Người nước ngoài thành lập công ty cổ phần

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 12/10/19.

Đã xem: 106

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Đối tượng là người nước ngoài thành lập công ty cổ phần được pháp luật Việt Nam quy định hết sức chặt chẽ.
  Các loại mô hình doanh nghiệp hiện nay không chỉ được thành lập bởi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam mà còn bởi cá nhân, tổ chức nước ngoài.

  Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, sự đầu tư của các cá nhân, tổ chức nước ngoài vào Việt Nam cũng ngày càng tăng, trong đó phải kể đến việc thành lập các công ty cổ phần có nhà đầu tư nước ngoài ngày càng phổ biến hơn. Vậy việc người nước ngoài thành lập công ty cổ phần sẽ có sự khác biệt gì so với các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam.

  Điều kiện để người nước ngoài thành lập công ty cổ phần

  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 cụ thể là Điều 23 thì một trong những điều kiện để người nước ngoài thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam là “Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài” được quy định theo quy định của Luật Đầu Tư.

  Như vậy bước đầu tiên để được thành lập công ty cổ phần thì người nước ngoài phải thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu Tư 2014 cụ thể:

  - Đối với những dự án đầu tư phải xin quyết định chủ trương của các quan có thẩm quyền được quy định tại các Điều 30,31,32 Luật Đầu tư 2014 thì người nước ngoài sẽ phải nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương tại cơ quan có thẩm quyền.

  - Đối với các dự án đầu tư không phải xin quyết định chủ trương thì người nước ngoài sẽ phải nộp hồ sơ đề nghị đăng ký đầu tư đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư. Hồ sơ bao gồm một số giấy tờ pháp lý như: Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư, CMTND/CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn, báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư…

  [​IMG]

  Thủ tục thành lập công ty cổ phần do người nước ngoài thực hiện

  Người nước ngoài thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký được quy định tại Điều 23 Luật Doanh nghiệp và nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư gồm:

  - 01 bản giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  - 01 bản điều lệ công ty hoặc dự kiến điều lệ công ty;

  - 01 bản danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;

  - 01 bản sao các giấy tờ sau: Chứng minh tư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn của các cổ đông sáng lập và cổ đông là cá nhân đối với các nhà đầu tư nước ngoài;

  - 01 bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận ĐKKD của tổ chức và văn bản ủy quyền, CMTND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng của người đại diện theo ủy quyền của các cổ đông là tổ chức;

  - 01 bản giấy chứng nhận đầu tư;

  - Các tài liệu khác nếu có.

  Dịch vụ thành lập công ty cổ phần có nhà đầu tư nước ngoài tại Luật Hoàng Phi

  Có thể thấy so với cá nhân, tổ chức Việt Nam thì khi người ngoài thành lập công ty cổ phần thường có những quy định chặt chẽ hơn, phức tạp hơn. Để khắc phục những khó khăn mà Quý khách hàng gặp phải, Luật Hoàng Phi xin giới thiệu gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần trọn gói, với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho Quý khách hàng đặc biệt là người nước ngoài khi có nhu cầu thành lập công ty cổ phần.

  Mọi chi tiết về quy định pháp luật về người nước ngoài thành lập công ty cổ phần, Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

  - Hotline yêu cầu dịch vụ: 0969.035.686 - 0981.150.868

  - Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

  - Email: lienhe@luathoangphi.vn
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook