Những trường hợp lên top thần thánh: Ăn may hay Quá Pro???

Thảo luận trong 'Seo Onpage' bắt đầu bởi suga229, 17/7/17 lúc 09:26.

Đã xem: 30

 1. suga229 Thành Viên

  Nhâm nhi ly cafe, rít một hơi thuốc giữa tiết trời se lạnh. 2016 có thể là một năm rất nhiều biến cố với các anh em SEO, với nhiều anh em lên TOP, nhưng cũng không lắm kẻ dở khóc dở cười, bỏ SEO về quê chăn vịt. Có thể nói, năm nay thực sự là năm thực sự đáng nhớ với những thuật toán được làm thay đổi gần như hoàn toàn SERPs. Anh em SEOer chỉ biết than trời khấn phật.

  Tuy nhiên chúng ta, những người còn ngồi đây là những anh em SEO vững tin với nghề, dù đau khổ vất vả nhưng đều biết rằng chúng ta vẫn phải sống nhờ Google, cố gắng hoàn thiện mình, thích nghi với những thay đổi của ông lớn này.
  [​IMG]
  P/s: Màu đỏ biến động nhiều, vàng là vừa phải và xanh là ít biến động

  Tuy nhiên trong năm qua cũng có những trường hợp "lên top thần thánh". Lên top thần thánh ở đây nghĩa là những trường hợp lên top rất nhanh (trước đợt cập nhật 2/9 còn không thấy đâu, nhưng sau 2/9 thì top bất chấp), trụ top rất lâu gần như miễn nhiễm với những lần cập nhật thuật toán. Theo kinh nghiệm SEO hạn hẹp cùng kiến thức nông cạn, mình mạo muội xin phân tích sơ lược 2 trang web:
  Mã:
  gtvseo.com
  benhxahoi.xyz
  1/ gtvseo
  Top từ khóa: dịch vụ seo hồ chí minh
  [​IMG]
  1.1/ Phân tích Onpage:

  - Tuổi đời domain: hoàn toàn mới, mới keng xà beng
  [​IMG]
  - Số lượng bài viết: khá sơ xài, tầm chục bài viết tính từ 1/6/2016
  Mã:
  [COLOR=#141414][FONT=arial]https://www.google.com.vn/search?q=site%3Agtvseo.com&oq=site%3A&aqs=chrome.0.69i59j69i57j69i58j69i59l3.1687j0j4&sourceid=chrome&ie=UTF-8[/FONT][/COLOR]
  - Link nội bộ: Tất cả các trang được liên kết với nhau. Cái này mình không nói tới
  - Mật độ từ khóa trang lên top: 1 từ
  - Từ dịch vụ seo hồ chí minh: Không có trong thẻ H1 cũng như tiêu đề.
  1.2/ Phân tích Offpage

  - Lượng link và domain trỏ đến:
  [​IMG]
  Thằng này toàn xài vệ tinh, được cái domain vệ tinh lâu đời, nhưng nội dung vệ tinh rất sơ xài, link đổ về vệ tinh cũng không có (các pác có thể check lại)

  - Lượng Link đổ về trong 3 tháng qua:
  [​IMG]
  - Traffic:
  [​IMG]

  Qua những phân tích trên mình mạo muội đưa ra ý kiến mặc dù từ khóa dịch vụ seo hồ chí minh chỉ ở mức độ cạnh tranh trung bình, nhưng với 1 trang web như trên thì không dễ dàng để lên top trong 1 sớm 1 chiều và trụ top. Nếu như các bạn vẫn cảm thấy chưa thõa mãn, mình xin phân tích tiếp trang web thứ 2, một trường hợp lên top thần thánh không kém và nhiều khi còn ly kỳ và hấp dẫn hơn
  2. benhxahoi.xyz
  Top gần như tất cả các từ khóa ngắn và dài liên quan đến các bệnh xã hội như: bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục. (do nhiều từ khóa và top cả từ khóa ngắn và từ khóa dài nên mình ko show hình lên, các bạn có thể kiểm tra lại)
  2.1 Phân tích onpage:
  - Tuổi đời domain: Cũng khá mới
  [​IMG]


  - Số lượng bài viết: Không nhiều và không update nội dung một cách thường xuyên
  - Link nội bộ: Trong content gần như không có link nội bộ trỏ đến nhau.
  - Thẻ H1, H2, H3 đầy đủ trong bài viết cái này mình ko nói tới.
  Mã:
  https://www.google.com.vn/search?q=site%3Abenhxahoi.xyz&oq=site%3Abenhxahoi.xyz&aqs=chrome..69i57j69i58.959j0j4&sourceid=chrome&ie=UTF-8
  2.2 Phân tích Offpage

  - Lượng link và domain đổ về: gần như hoàn toàn là website rao văt
  [​IMG]
  - Lượng link đổ về trong 3 tháng qua
  [​IMG]
  - Traffic: Giờ traffic nó khá khủng, nhưng trước 2/9 không hề có top nên không có traffic.

  3. Kết

  Qua những phân tích trên, có thể từ khóa cạnh tranh không quá cao, có thể họ làm cũng có nhiều cái chuẩn, nhưng với những gì khó hợp lý mình nói ở trên thì không thể có trường hợp lên top nhanh và bền như vậy được. Mình loay hoay suy nghĩ mãi mà vẫn chưa tìm ra tại sao nó lại lên top, mong những cao nhân vào giải thích.

  Ngoài ra còn những trường hợp khác như 10hay.com hay dulich9.com...và còn rất nhiều những trường hợp khác mà mình không biết (do không phải lĩnh vực SEO).

  Ý kiến của các bạn thì sao. Các bạn hãy nêu ý kiến của riêng mình về trường hợp 2 trang web trên nhé.!
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này