Nữ giới có nên chọn ngành Quản trị kinh doanh hay không

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi quandt103, 26/2/20.

Đã xem: 146

 1. quandt103 Thành Viên

  Nói đến quản trị kinh doanh, người ta thường nghĩ tới những công việc mang tính vĩ mô, phức tạp. Vì thế không ít người cho rằng nghề này chỉ hợp với nam giới. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh không ít phái đẹp lại thực hiện rất tốt công việc trong lĩnh vực này.

  Sự tỉ mỉ, chu đáo vốn là đặc trưng của nữ giới đôi khi lại tạo nên điểm mạnh. Nó giúp công việc quản trị hạn chế được tối đa sai sót. Với lối sống tình cảm, nếu đặt đúng chỗ, hợp với nghề, phụ nữ còn là những nhân tố tích cực để kết nối, mang lại một tổ chức vững chắc để doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa

  [​IMG]

  Vì thế, đối với nữ giới học ngành quản trị kinh doanh, có lẽ 03 nghề sau đây nên được bạn ưu tiên hơn cả. Cụ thể:

  Thứ nhất, ngành quản trị nhân lực: Dân gian vẫn có câu, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” quả không sai chút nào! Sức mạnh của sự đoàn kết có thể biến những điều khó thành dễ, giúp doanh nghiệp đi từ vi mô lên vĩ mô vô cùng dễ dàng.

  Với tính cách tình cảm, nữ giới có thể là nhân tố kết nối các thành viên trong công ty hiệu quả. Đặc biệt, trực giác nhạy cảm còn mang tới cho bạn mắt nhìn tinh tế, tìm đúng người có tâm có đức cho công ty

  Thứ hai, ngành Luật cũng là lựa chọn rất hay khi bạn muốn theo quản trị kinh doanh. Đây là lĩnh vực mà bất cứ công ty/doanh nghiệp nào cũng cần nắm chắc để tránh vô tình làm sai các căn cứ, quy định của cơ quan chức năng gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

  [​IMG]

  Với tính cách kiên trì, tư duy logic, nữ học Luật có thể nhanh chóng tìm được chỗ đứng tốt trong các doanh nghiệp nội địa cũng như nhiều đơn vị liên doanh và công tư nước ngoài.

  Thứ ba, ngành tiếp thị, tạo thông điệp, lập kế hoạch truyền thông cũng khá hợp với nữ giới. Đây là khâu trọng yếu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua để mang những sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp đến với người tiêu dùng hiệu quả hơn.

  Tóm lại, 03 nghề trên đây trong ngành quản trị kinh doanh khá phù hợp với nữ giới. Thực tế cho thấy các công việc này mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm, tránh để con người chây ỳ, công việc nhàm chán, kém thú vị.

  Các công việc này thường làm tại văn phòng nên nữ giới chân yếu tay mềm không lo vất vả. Tuy vậy, dù ở bất cứ ngành nào, muốn có thành công, bạn đều phải bỏ ra không ít mồ hôi, công sức. Khó có ngành nào “ngồi mát ăn bát vàng” ở thời đại này. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, thành quả nhận lại cũng rất nửa vời.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook