Những phương pháp câu like, comment đơn giản mà hiệu quả trên fanpage (p2)

Thảo luận trong 'Facebook Ads' bắt đầu bởi nhungdo298, 8/11/16.

Đã xem: 969

 1. nhungdo298 Thành Viên

  2. Điểm số về nội dung.
  Ngoài điểm số tương tác, thì facebook cũng còn điểm số cho nội dung. Và cũng giống như 1 website của bạn, thì Google đánh giá cao về nội dung, bài viết, sáng tạo – Content is King. Và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần của facebook như sau:

  1. VIDEO.
  2. STATUS TEXT.
  3. ẢNH.
  4. LINK (NÊN ĐĂNG GIỜ VÀNG VÀ TẦM 2-4 LINK 1 NGÀY KO NÊN ĐĂNG NHIỀU).

  LƯU Ý: ĐĂNG ẢNH KÈM LINK VỀ WEBSITE SẼ LÀM GIẢM TƯƠNG TÁC (VÍ DỤ ĐĂNG ẢNH HÀI VÀ CÓ KÈM LINK GIOBAO.VN TẠI PHẦN DESCRIPTION).

  Ảnh là cái Facebook thích THỨ 2. Dựa vào đây bạn có thể ưu tiên post nội dung nào. Thay vì chỉ mỗi status đơn thuần là chữ. Nếu đoạn nội dung là text thì bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh minh họa vào.
  Bạn có thể để ý thấy, nhiều bài tuy nội dung họ muốn truyền tải là đoạn text nhưng họ luôn phải cho vào một bức ảnh. Mục đích của việc này:
  - Hình ảnh dễ nhìn hơn text
  - Hình ảnh dễ tạo cảm xúc hơn text
  - Hình ảnh dễ chia sẻ hơn text
  Về Commnet: Luôn được FB đánh giá cao hơn like. Bạn cần có những câu kêu gọi hành động.

  VD:
  Like nếu bạn thích”, “Share nếu bạn đã từng” …hay “ hôm nay VN vô địch, vui quá, còn bạn thì sao?..
  Đăng những nội dung mà khuyến khích comment. Hoặc nội dụng kích like.

  + Sử dụng những lời kêu gọi hành động: Like nếu bạn thấy hay. Share nếu bạn …
  Với một vấn đề, hãy sử dụng khéo léo nghệ thuật câu LIKE và COMMENT: LIKE nếu bạn đồng ý, COMMENT nếu bạn chọn….

  + Sử dụng những câu hỏi mở: Bạn thấy thế nào? Quan điểm của bạn ra sao? Với những câu hỏi kiểu này, sẽ tăng sự tương tác của người dùng.


  _VIDEO Ở ĐÂY LÀ VIDEO UPLOAD TRỰC TIẾP, CÓ ĐỘ VIRAL RẤT CAO VÌ SHARE RẤT NHIỀU NẾU CÓ NỘI DUNG ĐỘC ĐÁO:
  cau-like.jpg

  VỀ TEXT: (CUNG HOÀNG ĐẠO, CÂU NÓI HAY)
  su-dung-cung-hoang-dao.jpg

  3. Về thời gian đăng tin.

  Nếu như website của bạn, bạn cần post tin..cần lựa chọn thời điểm nào để Google index nhanh nhất, ví dụ khoảng 11-12h đêm, hoặc ngày thử bẩy. Vì 12h đêm của VN chính là 12h trưa của Mỹ, và ngày thứ 7 nếu bạn up tin lên site của bạn nhiều vào thời điểm này thì lượng index của bạn rất cao.

  Nhưng đối với Facebook thì sao? Với fanpage của bạn, một ngày bạn nên đăng tầm bao nhiêu tin. Và vào các khung giờ nào? Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì:

  - Nếu Fanpage có khoảng 15-25 K fans, thì bạn nên post khoảng 15-17 tin/ngày.
  -KHUNG GIỜ VÀNG:
  9H30
  10H30-12H
  5H30-6H30
  8H20-9H30
  10H30

  THỜI GIAN NÀY CÓ THỂ TẬN DỤNG ĐỂ:

  _POST LINK KÉO VISIT VỀ WEBSITE.
  _POST CÁC LINK CÂU SHARE VÀ COMMENT SẼ MANG ĐẾN HIỆU ỨNG BẤT NGỜ, NÊN CÓ 1 SỐ FANPAGE NHỎ LẠI CÓ BÀI LÊN ĐẾN CẢ TRĂM NGHÌN LIKE.

  Đó là lúc nhiều người online nhất. Nhiều người visit fanpage của bạn, comment nhiều, share nhiều thì tương tác của bạn càng cao. Nếu bạn up vào thời điểm ít người online thì tin và nội dung của bạn sẽ bị trôi đi theo thời gian. Nên chọn một khoảng thời gian mà nhiều người online nhất sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn. Điểm này cũng giống như bạn post 1 tin lên 1 diễn đàn, khi người khác post nó sẽ đè tin của bạn xuống đáy.

  + Post nội dung với tần suất hợp lý: Nhiều để tăng số lượng quan tâm. Ít để cho có thời gian fans tương tác với nội dung trước. Trong báo cáo của facebook, có chỉ số là: Số liên hệ trong tuần. Thông số này là tổng của tất cả các post trong tuần của bạn.
  + Với mỗi post, bạn có thể xem ở phía dưới bài post con số “xxxx người đã xem bài đăng này”. Và số liên hệ chính là tổng cộng con số này.
  + Nếu mỗi bài post của bạn có 1.000 view thì khi bạn post 10 bài sẽ có 10.000 liên hệ.
  + Với lượng post lớn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Số liên hệ càng lớn sẽ làm tăng tỷ lệ talking about và sự tương tác với page.
  + Hãy đăng những tin bài giải trí, thời sự hoặc bất kỳ vấn đề gì bạn thấy hay. Qua đó chèn them link về web site của bạn. Như trên mình nói, mình post 1 tin hot, có 1000 visit về website của mình, lượng traffic không nhỏ chút nào.
  Tức là, hãy đăng nhiều tin mà nhiều người quan tâm. Và luôn kèm theo link website của bạn ở đó.
  Nên rút gọn link bằng các công cụ như: bit.ly để chèn cho dễ. Thay vì bằng 1 đường link dài của ảnh. Và luôn có trích dẫn hấp dẫn.
  VD:
  Tin thời sự ,,,,tin hot vừa ra lò, Lộ Clip abc của hoa hậu…mọi người xem chưa….
  + Không nên Pin Top một tin quá lâu (2-3 ngày)
  Bởi vì khi pin top quá lâu, người dùng vào page vẫn thấy tin đó cảm giác page không cập nhật nội dung.
  Thay vì pin top hãy chia sẻ lại ảnh đó hoặc đăng lại. Sẽ hiệu quả hơn Pin Top rất nhiều.
  Bởi vì, Pin Top thực tế chỉ là để những người truy cập hẳn vào page sẽ luôn thấy tin đó. Nhưng số lượng người vào page ít hơn rất rất nhiều so với những người cập nhật tin của bạn trên New Feed. Mà từ “New” đã nói lên tất cả. Hãy cập nhật tin, và nó sẽ xuất hiện trên “Home” của người dùng.
  + Nếu bạn busy, bạn có thể sử dụng chức năng đặt lịch để chủ động hơn trong việc post bài.

  4. Kết luận
  Điều quan trọng, cần chọn lọc nội dung phải thật tốt. Hãy tạo cho nhiều người quan tâm và qua đó quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Nội dung tốt các bạn sẽ càng được nhiều like/fan hơn
  + Hạn chế post những nội dung quá dài dạng text.
  + Quan trọng nên áp dụng những thủ thuật kích like và comment để tăng sự tương tác tốt hơn.
  + Với mỗi ảnh nên gắn logo, website của bạn vào để khi người dùng chia sẻ hình ảnh thì website của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

  (nguồn internet)
   
  Hình nấm lim xanh thật
  huyentelecom thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. huyentelecom Thành Viên

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  Đã like thớt rồi nhé :p Kiến thức về seo trên Facebook hay quá. Đúng là làm gì cũng có thủ thuật, mẹo cả. Mình cũng đang ấp ủ làm một fanpage về kinh doanh chắc áp dụng ngay thôi.
   
 3. sonpanda Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thấy ở Việt Nam thì thích 18+ là nhiều nên kiếm traffic thì chỉ cần có những cái gì liên quan đến giáo giới tình là nhiều thành click giải trí và khám phá
   
 4. xinhxinh Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  mấy phương pháp câu like với comment kiểu này giờ thấy nhiều fanpage áp dụng cơ mà còn tùy chứ nhiều khi đăng những cái không liên quan có khi lại bị unlike cũng nên ý
   
 5. luukytam Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Các hình thức câu like, comment kiểu này giờ khá phổ biến, các fanpage hiện vẫn đang dùng phương thức này. Nhưng cũng còn tùy vào nội dung và sản phẩm bạn đưa ra nữa.
   
 6. trangsuclopa Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thấy đăng link thì có thể mức độ tiếp cận thấp lắm, không nhiều như video hoặc ảnh đâu. Tốt nhất đăng nhiều video thì lượng tương tác ads sẽ giảm đi khá nhiều
   
 7. kdtrieuan Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Môt số phương pháp hiện tại vẫn còn xài đc mà. Nhưng có những cái cũng nên hạn chế tránh tình trạng spam tràn lan. Mình thấy ăn theo cái gì đang hot cũng là 1 phương pháp hay
   
 8. nhuavietnamvnt Thành Viên

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  1. Răng sứ Cercon có độ bền chắc cao – Gấp 5 lần răng thật

  Răng sứ Cercon được sản xuất và nung ở nhiệt độ cao và lặp đi lặp lại nhiều lần. Sứ cercon còn chịu được độ lực lớn khoảng 800Mpa gấp 5 lần răng thật. Khách hàng có thể yên tâm ăn nhai thoải mái sau khi bọc răng sứ mà không sợ mẻ gãy kể cả các thức ăn cứng. Ngoài ra răng sứ Cercon cũng không bị mài mòn trong thời gian sử dụng, tuổi thọ trung bình lên đến 20 năm, nếu khách hàng chăm sóc kĩ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể sử dụng trọn đời.
   
 9. jamesross Thành Viên

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thấy bài đăng hơi nhạy cảm một chút là người dùng thích lắm, like share với tag bạn bè vào ầm ầm ngay, nhưng như thế thì mình thấy nó tạo chiều hướng xấu chứ không tốt