Những quyển sách hay về IT - Công nghệ thông tin và lập trình

Thảo luận trong 'Lập Trình Chung' bắt đầu bởi DamVan, 7/10/19.

Đã xem: 84

 1. DamVan Thành Viên

  Lần đầu viết bài trong chuyên mục lập trình, hy vọng nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Có thể rất nhiều bạn đều biết rằng nền công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng đến tương lai của nhân loại, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, AI vào các ứng dụng, sản phẩm và quy trình sản xuất ngày càng quan trọng trong việc phát triển đất nước. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn bắt đầu tìm hiểu về công nghệ và lập trình.

  Trong bài viết ngày hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay về IT và công nghệ thông tin mà bạn nên đọc.

  01. Code dạo kí sự

  Cái tên Phạm Huy Hoàng không còn xa lạ gì nếu bạn là người thường xuyên đọc các blog, tạp chí về lập trình. Anh là một developer khá nổi tiếng – cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh.
  [​IMG]
  Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau của một người đi trước, nên anh đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.

  02. Lập trình và cuộc sống

  Jeff Atwood bắt đầu viết blog Coding Horror vào năm 2004, và tin rằng nó đã làm thay đổi cuộc đời của mình. Anh cần một cách để theo dõi sự phát triển của phần mềm theo thời gian-bất cứ điều gì anh ta nghĩ đến hoặc làm việc trên nó. Lập trình và cuộc sống là một trong những quyển sách cực hay và ý nghĩa giúp bạn hiểu rõ về cuộc sống của một lập trình viên.
  [​IMG]
  Jeff đã nghiên cứu các chủ đề mà anh cảm thấy thú vị, sau đó ghi lại nghiên cứu của mình bằng một bài đăng trên blog của mình. Theo thời gian, ngày càng có nhiều độc giả truy cập blog của anh để tìm thấy những thông tin hữu ích. Hiện nay, có khoảng 100.000 độc giả truy cập blog mỗi ngày cũng rất nhiều bình luận và tương tác trên web đó.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook