Ping Sitemap đến các công cụ tìm kiếm sau khi cập nhật trang web

Thảo luận trong 'Sưu Tầm & Lưu Trữ' bắt đầu bởi thegioiseo, 23/3/15.

Đã xem: 260

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thegioiseo Khách

  (Thegioiseo) - Bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài viết mới hoặc thay đổi cấu trúc trang web của bạn mà cần phải cập nhật sitemap thì bạn nên submit một sitemap được cập nhật đến công cụ tìm kiếm như Google và Bing để nói với họ về các nội dung được cập nhật. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để submit sitemap đến các công cụ tìm kiếm sau khi cập nhật cho trang web của tôi.

  [​IMG]
  Nếu bạn đang chạy WordPress và sử dụng các plugin như SEO của Yoast thì bạn không cần phải làm điều này bởi các plugin sẽ tự động ping sitemap đến các công cụ tìm kiếm (Google và Bing) sau khi một bài viết blog được xuất bản hoặc khi sitemap được cập nhật. Tuy nhiên, khi bạn tạo ra các trang web bằng CMS riêng thì nó yêu cầu bạn phải làm nhiệm vụ này một cách thủ công.
  Ping Sitemap đến công cụ tìm kiếm Google

  Google có lưu lượng tìm kiếm cao nhất và bạn chắc chắn sẽ muốn nói với Google về sitemap được cập nhật của bạn. Điều đó có nghĩa là họ khuyến khích bạn đăng ký với các công cụ quản trị trang web của Google để có quyền truy cập vào dữ liệu phong phú hơn và kiểm soát cách Google thu thập trang web của bạn.

  Thậm chí nếu trước đó bạn đã submit sitemap của bạn đến Google thông qua công cụ Google Webmaster Tools hoặc thông qua việc ping URL, bạn sẽ cần phải cập nhật mọi thay đổi của sitemap đến Google.

  Giả sử sitemap của bạn là ở vị trí http://thegioiseo.com/sitemap.xml sử dụng ping URL dưới đây để submit sitemap với Google.

  Ping URL đến Google

  Cấu trúc: http://www.google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=http://example.com/sitemap.xml

  Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế http://thegioiseo.com/sitemap.xml với sitemap URL của riêng bạn và mở ping URL trong trình duyệt mà bạn lựa chọn như Chrome hay Internet Explorer. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Google nói rằng sitemap cập nhật của bạn được chấp nhận và họ sẽ xếp vào hàng đợi trong danh sách thu thập dữ liệu của họ.

  Ping sitemap đến công cụ tìm kiếm Bing

  Trong thời gian qua Bing đã phát triển đáng kể và bạn không nên bỏ qua. Bing cũng cung cấp việc truy cập vào Webmaster Tool của riêng nó để có cái nhìn sâu sắc hơn về lưu lượng truy cập tìm kiếm của trang web.

  Cũng tương tự, nếu trước đó bạn đã submit sitemap của bạn đến Bing thông qua Bing Webmaster tools hoặc thông qua ping URL, bạn sẽ cần phải cập nhật Bing mỗi khi sitemap của bạn thay đổi.

  Giả sử sitemap của bạn ở vị trí http://thegioiseo.com/sitemap.xml sử dụng ping url dưới dây để submit sitemap được cập nhật đến Bing.

  Ping URL đến Bing

  http://www.bing.com/webmaster/ping.aspx?siteMap=http://thegioiseo.com/sitemap.xml

  Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế http://example.com/sitemap.xml với URL sitemap của riêng bạn và mở ping URL trong trình duyệt bạn lựa chọn như Chrome hay Internet Explorer. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Bing nói rằng sitemap mới của bạn đã được nhận.

  Còn việc ping đến các công cụ tìm kiếm khác thì sao?

  Tôi thường chỉ ping sitemap của tôi đến Google và Bing. Submit sitemap của bạn đến Bing cũng tương tự như các công cụ tìm kiếm như Yahoo & DuckDuckGo. Ngoài ra bạn có thể ping sitemap của bạn đến Ask.com thông qua URL bên dưới:

  Ping URL đến Ask.com

  Cập nhật: Ask.com không còn hỗ trợ việc submit sitemap thông qua việc follow URL và không hỗ trợ ping đến sitemap nữa. Nó khuyến khích bạn chỉ định sitemap của bạn trong robots.txt như đã được giải thích trong phần tiếp theo dưới đây.

  http://submissions.ask.com/ping?sitemap=http://thegioiseo.com/sitemap.xml

  Xác định sitemap của bạn trong robots.txt

  Để xác định vị trí URL sitemap trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm khác, bạn có thể thêm nó vào robots.txt của trang web. Chỉ cần thêm dòng sau vào cuối robots.txt của trang web và tất cả các trình thu thập sẽ hiểu rằng nó có thể truy cập đến sitemap của bạn.

  Sitemap: http://thegioiseo.com/sitemap.xml

  Tóm lại

  Cho dù bạn đang chạy blog hay một trang web mà đang dựa vào Search Traffic thì bạn nên cập nhật cho công cụ tìm kiếm về những thay đổi trong cấu trúc trang web của bạn để chúng có thể bắt đầu thu thập update URL ngay khi có thể. Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn cung cấp cách thức để cập nhật chúng với sitemap thông qua ping URL và chúng ta sẽ thấy cách chúng ta có thể sử dụng chúng trong bài viết này.

  Có nhiều cách hỗ trợ tự động như sử dụng plugin để nó có thể làm việc này thay cho bạn, tuy nhiên khi ping sitemap của bạn đến công cụ tìm kiếm có thể có một tác động tiêu cực và do đó bạn cần phải kiểm soát và theo dõi nó.

  Lưu ý: Đây là bài viết dành cho dân hiểu về coder vì nó áp dụng khi bạn xây dựng web bằng CMS riêng biệt.


  "Bài viết được VNSEOSEM.COM lựa chọn trích dẫn từ nhiều nguồn chỉ nhằm mục đích sưu tầm và tham khảo. Không thảo luận theo chủ đề này, vui lòng mở chủ đề mới trên diễn đàn nếu bạn cần trao đổi về vấn đề liên quan đến nội dung bài viết."
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.