Nỗi lo của Smartphone kết nối 3G

Thảo luận trong 'Quản trị mạng' bắt đầu bởi PhuongBB, 11/12/15.

Đã xem: 845

 1. PhuongBB Thành Viên

  Dùng điện thoại để truy cập internet chỉ trong chốc lát đã mất hàng chục ngàn đồng,thậm chí con số này con lên đến hàng trăm nghìn đồng nếu như tài khoản của bạn lên đến những con số đấy.Vậy đâu là nguyên nhân,có phải chăng cước phí truy cập 3G của các nhà mạng đã tăng lên???

  Đi tìm nguyên nhân sự việc chúng tôi đã gặp và trao đổi với báo Bưu điện Việt Nam với ông Nguyễn Minh Đức là Giám đốc Bộ phận An ninh mạng BKIS. Ông cho rằng những trường hợp này có thể đã bị hacker tấn công thông qua lỗ hổng 3G của các nhà mạng.

  Để chứng minh, ông Đức đã dùng điện thoại di động Nexus One đóng vai trò nạn nhân và một chiếc máy tính có cài đặt sẵn các công cụ mà hacker thường sử dụng để hack 3G. Trước khi tiến hành thử nghiệm hack 3G, trong tài khoản của điện thoại còn có hơn 33 nghìn đồng. Đầu tiên, ông Đức đã tiến hành gửi một email từ máy tính đến di động. Điểm đặc biệt trong email này là ngoài những nội dung thông thường, nó còn được chèn một file ảnh có kích thước cực nhỏ, đủ để người dùng không nhìn ra được sự khác lạ so với những email khác. Nhưng khi mail được mở ra thì tất cả những thông tin như địa chỉ IP, tên hệ điều hành… của chiếc Nexus One đều nằm gọn trong file log trên máy tính. Sau khi đã có được địa chỉ IP, ông Đức đã liên tục tiến hành gửi gói tin đến chiếc di động. Chỉ sau 5 phút tấn công, số tiền trong tài khoản của nạn nhân còn lại khoảng 29 nghìn đồng. Như vậy, 5 nghìn đồng trong tài khoản đã bị các hacker khai thác dù người dùng không hề sử dụng.
  Vậy Hacker có tấn công trên diện rộng với phương thức này hay không,câu trả lời là Không,không không phải là vì các hacker không làm được điều này mà là vì khi làm điều này thì điện thoại thì ngay cả chính hacker cũng sẽ phải gửi gói tin đi và chịu mất tiền giống như nạn nhân,do đó các hacker không sử dụng hình thức đấy mà chỉ đánh vào các điện thoại mà không đánh trên diện rộng.
  Khi được hỏi kiểu tấn công mất tiền cước này sẽ gây ra những hậu quả như thế nào, ông Đức cho biết: “Kiểu tấn công mất tiền cước sẽ tạo ra những xung đột không đáng có giữa khách hàng với các nhà cung cấp. Nó sẽ tạo ra tâm lý hoang mang cho người sử dụng vì họ phải chịu mất tiền oan mà không hề sử dụng và gây náo loạn cho hoạt động của các nhà mạng vì hai bên đều không thể lý giải được nguyên nhân tiền cước khách hàng tăng nhanh như thế”.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook