Những yếu tố cần có của một website chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Biên tập Website và Mạng xã hội' bắt đầu bởi PhuongBach, 18/11/16.

Đã xem: 620

 1. PhuongBach Thành Viên

  Thế nào là một website chuyên nghiệp? Một website chuyên nghiệp cần những yếu tố nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé!

  mo-hinh-di-link1 (1).jpg
  Với sự phát triển không ngừng của Internet hiện nay, thương mại điện tử đặc biệt là các trang mạng xã hội: Facebook, You Tube, Twitter…thì website là một điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp mà khách hàng chủ yếu ở trên Internet thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp lại càng cần thiết.

  Bằng kinh nghiệm thực tiễn, bài viết này xin tổng hợp lại những yếu tố cần thiết để thiết kế được một website “chuẩn” chuyên nghiệp. Một website chuyển nghiệp là khi.

  1.Website thiết kế bắt mắt

  Một website có thiết kế bắt mặt thì giao diện và bố cục phải hợp lí, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giao diện website không nhất thiết phải được thiết kế theo một trường phái nghệ thuật nào mà người thiết kế nên hướng tới sự đơn giản, tinh tế để khi nhìn vào gây được thiện cảm nhất định.

  Nội dung website phải được trình bày rõ ràng, bố cục hợp lí, phù hợp với nhu cầu mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến. Thanh menu của trang web được thiết kế bao gồm đầy đủ thông tin sản phẩm dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

  Sở hữu một website có thiết kế ấn tượng, giao diện đẹp đồng nghĩa với việc bạn đã tạo dựng được ấn tượng tốt đối với khách hàng của mình.

  2. Website được tối ưu

  Một trang web chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở yếu tố giao diện đẹp mà chất lượng cũng phải được đảm bảo. Website cần được tối ưu về tốc độ làm sao thời gian load trang đạt tốc độ nhanh nhất có thể.

  Đối với SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), website cần được tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khóa và đường dẫn link thân thiện để Google dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và đưa lên top một cách dễ dàng nhất.

  wschuyennghiep2 (1).jpg

  3. Website có nội dung phong phú

  Muốn website của mình được đưa lên top Google thì việc bạn cần làm là giữ chân người sử dụng càng lâu càng tốt. Để đạt được điều nay, web của bạn cần đủ sức thuyết phục họ, khiến họ thích thú, có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm, muốn khám phá nhiều điều thú vị khác nữa. Muốn có khả năng tương tác cao như vậy thì nội dung trang web phải có chất lượng đảm bảo, phong phú, độc đáo cùng hình ảnh hấp dẫn. Nếu website của bạn sơ sài, nội dung hời hợt sẽ đồng nghĩa với việc kháng hàng “một đi không trở lại”.

  4. Website vận hành ổn định

  Website phải đảm bảo được tốc độ vận hành liên tục, 24/7. Luôn trong tình trạng sẵn sàng vận hành và không xảy ra bất cứ trục trặc nào. Bên cạnh đó, website cần có công cụ giúp khách hàng tương tác nhanh chóng bằng nút mia hàng hoặc liên hệ thật nổi bật và dễ nhìn nhất trên website. Ngoài ra, một đường liên kết tại tất cả các trang để khách hàng thuận tiện quay về trang chủ cũng là một lưu ý rất cần thiết đối với người thiết kế website.

  5. Website phải được bảo mật an toàn

  Yếu tố không thể thiếu đối với một website chuyên nghiệp đó là tính bảo mật cao, phòng chống các hacker tấn công bất cứ lúc nào. Nếu website có lỗ hổng, tội phạm mạng dễ dàng xâm nhập, dữ liệu bị khai thác và tấn công sẽ gây nguy hại không chỉ cho chủ sở hữu website mà còn cho cả khách hàng truy cập.

  Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất để tạo dựng một website chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào tiêu chí cũng như chiến lược của từng doanh nghiệp khác nhau mà thiết kế website cho phù hợp nhất.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook