Review Truyện Có Thể Chứng Minh, Tôi Thích Em

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi anhnguyenflypro, 6/6/20.

Đã xem: 402

 1. anhnguyenflypro Thành Viên Đồng

  CÓ THỂ CHỨNG MINH, TÔI THÍCH EM
  Tác giả: Thất Bảo Tô
  Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, tình thầy trò, sủng sạch, HE
  Tình trạng: Edit hoàn
  Review bởi: BaoYin
  Chỉnh ảnh: Tâm
  ???? Giới thiệu:
  “Anh là điều lãng mạn nhất mà em đã cẩn thận giấu kín trong cuối thời niên thiếu của mình.”
  ???? Motip truyện không mới, nữ chính là học sinh thích thầy của mình. Nhưng cái mình ấn tượng là bạn nữ sau khi thích thầm thầy mình thì chăm học, bỏ nhiều sức hơn vào môn thầy dạy - môn Toán. Chứ như mình thì mình đã bỏ chạy mất dép vì toán đối với mình mà nói hoàn toàn là tiếng sao hỏa, là hai đường thẳng song song không có điểm chung, càng nghe về Toán càng đau đầu. Nên một like cho nghị lực của bạn nữ chính.
  ???? Lâm Uyên là giáo viên Toán mới chuyển tới trường Lăng Trung. Một trong những lớp mà anh phụ trách dạy có lớp 12-6, lớp của Chu Hạm Đạm. Phải nói khá là trùng hợp khi ngay sáng hôm đấy, Chu Hạm Đạm lại bất cẩn va phải xe hơi của anh làm xước một đường khá lớn. Với bản tính thật thà thì Chu Hạm Đạm để lại thông tin của mình để có gì bồi thường. Nhưng tất nhiên là Lâm Uyên cũng không coi việc này là có gì nghiêm trọng cả.
  ???? Chu Hạm Đạm cảm thấy làm xước xe của người ta nhưng lại không bồi thường gì hết thì quá ngại nên đã mua một ít trái cây coi như quà xin lỗi, nhưng anh thầy lại không nhận. Vì Lâm Uyên cảm thấy nhận quà cáp riêng như vậy không được hay mấy.(giống truyện ngày nào cũng lên hot search)
  ???? Chu Hạm Đạm là một người khá truyền thống, trong khi nhiều nữ sinh trong lớp thì nghĩ tới cảnh "sư đồ luyến" thì cô lại cảm thấy như thế không hay mấy, huống gì Lâm Uyên đã 32 tuổi, mặc dù trong anh trẻ hơn tuổi thật của mình nhiều lắm. Tuy nói vậy, nhưng cảm giác thích thầy mình tới khi nào Chu Hạm Đạm cũng không biết, nó như một bông hoa quỳnh mới chớm nở, như một vầng tinh tú chiếu sáng đêm đen. Cảm giác đơn phương ấy giúp Chu Hạm Đạm bỏ nhiều công sức với môn Toán hơn, bài thi biết là anh chấm nên cũng tỉ mỉ trình bày hơn vì muốn gây ấn tượng với anh. Nói chung là điểm của Chu Hạm Đạm vốn tốt sẵn rồi, do lấn cấn môn Toán thôi, nên bây giờ điểm của cô lại càng ổn hơn nữa.
  ???? Bạn thân Tề Gia Giai của cô khá yếu môn Toán, nên đã được Lâm Uyên đề nghị dạy phụ đạo bổ túc thêm. Vì sợ không kiên trì được nên Tề Gia Giai đã lôi kéo Chu Hạm Đạm đi làm đồng minh học tập chung. Một mũi tên trúng hai đích, Chu Hạm Đạm có thể vừa học, lại vừa lén lút ngắm crush của mình rồi.
  ???? Nhưng Chu Hạm đạm vốn là một cô gái ít nói, có tâm sự trong lòng cũng không biết tìm ai để chia sẻ, ngay cả với bạn thân Tề Gia Giai cũng vậy. Nên những tâm tư sâu kín nhất đều được ghi lại vào những tờ giấy gấp sao, chất thành một bình đầy, chờ đợi ngày mang đi tặng cho chủ nhân của những nỗi nhớ nhung đầu đời ấy.
  ???? Lại nói tới cảm giác khác thường của Lâm Uyên khi cứ bất giác nhớ tới cô học trò nhỏ, tranh thủ giờ thư giãn mắt để tìm xem Chu Hạm Đạm đang làm gì. Là vui vẻ khi bắt gặp nét chữ thanh tú quen thuộc khi chấm bài. Nhưng chính anh cũng biết rằng, tình thầy trò rất khó có thể đâm chồi nảy lộc, nên cũng đành lặng lẽ cất giấu cảm giác này đi.
  ???? Vào đêm cuối ăn mừng thi đại học xong thì Lâm Uyên lại có việc đột xuất, không tới dự được nên đã lỡ mất dự định tỏ tình của Chu Hạm Đạm (thật ra anh cũng định tỏ tình luôn). Sau mấy tháng giải quyết ổn thỏa việc nhà thì khi anh muốn tìm Chu Hạm Đạm thì phát hiện QQ của cô đã bị hack, mất phương thức liên lạc. Nghỉ đông năm nhất đại học hai người gặp nhau qua buổi họp lớp, lúc này cô đã tỏ tình với anh, nhưng chỉ nói rằng mình từng thích anh thôi chứ giấu nhẹm luôn việc cảm xúc ấy bây giờ vẫn không đổi. Thế nên, anh cũng đã nén lại tình cảm mà mình cũng sắp bày tỏ với cô học trò nhỏ này, vì cho rằng mình đã yêu sai thời điểm rồi. Giờ trong anh chỉ tràn đầy niềm tiếc nuối mà thôi.
  ???? Trước đó trong năm 12 anh có từng tặng cho Chu Hạm Đạm một tấm vé xem kịch nói vào dịp Quốc khánh. Đó là một vở kịch anh rất thích, nên năm nào anh cũng đi xem cả. Ừm, và sau bốn năm, Lâm Uyên đã chính thức gặp Chu Hạm Đạm ở đây, tiếp tục viết nên câu chuyện của hai người.
  ------
  ???? Nói chính xác, "truyện lấy chồng quyền thế" là một câu chuyện nhẹ nhàng không sóng gió, cứ lặng lẽ bình ổn mà trôi, đọc giải trí khá ổn. Truyện cũng ngắn nên đọc không bị ngấy mấy. Tuy nhiên thì mình thấy vẫn có thể phát triển thêm một ít tình cảm của nam nữ chính về sau, tuy là happy ending nhưng kết vẫn có phần vội vàng.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook