Quốc kì Áo như thế nào và sở hữu ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi gvsvietnam, 8/8/22.

Đã xem: 83

 1. gvsvietnam Thành Viên

  Bạn mang biết lá cờ nước Áo là 1 trong các lá cờ cổ xưa nhất được chọn khiến quốc kì không? Trong bài viết hôm nay, mời Anh chị em cùng GVS khám phá về ngoại hình và những ý nghĩa của lá quốc kì Áo nhé.
  Giới thiệu về quốc kì Áo
  Cờ nước Áo ngày nay là một trong những lá cờ quốc gia thượng cổ nhất trên thế giới từng được chọn lựa. Trong tiếng Đức, quốc kì Áo sở hữu tên gọi là "Österreichische Flagge". Lá cờ này có hình chữ nhật với kiểu dáng 3 dải màu nằm ngang bằng nhau: màu đỏ tươi ở trên và dưới, màu trắng ở giữa.
  Cờ nước Áo hình gì?
  Màu đỏ trên cờ của Áo là màu của máu, nó biểu tượng cho sự hy sinh dũng mãnh của những người anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước này. Màu trắng, trái lại, là màu sắc thuần khiết sạch sẽ nhất, là tượng trưng của hòa bình, tượng trưng của sự trinh nguyên và song song cũng sở hữu ý nghĩa về niềm kỳ vọng mãnh liệt. Những ý nghĩa nêu trên của lá cờ nước Áo được cho là bộc lộ rất rõ ràng và đanh thép về ý thức và tính phương pháp kiên cường của con người nước này.
  [​IMG]
  Hình ảnh lá cờ của Áo
  Phân biệt cờ Áo sở hữu cờ của 1 số nước khác
  Latvia
  Chỉ cần lướt qua có nhẽ bạn cũng đã thấy sự khác biệt nằm ở tỷ lệ và màu sắc của các dải màu trên lá cờ của 2 nước. Nếu như cờ Áo chia tỷ lệ đều 1:1:1 mang 3 dải trắng - đỏ - trắng thì trên cờ Latvia, dải màu trắng chỉ sở hữu chiều cao bằng một nửa so mang dải màu đỏ. Không những thế, màu đỏ của cờ Latvia là màu đỏ thẫm (đỏ đun) nên có lẽ cũng ít khi có chuyện nhầm lẫn.
  Cờ Latvia (trái) và cờ Áo (phải)
  Peru
  Điểm chung của cờ Áo và cờ Peru là đều dùng 2 màu chủ đạo là đỏ tươi và trắng, đều sở hữu 3 dải với tỷ lệ đều nhau. Bên cạnh đó, giả dụ cờ Áo gồm 3 sọc nằm ngang thì cờ Peru lại gồm 3 sọc thẳng đứng. Chưa hết, trên lá cờ của Peru đôi khi còn thêm vào quốc huy ở chính giữa sọc màu trắng, trong khi Áo chẳng thể hiện quốc huy lên lá cờ của mình.
  Cờ Áo (trái) và cờ Peru (phải)
  Đánh giá về lịch sử cờ Áo
  Trên thực tế, thiết kế đầu tiên của lá cờ nước Áo được trình làng từ thế kỷ 13 bởi Công tước Áo Frederick II - người đã giành lại nền độc lập tự do cho nước Áo từ tay Đế chế La Mã. Dù rằng vậy, mãi tới năm 1919, ngoài mặt cờ với 3 dải màu đỏ - trắng - đỏ mới chính thức được chọn để làm cho quốc kỳ nước này.
  1 truyền thuyết đề cập lại rằng: lá quốc kì nước Áo này được mẫu mã bởi người anh hùng dân tộc Áo - Công tước Babeop Leopold V - vào năm 1191, sau khi trận Thập tự chinh giành lại thánh địa Jerusalem lần thứ 3 kết thúc. Trận đấu khốc liệt tới nỗi Công tước chẳng mảy may nhận ra màu máu đã nhuộm đỏ cả loại áo dài trắng của mình. Trận đánh chấm dứt, Công tước mới nhìn thấy ngài đã để mất cờ hiệu nên bèn tháo dỡ loại đai trên áo ra treo lên. Phần áo dưới đai không bị dính máu vẫn còn nguyên màu trắng muốt. Sự hài hòa đỏ - trắng - đỏ lúc đó đã phát triển thành nguồn cảm hứng để bề ngoài nên quốc kỳ Áo sau này.
  Truyền thuyết về cờ của Áo gắn liền mang vị anh hùng của nước này - Công tước Leopold V
  Việc Công tước Frederick II sử dụng hình ảnh này để làm cho quốc kỳ nước Áo cũng nhằm mục đích bộc bạch lòng tôn vinh và kính trọng cho sự dũng cảm của người tiền nhiệm.
  sở hữu nội dung trên đây, công ty GVS đã san sớt với bạn những tri thức về quốc kì Áo. Kỳ vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin đại quát và chi tiết nhất về lá cờ của đất nước này. Ví như muốn khám phá thêm về đất nước Trung Âu này, hãy đăng ký làm cho visa đi Áo có chúng tôi, hoặc đơn thuần hơn, hãy tầm nã cập trang chủ của chúng tôi để khám phá thêm các đề tài thú vị khác về nước Áo và những nước trên toàn cầu nhé.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook