Phúc lợi cho nhân viên_ Làm sao để giữ chân nhân viên tốt nhất

Thảo luận trong 'Lương, thưởng, phúc lợi' bắt đầu bởi lalee, 9/11/16.

Đã xem: 536

 1. lalee Thành Viên

  Phúc lợi là một trong số những yếu tố có thể giữ chân nhân viên tốt nhất. Dưới đây là một số cách để giữ chân nhân viên

  1. Không giới hạn ngày nghỉ phép có lương

  Hiện nay, có rất nhiều công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nhân viên sẽ cảm thấy được tin tưởng hơn và làm việc có trách nhiệm hơn khi họ được quyết định ngày nghỉ phép của mình.

  2. Các hoạt động dã ngoại

  Các hoạt động teambuilding, company trip hay công tác kết hợp nghỉ dưỡng luôn là phúc lợi hấp dẫn mọi nhân viên đều mong đợi. Đây là dịp rất tốt để tăng cường mối quan hệ giữa các nhân viên và cũng giúp tri ân sự cống hiến cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

  3. Phòng thể thao riêng

  Đây sẽ là nơi mà các nhân viên tăng cường sức khỏe và cũng giải tỏa căng thẳng sau các giờ làm việc căng thẳng. Hơn nữa, có phòng tập thể thao cũng giúp tăng hình ảnh , uy tín của công ty trong mắt nhân viên, đối tác và khách hàng.

  4. Các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn

  Nhân viên nào cũng có nhu cầu phát triển chuyên môn. Không phải là chỉ có tiền lương, nhân viên đánh giá cao nơi làm việc cho phép họ không ngừng nâng cao năng lực và phát triển kỹ năng. Bằng cách đầu tư phát triển con người, bạn cũng đang phát triển doanh nghiệp của mình một cách bền vững.

  5. Miễn phí đồ ăn/nước uống khi làm việc ngoài giờ

  Đây là cách giúp tạo cho nhân viên của bạn có cảm giác như ở nhà và sẵn sàng làm việc thêm ngoài giờ mà không than phiền. Con đường nhanh nhất đến trái tim là qua dạ dày, bạn đang chiếm cảm tình của nhân viên bằng cách này.

  6. Tăng thời gian nghỉ sinh hay nghỉ phép để chăm con

  Đối với những người đi làm có con, đây là phúc lợi cần thiết, thể hiện doanh nghiệp đề cao cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên. Khi nhân viên của bạn không bị áp lực về thời gian cho con cái, họ làm việc thoải mái và cống hiến nhiều hơn.

  7. Có phòng nghỉ ngơi hay khu vực giải trí

  Căng thẳng hay áp lực công việc là điều hiển nhiên không tránh khỏi. Lúc này, bốn bức tường văn phòng đôi khi khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Khu vực giải trí hay nghỉ ngơi riêng ngay tại văn phòng sẽ giúp nhân viên giải tỏa stress ngay lập tức, từ đó tăng hiệu quả công việc.

  8. Thưởng theo lợi nhuận

  Có thể là thưởng theo quý hoặc dự án hoặc lợi nhuận gộp cả năm. Khi nhân viên được tưởng thưởng theo thành công của công ty, họ trở nên gắn bó, làm việc chăm chỉ và có động lực phấn đấu hơn.

  9. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

  Bằng cách chăm lo sức khỏe của nhân viên, bạn đảm bảo sức khỏe của doanh nghiệp mình. Đây không chỉ là phúc lợi mà là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên. Khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm sức khỏe cho người thân là những phúc lợi rất nhiều nhân viên quan tâm và đánh giá cao.

  10. Cung cấp phương tiện đi làm

  Khoảng cách địa lý cũng là yếu tố nhiều người cân nhắc khi quyết định làm việc. Bằng cách cung cấp phương tiện đưa rước, nhân viên chẳng còn lo vấn đề này, từ đó tập trung làm việc hiệu quả hơn. Một số tập đoàn lớn thậm chí cung cấp tài xế với phương tiện riêng cho những vị trí cấp cao.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook