Những Điều Cần Biết Về Thức Ăn Tự Chế Biến Cho Chó

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi ngothihue, 11/3/17.

Đã xem: 84

 1. ngothihue Thành Viên

  Những Điều Cần Biết Về Thức Ăn Tự Chế Biến Cho Chó

  Ngày nay ai cũng biết được tầm quan trọng của thức ăn tươi sống và chế biến tại nhà và tác hại của thức ăn chế biến sẵn tới sức khỏe con người. Tương tự như vậy, vật nuôi cũng cần được cung cấp thức ăn tươi, phù hợp với giống loài của chúng hơn là ăn các loại thực phẩm được chế biến sẵn. Tuy nhiên, khi quỹ thời gian của con người ngày càng eo hẹp, thực phẩm chế biến sẵn dành cho chó trở nên phổ biến, cộng thêm sự quảng cáo rầm rộ của các công ty sản xuấtthức ăn cho chó, chúng ta đang ngày càng phụ thuộc vào nó. Những thực phẩm công nghiệp có thể vô cùng "đa dạng", nhưng thực chất chúng không hề cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết mà vật nuôi cần để có một sức khoẻ tốt và kéo dài tuổi đời của chúng bởi chúng đều đã qua quá trình xử lý công nghiệp.

  Nếu vẫn còn phân vân, sau đây sẽ là những lí do vì sao ta nên cho chó ăn thức ăn tự chế biến nhiều nhất có thể:

  1. Thức ăn sẵn cho vật nuôi không được kiểm soát chặt chẽ:
  Không giống như những loại thực phẩm hàng ngày ta ăn, chất lượng thức ăn dành cho vật nuôi không được quy định chặt chẽ. Cơ Quan Quản Lí Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) và Hiệp Hội Kiểm Soát Thức Ăn Cho Vật Nuôi và Bộ Nông nghiệp không hề kiểm soát việc các công ty sản xuất thức ăn cho thú nuôi cho những gì vào sản phẩm của họ. Vì vậy chỉ có thể tin tưởng vào các công ty sản xuất thức ăn sẵn và những thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì sản phẩm.

  2. Phụ gia thực phẩm – Không phải chỉ cho con người
  Trừ khi có ghi chú trên sản phẩm rằng nguyên liệu gồm có hóa chất dùng trong thực phẩm (human – grade ingredients), hầu hết các loại thức ăn sẵn hiện nay chứa protein đã qua xử lí, nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ không còn đảm bảo để cung cấp cho vật nuôi. Còn với những loại thức ăn sẵn có chứa phụ gia thực phẩm thường đắt gấp 3 lần so với những loại chứa protein thô.
  Đây chính là một trong những lí do ta nên tự nấu thức ăn cho vật nuôi bởi bạn có thể đảm bảo nguyên liệu bạn sử dụng.

  3. Nguyên liệu không phù hợp
  Thêm một lí do nữa để bạn cân nhắc việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng thích hợp cho cún cưng. Ngày nay nhiều chủ nuôi đã nhận thức được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng cho các chú cún. Chằng hạn như vật nuôi ăn thịt như chó và mèo thì không nên cho ăn thực phẩm chứa carbohydrat như ngũ cốc, ngô, lúa mạch, gạo và đặc biệt là đậu nành bởi chúng sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa.
  Tùy thuộc vào nơi bạn sống mà bạn có thể gặp một vài khó khăn khi tìm những loại thức ăn sẵn đáp ứng các nhu cầu như: không chứa ngũ cốc, chứa phụ gia thực phẩm và giá cả hợp lí.
  Vì vậy mà nhiều chủ nuôi hiện nay đang tìm kiếm chế độ dinh dưỡng tại nhà hợp lí cung cấp giá trị dinh dưỡng cao mà vẫn rẻ hơn thức ăn sẵn
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook