SEO mũ đen là gì ?

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi cuongnmph04158, 3/6/16.

Đã xem: 4,174

 1. cuongnmph04158 Thành Viên Mới

  Trong thế giới của Hacker chia ra làm 3 nhóm, hacker mũ trắng, hacker mũ đen và hacker mũ xám. Cách thức hoạt động và động cơ làm việc quyết định màu mũ của các hacker. Trong thế giới SEO cũng chia ra làm 3 loại SEO mũ đen, SEO mũ trắng và SEO mũ xám cách thức hoạt động của họ ra sao mình xin được chia sẻ bằng bài viết dưới đây, đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu SEO mũ đen là gì và việc họ làm là gì ?

  Lấy một ví dụ đơn giản như sau : Một người nào đó có thể trở thành người nổi tiếng bằng cách thực hiện những việc rất tốt hay làm những việc rất xấu. Cả hai đều làm cho bạn trở nên nổi tiếng nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau. Trong SEO cũng có vấn đề tương tự bạn cũng cần phải làm cho trang web của bạn thân thiện với công cu tìm kiếm sao cho website cua mình có thể lên top trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm .
  Vì vậy, dựa trên quy trình mà chúng được chia thành kỹ thuật Đen, Xám và Trắng. Với loạt bài viết tới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn khái niệm cũng như phương thức của các kỹ thuật SEO này.

  SEO mũ đen

  [​IMG]
  Kỹ thuật Seo mũ đen

  Seo mũ đen là việc làm trái với quy tắc. Nói cách khác,Seo mũ đen đề cập đến cách bất hợp pháp của việc tối ưu trang web của bạn, đi ngược lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích đánh lừa các công cụ tìm kiếm để xếp hạng các trang web cụ thể cao hơn trong kết quả tìm kiếm mà không quan tâm đến giá trị thực của website của bạn. Mục đích duy nhất của nó là để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

  Các khái niệm nên biết trong SEO mũ đen

  Link Farm

  Link farm là một nhóm các website cùng liên kết qua lại với nhau. Người ta có thể tạo link farm bằng thao tác tay, nhưng hầu hết chúng đều được tạo ra từ các phần mềm và dịch vụ tự động. Link farm là một hình thức spam danh mục nội dung của công cụ tìm kiếm.

  Nội dung ẩn

  Nội dung ẩn là một dạng nội dung văn bản, Khách truy cập vào bài viết không nhìn thấy chúng nhưng các công cụ tìm kiếm vẫn có thể đọc được. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đều xem văn bản ẩn là một hình thức spam.

  Nhồi nhét từ khóa

  Nhồi nhét từ khóa được xem là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không đúng quy định. Khi một trang web chứa đầy ắp các từ khóa trong các thẻ meta và nội dung – đó chính là nhồi nhét từ khóa. Việc sử dụng lặp lại cùng một từ trong các thẻ meta có thể giải thích tại sao công cụ tìm kiếm không còn tín nhiệm các thẻ này nữa.

  Mua liên kết

  Là hoạt động mua liên kết cho website, chỉ nhằm mục đích có nhiều liên kết trỏ về website , hoặc các bài dịch vụ của mình để tăng thứ hạng.

  Trang Doorway

  Doorwage page là các trang web được tạo ra nhằm mục đích để spam danh mục tìm kiếm bằng cách chèn kết quả khác cho một cụm từ cụ thể với mục đích chuyển khách truy cập đến một trang web khác. Chúng còn được biết đến với các tên gọi như bridge page, portal page v.v. Các doorway page tự ý chuyển hướng khách truy cập đều sử dụng hình thức cloaking – ngụy trang.

  Kỹ thuật che đậy – ngụy trang

  Ngụy trang là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó phần nội dung hiển thị cho spider tìm kiếm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Nội dung hiển thị sẽ căn cứ theo địa chỉ IP hoặc các User-Agent HTTP Header của người dùng yêu cầu xem trang web đó.

  Parasite hosting

  Hosting kí sinh, về kĩ thuật, là một qui trình lén đặt website của mình trên server của người khác, với mục đích lợi dụng công cụ tìm kiếm để tăng thứ hạng cho website của mình.

  Các trang chuyển hướng

  Đó là việc sử dụng các website, tên miền đã có tuổi và lương pagerank cao, hoặc đã được index nhiều với nhiều từ khóa đang có thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm để chuyến hướng sang một tên miền mới. Và website thụ hưởng là website mới.

  Ưu điểm


  Đã từng rất thành công với tất cả các công cụ tìm kiếm khi google chưa đưa ra thuật toán mới.

  Mang lại hiệu quả nhanh so với các kỹ thuật khác.

  SEO Mũ Đen là rẻ hơn nhiều so với các kỹ thuật khác.

  Nhược điểm

  Là chiến lược ngắn website không thể duy trì thứ hạng được lâu.

  Nếu công cụ tìm thấy website của bạn thì có thể bị banned.

  Trải nghiệm người dùng không tốt website không phục vụ mục đích của người dùng.

  Mức độ rủi ro cao.

  Qua bài viết các bạn cũng đã hiểu được phần nào cách thức hoạt động và làm việc của 1 SEO-er mũ đen . Cách làm này đều có mặt tốt mặt xấu nhưng theo cá nhân mình nếu có 1 nền móng vững chắc thì bền hơn là việc chạy theo những thứ trước mắt, hãy là 1 SEO-er chân chính bạn nhé

  Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác của mình tại đây.

  >>>XEM THÊM: dấu hiệu ung thư dương vật
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. MinLan Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  hay đó bác, hôm mới đi học seo nghe mọi người cứ nói seo mũ trắng seo mũ đen mà loạn hết cả lên cứ kiểu hiểm môm na mà k chuẩn
   
 3. namvtsongda7 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 134
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Giờ mình đã hiểu thêm về các cách làm của seo mũ đen. Như vậy cũng có nghĩa là sẽ phải tránh các kỹ thuật này nếu muốn website lên top lâu dài mà không bị phạt phải không hả bác chủ top?
   
 4. lyly2401 Thành Viên

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  (y) cảm ơn bác, e chưa biết đến thuật ngữ này ^0^
   
 5. Trungnt Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  lên top có thể nhanh nhưng khó giữ đấy
   
 6. quangduhocsinh Thành Viên

  Số bài viết: 34
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình cũng tham khảo qua eo mũ đen , cách seo này thì thấy lên top nhanh lắm nhưng nhanh ra đảo lắm
   
 7. zunohan Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  làm seo thì mình nghĩ mũ trắng hay mũ đen cũng như nhau, quan trọng là biết đường mà dừng
   
 8. kidzbyn Thành Viên

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  nếu kết hợp seo đen với seo trắng và quảng cáo ad thì có sao không mấy bác .
   
 9. thaotrangseo Thành Viên

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Seo mũ đen hiểu sơ sơ là bắn tool cho từ khóa lên top nhanh nhưng khi google phát hiện ra thì lại rất hay bị out. Nói chung là lên top nhanh nhưng không bền lâu được
   
 10. Ricky1990 Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Thực ra mũ đen hay mũ trắng cũng chẳng ai định nghĩa được, toàn là do dư luận (cộng đồng) đồn thổi mà ra. Ranh giới giữa Đen và Trắng cũng như Tốt và Xấu rất khó xác định, chỉ cần từ khóa lên top, web ko bị Google phạt thì dù là làm cách gì vẫn cứ là SEO mũ trắng thôi :D
   
 11. LeVanTam Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Lần đầu nghe tới định nghĩa mũ đen trong SEO .. ưu điểm của nó cũng khá hứa hẹn đấy .. nhưng mà website không duy trì được thứ hạng lâu thì không ổn chút nào ..
   
 12. duchaiplus Thành Viên

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  SEO mũ đen thường làm bất cứ mục đích gì để website mình lên top, buff link bẩn, chơi xấu đối thủ, blabla....những người làm như thế thường web của họ lên rất nhanh nhưng trụ lại thì rất kém.
   
 13. lethihang40 Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Như em thì làm SEO cũng không hẳn là mũ trắng cũng không hẳn là mũ đen mà là mũ xám thì đúng hơn bởi thi thoảng vẫn phải áp dụng 1 số thủ thuật để có thể đạt được hiệu quả cao nhất
   
 14. nhahome9393 Thành Viên

  Số bài viết: 38
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mũ có 2 loại mũ. mũ đen và mũ trắng. Con gái thích sự trong trắng nên chọn seo mũ trắng, Con trai thích sự nhanh chóng, đen tối, muốn ăn tươi nuốt sống kẻ thủ ngay lập tức nên chọn mũ đen. Có mấy thằng có bản lĩnh to bự thì chọn vừa đen vừa trắng. kaka
   
 15. jinn1 Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  :D ranh giới đen trắng khá mỏng manh, và rất dễ nhầm lẫn cho những SEOer mới. Vậy nên anh em thấy cách nào mà lên top nhanh thì cũng nên tìm hiểu kỹ hãy áp dụng.