Những điều cần biết trước khi học tiếng Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Biên dịch tiếng Tây Ban Nha' bắt đầu bởi Halilinh, 2/11/16.

Đã xem: 25,470

 1. Halilinh Moderator

  Để học tốt tiếng Tây Ban Nha đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc các vấn đề về tiếng Tây Ban Nha dưới đây.

  1. Những nơi nào nói tiếng Tây Ban Nha?

  Tiếng Tây Ban Nha (hay còn gọi là tiếng Castilian), được hình thành từ vùng Castile của đất nước Tây Ban Nha (TBN). Tiếng TBN là ngôn ngữ mẹ đẻ của TBN và được sử dụng cả ở Trung Mỹ, Nam Mỹ - nơi trước đây là thuộc địa của TBN. Gần đây, ngôn ngữ này còn phổ biến ở Mỹ do quá trình di cư từ các nước láng giềng ở phía nam.

  Tại châu Phi, tiếng TBN được nói ở Equatorial Guinea và vùng tranh chấp phía Tây Sahara. Ở Châu Á, ngay tại đất nước Philippines vẫn còn sót lại một số vùng nói tiếng TBN.

  2. Bạn đã biết gì về tiếng Tây Ban Nha?

  Tiếng Anh và tiếng TBN dùng chung rất nhiều chữ cái trong bảng chữ cái Latin, nên nếu bạn nắm chắc tiếng Anh thì bạn đã nắm trong tay 3000 từ vựng trong tiếng TBN.

  Ví dụ, nhiều từ tiếng Anh có kết thúc với đuôi -tion và trong tiếng TBN được viết là -Ción, VD: publicación, atención, liberación…

  Bên cạnh đó, nhiều từ trong tiếng Anh cũng bắt nguồn từ tiếng TBN như: bonanza (vận may), tornado (cơn lốc xoáy) hoặc patio…

  bien-dich-tieng-tay-ban-nha.jpg
  Tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều điều thú vị
  3. Tiếng Tây Ban Nha có khó học không?

  Nhìn chung, tiếng Tây Ban Nha khá dễ học. Sự khác biệt trong ngữ pháp là việc sử dụng các động từ danh từ, tính từ giới tính, các quy định cùng rất nhiều động từ liên hiệp với 6 cách kết thúc cho mỗi thì.

  Thực tế, biến thể giữa tiếng TBN được nói ở đất nước TBN so với tiếng TBN được nói ở Mỹ chủ yếu nằm trong cách phát âm và ngữ điệu, tuy nhiên điều này cũng không gây cản trở tới giao tiếp.

  4. Những câu, từ nào trong tiếng Tây Ban Nha khó phát âm nhất?

  Đầu tiên phải nhắc tới âm r. Trong tiếng TBN, nó được phát âm khá giống tiếng Việt (rung lưỡi), điều này thường gây nhiều khó khăn cho những người mới bắt đầu.

  Có một từ đặc biệt khi có cả 5 nguyên âm là: Murcielago (có nghĩa là dơi)

  5. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, điều này sẽ giúp bạn học tốt ngôn ngữ nào nữa?

  Tây Ban Nha là một ngôn ngữ có nguồn gốc Latin, một ngôn ngữ lãng mạn. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha sẽ là một nền tảng rất tốt trong việc học tiếng Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Runmani, Catalan…

  6. Bản ghi chép đầu tiên và luật của tiếng Tây Ban Nha

  Bản ghi chép có niên đại 964, las Glosas Emilianenses, Glosses of Saint Emilianus được xem là tài liệu đầu tiên được biết đến bao gồm ghi chú ở cả Basque và Tây Ban Nha trong một bản thảo tôn giáo bằng tiếng Latinh.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook