Những yếu tố nào tạo nên trang Web chuẩn SEO

Thảo luận trong 'SEO Forum' bắt đầu bởi tinhtinh, 5/5/16.

Đã xem: 1,182

 1. tinhtinh Thành Viên

  Bạn đang quan tâm đến SEO, bạn mong muốn website của bạn chuẩn SEO. Vậy như thế nào là một trang web chuẩn SEO ? Với kinh nghiệm làm SEO của mình, tôi sẽ đưa ra một số yếu tố tạo nên một trang web chuẩn SEO, với hi vọng sau nó có thể giúp bạn biết và đánh giá được mức độ "chuẩn SEO" của website hiện tại của mình để khắc phục và cải thiện cho trang web đó ngày càng hoàn thiện hơn. Nhìn chung, một website được thiết kế chuẩn SEO là website phải thỏa mãn các điều kiện sau:
  [​IMG]
  Có giá trị độc đáo: việc đầu tư thời gian vào xây dựng nội dung để cung cấp những giá trị thực sự cho người dùng luôn luôn là điều quan trọng hàng đầu bởi vì hơn 80% người dùng đánh giá website qua nội dung có hữu ích, chất lượng cao và độc đáo hay không. Hầu hết tất cả người dùng sẽ không quay lại trang kết quả và ghé thăm một website nào khác với cùng một chủ đề. Gía trị được coi là độc đáo khi nó :
  Cung cấp thông tin một cách đầy đủ, trung thực, rõ ràng, chính xác, chất lượng, cập nhật thường xuyên.
  Sắp xếp bố cục hợp lý, tạo điều kiện cho người đọc khai thác và tìm kiếm thông tin trong website dễ dàng hơn.
  Website được thiết kế theo chuẩn W3C
  Các văn bản, hình ảnh, video hấp dẫn, truyền tải được nội dung.
  Nội dung website cần phải được cập nhật thường xuyên.
  Đoạn mô tả phải thật hấp dẫn và thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên để tăng tỷ lệ CTR.
  Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  Code tối ưu, đơn giản: code phải được thiết kế tối ưu nhất, load nhanh, thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, ...) giúp quảng bá website một cách hiệu quả.
  Link phải thân thiện: tên miền có ý nghĩa, mô tả nội dung bài viết; sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.
  Website có form chuẩn, tính ổn định, bảo mật cao: phải hỗ trợ tạo thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,... Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, website cần được thiết kế sao cho tương thích với nhiều loại thiết bị, hiển thị trên mọi loại trình duyệt, kích cỡ màn hình đúng form. Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị di động khác nhau chính vì thế việc giao diện phù hợp với các kích thước khác nhau của các thiết bị là việc bạn cần quan tâm.
  Trên đây là một vài yếu tố cơ bản để đánh giá một trang web chuẩn SEO hay không, bạn có thể tham khảo và từ đó xem xét ưu nhược điểm website của mình và đưa ra những giải pháp tốt hơn để cải thiện thứ hạng theo đúng mong muốn của bản thân.
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Lanquynh Thành Viên

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mình thấy còn một yếu tố khá quan trọng nữa là Code cần mới tránh copy. Chứ wordpress giờ phổ biến hồi đó mình thuê dịch vụ làm website, đầy đủ các yếu tố và chuẩn seo. Có điều seo mãi không lên nổi, dù cho vẫn làm những công việc seo như trước. Sau này phát hiện ra do code bị sao chép, nên ko được GG đánh giá cao. Nên đành bỏ luôn web đó
   
 3. thuygia Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cái gì nhiều quá cũng sẽ ảnh hưởng đến mình, còn code WP mình thấy có rất nhiều theme chất lượng và hữu ích chắc do dùng hàng free nên hạn chế bạn à.
  Còn web chuẩn seo thì mình nghĩ tiên quyết vẫn là yếu tố onpage tốt như load, trang trí đẹp, thân thiện, dễ nhìn, tiêu đề rõ ràng, mô tả, url,domain, liên kết nội bộ là yếu tố rất hay bị nhiều anh em quên
   
  Lanquynh thích bài này.
 4. vinmoz Thành Viên

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web chuẩn SEO thì phải bao gồm rất nhiều yếu tố, những cái bạn đã nêu chỉ là những yếu tố quan trọng và dễ thấy nhất mà thôi, chúng ta cần dùng các công cụ hỗ trợ để đánh giá xem website đã chuẩn seo hay chưa và còn chỗ nào chưa chuẩn.
   
 5. anhduonghanoi Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Theo mình thấy để có thể lên top đúng thì phải có bài viết chất lượng cao. Đồng thời để cho trang website đó tồn lại lâu dài trên vị trí thì cần phải có những backlink chất lượng cao.
   
 6. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 253
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Những yếu tố nào tạo nên trang web chuẩn seo? câu hỏi rất hay mình xin đóng góp nhưn sau : web chuẩn seo là web thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tốc độ tải trang tốt, kèm theo tối ưu tốt di động, giao diện đẹp dễ nhìn và dễ sử dụng. Chức năng bố cục trình bày hợp lý.