùng một lúc.

  Những công cụ và công nghệ mà Ứng viên SEO nên biết?
  Ứng viên SEO nên biết các Công cụ và công nghệ SEO bên dưới.
  • Công nghệ kiểm tra SEO A/B: Google Trang tính, SEOTesting

  • Công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO: SEMRush, Ahrefs, Moz, Nozzle

  • Công cụ Công cụ Tìm kiếm: Google Search Console, Bing Webmaster Tool, Google Question Hub, Google My Business, Google Trends, Google Keywords Planner, Google Merchant Center, Google Shopping Center, Google Publisher Center, Yandex Webmaster Tools, Apple Maps, Yandex Business

  • Trình thu thập dữ liệu SEO: OnCrawl, JetOctopus, ScreamingFrog, Serpstat

  Các công cụ và công nghệ trên là đại diện cho các ngành SEO cụ thể, một SEO nên biết nhiều công nghệ hơn để làm theo cùng một lúc. Để có một Sự nghiệp SEO tốt hơn, Ứng viên SEO nên làm quen với các quy tắc trên.

  Tìm việc làm SEO ở đâu?
  Tùy thuộc vào lựa chọn Con đường nghề nghiệp SEO, Công việc SEO có sẵn sẽ khác nhau. Một SEO tự do có thể tìm một công việc SEO từ các Nhóm Facebook được tạo cho các cộng đồng con SEO hoặc SEO Reddit. Tuy nhiên, để có được kinh nghiệm nghề nghiệp với một khởi đầu cụ thể và vững chắc hơn trong SEO, cần phải tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực có yêu cầu chuyên môn cao hơn liên quan đến SEO.

  Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng Upwork, Indeed, Glassdoors và Jooble. Đặc biệt, phần Việc làm SEO của Jooble có thể giúp SEO có lựa chọn tốt hơn vì họ có hàng trăm nghìn cơ hội việc làm từ các công ty và đại lý lớn nhất trên hành tinh.

  Những suy nghĩ cuối cùng về con đường sự nghiệp SEO và SEO toàn diện
  Trong những tháng tới, bài viết về Con đường nghề nghiệp SEO sẽ được làm mới với một số phần bổ sung. Là một SEO toàn diện, tôi đủ may mắn để quản lý một PBN, sử dụng các công cụ mũ đen và làm việc với các công ty lớn nhất trong ngành của họ về SEO mũ trắng. Tôi đủ may mắn để biết Hamlet Batista để tôi có thể học Python cho SEO và tôi đủ kiên nhẫn để học cơ sở hạ tầng front-end hoặc back-end để giúp một trang web phát triển mạnh trong SERP. Tôi đã không bao gồm SEO toàn diện như một con đường sự nghiệp của SEO trong bài viết. Bởi vì đối với tôi, trở thành một SEO toàn diện không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp. Hãy tưởng tượng rằng bạn đau khổ nếu bạn không đọc Bill Slawski, hoặc lắng nghe Marie Haynes. Hãy tưởng tượng rằng bạn cảm thấy tồi tệ vì không biết Machine Learning hoặc thiết kế một hình ảnh đặc trưng. Đó là về niềm đam mê SEO. Nếu bạn có cùng cảm xúc, hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết của chúng tôi.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. vananh2023 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Bài viết hay và cân thiết cho quá trình SEO web site: nhomduchoangnguyen.com mình áp dụng từ khóa có thay đổi một chút để mình học theo cách bạn SEO xem hiệu quả thế nào
   
: seo