Nộm hoa chuối - dân dã mà thơm ngon

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi hdplus1194, 3/2/18.

Đã xem: 117

  1. hdplus1194 Thành Viên

    Vào bếp là chuyện nhỏ với cách làm đơn giản cùng món nộm hoa chuối giòn ngon. Cách làm nộm hoa chuối cùng tai lợn chi tiết dưới đây sẽ góp phần cho mâm cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn nhiều đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị
    - Hoa chuối: ½ cái

    - Tai lợn: 1 cái

    - Cà rốt: 1 củ; giáđỗ: 100 g; chanh, tỏi, ớt; lạc rang: 1 ít

    - Mắm ngon, đường, mì chính

    - Rau thơm các loại: húng quế, kinh giới, mùi

    Cách làm nộm hoa chuối
    - Hoa chuối thái lát mỏng, rửa sạch rồi cho ngâm với nước muối loãng. Để hoa chuối không bị thâm đen bạn nên cho ½ quả chanh vào chậy nước lạnh ngâm cùng. Sau đó vớt hoa chuối ra rổđể ráo nước.

    - Rửa sạch tai lợn bằng nước muối, luộc chín rồi vớt tai lợn ra ngâm vào âu nước lạnh sau đó vớt ra để khô rồi thái mỏng.

    - Cà rốt rửa gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, rửa sạch rau thơm các loại.

    - Pha nước mắm chua ngọt để trộn nộm theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cùng tỏi vàớt băm nhỏ.

    (Còn nữa)

    Xem đầy đủ tại đây: Cách làm nộm hoa chuối
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook