Nguyên nhân bệnh viêm xoang bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi sumhevidat, 17/10/16.

Đã xem: 190

 1. sumhevidat Thành Viên

  Vi trùng học trong bệnh xoang lầm sàng ở cả người lớn tuổi và trẻ thơ đã được tìm hiểu đi tới rất nhiều năm. Nuôi cấy trực tiếp trong khoảng viêm xoang xác thực hơn nuôi cấy lấy từ mũi, trong khoảng khoang hốc mũi hay họng mồm. không ít cuộc thăm dò đã chứng minh rằng thông thường ít có sự liên quan nuôi cấy lấy ngẫu nhiên từ mũi hoặc vòm mũi họng và nuôi cấy lấy được trong khoảng chọc hút viêm xoang. Chất nuôi cấy được lấy trực tiếp từ xoang bằng cách chọc xoang hoặc bằng phẫu thuật dò xét. Bởi vì cây ừong mũi phản ánh ko phù hợp vi sinh vật tác động ở viêm xoang, kháng sinh của bệnh viêm xoang mũi cấp bình thường trị theo kinh nghiệm và dựa trên hiệu quả của những cuộc tìm hiểu trước. các chứng cớ vừa qua đề xuất rằng có khả năng với sự tương quan chuẩn xác hơn giữa cấy trực tiếp tới nội soi của khe giữa và vi trùng gây cho bệnh viêm xoang mũi hàm.

  >>> Bệnh viêm xoang mũi và cách điều trị

  Thêm vào chậm triển khai, lúc người mang bệnh không liên quan mang chữa trị kháng sinh trong bệnh xoang mưng mủ cấp, phải cấy bệnh viêm xoang. lúc sở hữu kết quả nuôi cấy phải nghiên cứu những vi trùng bình thường, trực trùng acid nhanh, nấm và vi trùng kỵ khí.

  bệnh viêm xoang mũi mưng mủ cấp: yếu tố dẫn tới bệnh phổ biến nhất là vi trùng gram dương.

  Ở người không nhỏ, đại đa sô” tác nhân dẫn đến viêm xoang mưng mủ cấp là: Streptococcus pneumoniae, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes đội ngũ ABC, và Haemophylus influenzae (gram âm), Sô” vi trùng kỵ khí cũng có thể có. Ở trẻ thơ, sinh vật được nuôi cây phổ thông nhất trong bệnh viêm xoang mưng mủ cấp là: s.pneumoniae, Branhamella cataưhalis (Neisseria cataưhalis) Haemophilus influenzae, Streptococcus pyogenes tan huyết alpha.

  >>> Thuốc chữa xoang mũi

  bệnh viêm xoang mạn:Sinh vật phổ thông nhất là Bacteroides, Veilonella, Rhinibacterium và những vi trùng kỵ khí khác như H.influenzae, s. viridans và không ít dạng liên cầu. hiếm khi viêm xoang mạn được giải quyết có hiệu quả bằng xử lý kháng sinh.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook