Quy định về tiền lương trong thời gian thử việc

Thảo luận trong 'Lương, thưởng, phúc lợi' bắt đầu bởi Wind, 22/11/16.

Đã xem: 500

 1. Wind Thành Viên Tích Cực

  Tôi mới đi làm ở một công ti và đang trong thời gian thử việc. Công ti yêu cầu tôi thử việc trong 20 ngày không hưởng lương sau đó sẽ xem xét để kí hợp đồng chính thức. Tôi không rõ việc công ti không trả lương cho tôi trong 20 ngày thử việc này là đúng hay không?

  Tư vấn hợp đồng lao động và
  tư vấn tiền lương
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tư vấn An Nam. Với câu hỏi của bạn Tư vấn An Nam xin trả lời bạn như sau:

  Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012:

  “Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

  Như vậy, trong trường hợp này việc công ty không trả lương cho bạn là sai quy định pháp luật. Mặc dù 2 bên có quyền thỏa thuận với nhau nhưng công ty vẫn phải trả cho bạn tối thiếu bằng 85% mức lương của công việc đó trong những ngày bạn thử việc. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

  Đồng thời, theo quy định tại Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì sau khi kết thúc thời gian thử việc:

  quy-dinh-ve-tien-luong-trong-thoi-gian-thu-viec1

  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

  Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

  Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook