Người hút thuốc có triệu chứng COVID-19 nặng hơn

Thảo luận trong 'Mua bán link, trao đổi liên kết' bắt đầu bởi VNVAPEPOD, 25/5/24.

Đã xem: 127

 1. VNVAPEPOD Thành Viên

  Người hút thuốc có triệu chứng COVID-19 nặng hơn
  Người hút thuốc có nguy cơ mắc triệu chứng COVID-19 nặng hơn nhiều so với người thông thường. Nguyên nhân là bởi những người hút thuốc vốn đã có đường hô hấp suy yếu do tác hại của thuốc lá. Khi mắc COVID-19, virus tấn công trực tiếp vào hệ hô hấp khiến người bệnh nhanh chóng có những triệu chứng của bệnh. Hệ miễn dịch suy yếu khiến người bệnh khó chống đỡ được sự tấn công của virus nên triệu chứng nặng hơn, biểu hiện phức tạp hơn.

  Theo nghiên cứu từ một bệnh viện ở Trung Quốc, nơi khởi nguồn của dịch bệnh COVID-19 đã công bố kết quả rằng: có đến 12,4% những bệnh nhân COVID-19 tử vong có tiền sử hút thuốc. Trong khi đó, tỷ lệ này ở những người bình thường 4,7%. Đồng thời, hầu hết các bệnh nhân COVID-19 đều có triệu chứng nghiêm trọng hơn mặc dù mới ở độ tuổi từ 18 đến 25 và chưa từng phát hiện các bệnh nền khác. Như vậy có thể thấy được mức độ nguy hiểm và nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm của những người hút thuốc trong thời dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành như hiện nay.

  Người hút thuốc mắc COVID-19 dễ bị biến chứng nhiều hơn
  Hút thuốc có nguy cơ mắc triệu chứng COVID-19 nặng hơn đã được chứng minh, những người hút thuốc khi nhiễm bệnh còn có nguy cơ biến chứng nặng hơn. Do thuốc lá làm hại trực tiếp đến phổi, hệ hô hấp. Còn COVID-19 cũng chủ yếu tấn công vào phổi. Khi nhiễm bệnh, người bệnh rất khó chống đỡ được sự tấn công của virus, dẫn đến hệ miễn dịch ngày càng suy giảm mạnh, dễ biến chứng nặng hơn và dẫn đến những bệnh khác kèm theo.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook