SEO không cần Backlink - Xin lỗi anh chỉ là thằng nói phét

Thảo luận trong 'Xây dựng Backlink' bắt đầu bởi mailanhlung, 31/10/17.

Đã xem: 1,927

 1. mailanhlung Thành Viên

  Trước tiên thành thật xin lỗi anh chị em đã vào đọc cái tittle có thể gây hiểu lầm. Việc đặt tít cho bài viết hoàn toàn theo câu nói của trào lưu: Xin lỗi anh chỉ là thằng làm SEO, Xin lỗi anh chỉ là thằng bán code dạo, Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh mì, hay đơn giản hơn: Xin lỗi anh chỉ là thằng bán....dưa chuột :p

  Cái tittle của bài viết này chỉ đơn giản là vậy, ko có ý gì với những anh em đang làm seo thuộc các trường phái khác vì làm seo có nhiều trường phái khác nhau: Seo onpage, seo offpage, seo dựa vào mạng xã hội, seo dựa trên traffic...Mỗi người có một quan điểm và trường phái, quan trọng là hiệu quả công việc và cái đích nhắm tới sẽ đạt được như thế nào.

  Quay trở lại vấn đề, làm seo cần backlink hay không cần backlink mà một số topic đã đề cập trong thời gian vừa qua và cũng có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này.
  Dưới lăng kính góc nhìn cá nhân, theo quan điểm cá nhân và kinh nghiệm của mình thì dù là thời nào thì backlink vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong SEO và nó chỉ xếp sau nội dung, đúng như câu nói kinh điển "Content is king, backlink is queen". Với Google thì backlink được hiểu như là 1 phiếu bầu, bạn càng có nhiều phiếu bầu và phiếu bầu đó chất lượng thì cơ hội lên top cao hơn những người khác

  Có thể thấy bất kỳ hành vi thao túng Google nào đều bị Google dùng bài để trị lại
  - tăng PR ư? Google bỏ cập nhật PR
  - nhiêu link Dofollow ư? Google đưa link Nofollow vào bàng tính xếp hạng từ khóa
  - dùng mạng xã hội như facebook và G+ ư: cứ việc nhé, còn hiệu quả thì cứ thử rồi biết
  - dùng thủ thuật ư: đã có thêm thuật toán ngựa vằn và chim ruồi nhé

  Rất nhiều thay đổi để chống lại các hành vi thao túng hoặc gian dối của Seoers nhưng Nội dung và Backlink thì vẫn được Google xếp vai trò số 1 và số 2. Với những ai đã và đang làm seo thì có thể trải nghiệm điều này. Nội dung là chưa đủ và vẫn cần phải có backlink để lên top. Nội dung làm đều tay hàng ngày nhưng không có backlink thì sẽ bị đối thủ vượt lên, kéo bạn xuống top, còn đối thủ ngồi trên bạn.

  Vẫn còn đó những tranh cãi xung quanh backlink và cho rằng chỉ cần onpage là đủ, hoặc dùng phần mềm kéo traffic cũng có thể tác động đến từ khóa. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề kỹ thì chúng ta sẽ thấy:
  - Matt Cutts (CEO Google) vẫn ra rả trên Youtube về backlink, thế nào là link tự nhiên, thế nào là backlink chất lượng...
  - Google phạt mạnh tay, cho ra đảo không thương tiếc những site có lượng backlink không tự nhiên, textlink hệ thống diễn đàn
  - Những site đi link dồn dập, dùng tool bắn link để lây số lượng nhiều bị Google trảm không thương tiếc

  Điều đó cho thấy nếu backlink không còn vai trò vô cùng quan trọng thì tại sao Google lại phát đi những thông điệp như trên? Rõ ràng backlink rất rất quan trọng!
  .
  SEO bây giờ khó hơn cách đây khoảng 3-4 năm rất nhiều, nhất là với những từ khóa bán hàng cạnh tranh. Các bạn có thể quan sát những từ khóa cạnh tranh, những từ khóa đứng top đầu ngoài onpage tốt, nội dung tốt và cập nhật thường xuyên thì bên cạnh đó là một lượng backlink khủng.

  Backlink được ví như cái mô tơ giúp đẩy top từ khóa và nó cũng được ví như hệ thống bảo hiểm giúp từ khóa đứng vững trước áp lực cạnh tranh khủng khiếp trong thế giới Seo hiện nay.

  Khi mà khả năng onpage của mỗi người là như nhau, nội dung ai cũng có thể tư sản xuất được, thậm chỉ đơn giản là copy rồi về chỉnh sửa, hoặc copy ý tưởng nội dung thì backlink chính là tài nguyên seo tạo ra sự khác biệt trên bảng xếp hạng từ khóa của mỗi website.

  Các yếu tố khác như mạng xã hội hay traffic vẫn có một vai trò trong việc xếp hạng từ khóa, nhưng theo quan điểm cúa mình thì chúng vẫn xếp sau nội dung và backlink.

  Quay lại quan điểm seo cần backlink hay không, xin được chốt lại bằng một câu nói mà mình đã từng nói trong các bài viết trước: không có backlink thì lên top và giữ top bằng niềm tin

  Cám ơn các bạn đã ghé qua topic và đọc bài viết này!
   
  Huan_BK thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. phamdo18 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  link thì vẫn cực kỳ quan trọng rồi, không link thì lên rất khó, nhưng bây giờ google quan trọng link chất lượng hơn, tìm được lượng link chất lượng mới quan trọng, link spam thì không ăn thua nữa.
   
 3. phucht Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Link vẫn quan trọng. Nhưng không phải quan trọng về số lượng mà quan trọng về chất lượng. Link nhiều đến đâu nhưng không chất thì site ko lên top mà dễ bị cho ra đảo. Nên giờ các bác cố gắng kiếm ít link cho chất, đầu tư vào cả nội dung chất, link chất là xu hướng SEO bây giờ các bác ạ.
   
 4. hoangmen1993 Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  có nhưng đối với seo onpage và từ khóa cạnh tranh thấp nên mới lên được và internal link chuẩn seo.
  Link vẫn quan trọng. Nhưng không phải quan trọng về số lượng mà quan trọng về chất lượng.
   
 5. Huan_BK Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Đúng rồi, Content is King,
  Tuy nhiên Vua mà ko có quần thần thì cũng ko có uy lực.
  Nói gì thì nói SEO vẫn cần Backlink.
  Trước em có nghe 1 vài người bạn bảo chỉ cần traffic đổ về là còn ngon hơn Backlink, nhưng đó là du lịch, là cái đẹp, thì còn có người thích, dễ kéo traffic
  Thử hỏi các ngành thô cứng như cơ khí, sửa chữa, chạy xe,,,thì lấy đâu ra ham muốn quan tâm và đọc...
  Nhảm nhí!
   
 6. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ lý thuyết khá là hay. Công bằng mà nói theo cảm nhận của mình thì đến thời điểm này link ở trên các diễn đàn ít còn chất lượng nữa, chủ yếu chỉ dựa vào content thôi. Còn không có link thì để 1 từ khóa lên top khá là khó, quan trọng là biết cách tìm nguồn link uy tín, chất lượng....