Review Truyện Cấp Báo Phòng Sinh

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi anhnguyenflypro, 26/11/22.

Đã xem: 118

 1. anhnguyenflypro Thành Viên Đồng

  CẤP BÁO PHÒNG SINH
  Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Lại Đây
  Thể loại: đoản văn, hiện đại, gương vỡ lại lành, HE
  Tình trạng: 3 chương - đã hoàn
  ***
  Sau khi ly hôn, Tiền Thú mới phát hiện mình mang thai. Vì không muốn làm phiền bạn bè và người thân ở quê cũ xa xôi, cô quyết định chờ sinh trong bệnh viện. Tiền Thú trái chọn phải chọn, dù đã cố ý tránh bệnh viên của chồng cũ, nhưng “chạy trời không khỏi nắng”, vòng đi vòng lại, cuối cùng người chăm sóc cô lại chính là “chồng cũ” - Hàn Gia Minh.
  Những tháng ngày trong bệnh viện đã cho Tiền Thú cơ hội được tận mắt chứng kiến công việc của chồng cũ. Điều này giúp cô hiểu được làm một “boss là nữ phụ” thực sự không dễ dàng bởi mỗi ngày, trong phòng sinh, anh không chỉ chào đón sự xuất hiện của những sinh mệnh mới mà còn phải đối mặt với đủ loại đau đớn, tử biệt, sinh ly.
  Con trai của bọn họ ra đời không chỉ giúp kéo dài tình yêu của hai người mà còn là cơ hội để cả Tiền Thú và Hàn Gia Minh nhìn nhận lại tình cảm của mình, giúp bọn họ nhận rõ giá trị sự cảm thông, đồng thời học cách trân trọng đối phương.
  ***
  Có ai đó là từng nói “Tình cảm giống như cốc nước, ấm lạnh tự biết.” Tiền Thú có một cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ với anh chồng bác sĩ đẹp trai. Nhưng đằng sau đó, ai có thể thấy những đêm dài chỉ có cô với căn phòng trống vắng, những phút giây yếu đuối không có người quan tâm. Chồng cô đâu? Chồng cô lúc ấy còn bận hy sinh vì nhân loại. Tiền Thú yêu Hàn Gia Minh, nhưng tình yêu ấy không đủ để gánh lấy nỗi cô đơn chất chồng qua năm tháng. Vì thế, cô lựa chọn từ bỏ tình yêu của mình. Nếu một sinh mệnh mới không xuất hiện, có lẽ Tiền Thú cả đời này cũng không được chứng kiến công việc của chồng, càng không thể thấu hiểu sự vĩ đại của anh để rồi bỏ lỡ người quan trọng nhất trong cuộc đời mình.
  Hàn Gia Mình là một bác sĩ, còn là một bác sĩ đỡ đẻ. Vì cái công việc này, anh hy sinh toàn bộ thời gian và sức lực, tuổi trẻ và thậm chí là hạnh phúc gia đình. Bởi để làm một bác sĩ tốt, anh chỉ có thể có lỗi với vợ mình, đến mức người phụ nữ anh yêu không thể tha thứ cho anh thêm nữa. Thật may mắn kết tinh tình yêu của bọ họ xuất hiện đúng lúc, để cho anh có cơ hội gần cô thêm lần nữa. Lần này, bác sĩ Hàn rốt cuộc cũng hiểu được, công việc cho dù quan trọng cũng không thể thay thế gia đình.
  ***
  Tớ thích Tiền Thú bởi cô ấy không chỉ là một mẹ vĩ đại còn là một người vợ tốt. Cô ấy kết hôn với một người đàn ông cuồng công việc, một người đàn ông không thể cho cô ấy bất cứ sự chiều chuộng, lãng mạn nào. Nhưng cô ấy vẫn chấp nhận, học cách tự lập, học cách tôn trọng công việc của anh. Chẳng qua cho dù Tiền Thú kiên cường cỡ nào cũng chỉ là một cô gái hai mươi ba tuổi, cái tuổi mà đáng lẽ ra còn đang được giận dỗi với
  Quảng cáo
  người thương. Vậy nên, khi nỗi cô đơn quá lớn, lựa chọn ly hôn cũng là điều dễ hiểu. Tớ đặc biệt thích lúc Tiền Thú chờ sinh trong bệnh viện. Cách cô ấy từng chút từng chút một thông cảm với công việc của chồng; cách cô ấy bảo vệ Hàn Gia Minh khi những người khác không tôn trọng công việc của anh khiến tớ vừa buồn cười vừa cảm động.
  Hàn Gia Minh là một bác sĩ tốt nhưng không phải một người chồng tốt. Giữa muôn vàn nghề nghiệp, anh lựa chọn công việc khó khăn nhất: trở thành “ông đỡ”. Nhưng đổi lại có bao nhiêu người có thể hiểu được sự hy sinh ấy của anh, hay chỉ cười cợt, khinh bỉ cái nghề “đàn ông đỡ đẻ này”? Hàn Gia Minh tốt với tất cả mọi người, chỉ duy nhất có lỗi với vợ mình. Mặc dù Hàn Gia Minh nhận ra điều này có chút muộn nhưng thật may vẫn còn cơ hội để anh ấy sửa chữa lỗi lầm của mình. Sự chăm sóc của anh, cách thể hiện sự yêu thương với hai mẹ con Tiền Thú dù có chút ngốc nhưng lại khiến trái tim tớ như được sưởi ấm.
  Đây là một câu chuyện nàng dâu cực phẩm ngắn, không có cao trào, không có nước mắt, cũng không có cái gọi là nữ phụ, tra nam. Chỉ với hai nhân vật chính trong những ngày tháng chào đón một sinh mệnh mới ra đời lại có thể đưa bạn qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Từ những phút giây vui vẻ, hạnh phúc, qua những nỗi buồn man mác rồi dừng lại ở sự cảm thông. Một câu chuyện đẹp gửi tặng đến tất cả những người mẹ và các bác sĩ đảm bảo có thể làm tan chảy bất kỳ trái tim băng giá nào.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/22
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook