Seo offpage bình nguyễn | Cách Seo offpage hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi buihang94, 4/5/16.

Đã xem: 424

 1. buihang94 Thành Viên Tiêu Biểu

  Khi ta tối ưu onpage xong rồi, để website nhanh lên top, nhanh có thứ hạng trên google chúng ta cần phải đi kiếm back link. Và việc kiếm back link về cho website đó gọi là seo offpage, không seo trực tiếp trên website mà seo bên ngoài website của chúng ta. Vậy back link là gì? Là các liên kết từ trang bên ngoài website trỏ đến trang ta cần seo hoặc các liên kết từ web vệ tinh của chúng ta trỏ tới website.
  Cách tìm kiếm back link để seo offpage hiệu quả:
  1. Sử dụng web 2.0. Tạo các blog miễn phí: Blogger.com, wordpress.com, google site, ta viết bài trên các blog rồi đặt link trỏ về website của mình, chú ý website và blog phải có cùng chủ đề.
  2. Kiếm back link từ mạng xã hội: facebook, twiter,…Thực tế mạng xã hội không phải là nơi tìm kiếm back link, mà mạng xã hội là nơi chia sẻ bài viết, thông tin,…Tuy nhiên hiện nay mạng xã hội được đông đảo lượng người dùng nên nếu bài viết của ta mà được chia sẻ, được seeding càng nhiều thì google sẽ đánh giá website của chúng ta rất chất lượng.
  3. Kiếm back link từ diễn đàn: Là một cách để ta tìm kiếm back link. Chúng ta viết bài viết marketing bài viết chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,…cho diễn đàn, lấy các back link chất lượng rỏ về website Back link chất lượng là back link được lấy có nguồn liên quan chủ đề, back link từ những website không spam. Chúng ta nên đặt các link chất lượng là link trong nội dung khéo léo điều hướng người dùng click vào đó, nội dung có liên quan nằm trong bài viết cần lưu ý link chữ kí, link footer không được đánh giá chất lượng nữa
  upload_2016-5-3_20-3-28.png

  Seo offpage - back link hiệu quả
  4. Xây dựng những website vệ tinh: Giả sử chúng ta bán giầy dép, ta sẽ xây dựng website vệ tinh xung quanh giầy, dép như tư vấn giầy, giầy đẹp,…để từ đó trỏ các back link chất lượng về website chính ta cần seo.
  Có 2 mô hình xây dựng back link:
  Link wheel: website chúng ta được xây dựng và được các website vệ tinh bao xung quanh, các website vệ tinh bắn link vào website chính cần seo, lưu ý là các back link trỏ về phải chất lượng thì seo offpage mới đạt hiệu quả cao. Ta không được phép liên kết 1 – 1, ta chỉ đi 1 chiều tạo sự tự nhiên, ví dụ back link từ website vệ tinh (X) trỏ liên kết tới website trung tâm (A) thì từ A không trỏ liên kết lại X, mà X sẽ trỏ tiếp sang một website vệ tinh Y khác tạo liên kết web vệ tinh bền vững.
  Link kim tự tháp: Chất lượng hơn link wheel, lấy số lượng ít nhưng chất lượng. Mô hình gồm nhiều tầng, nhiều web cùng trỏ liên kết cho 1 web để web đó chất lượng, và từ nhiều web chất lượng trỏ link về website cần seo vậy thì website chúng ta sẽ được nhiều back link chất lượng và càng nhanh lên top. Mô hình link kim tự tháp gồm tầng 1 là website của chúng ta, tầng 2 là các website vệ tinh, tầng 3 là các blog, wordpres,…
  5. Seo theo nhu cầu: Khi ta muốn mua 1 sản phẩm, muốn mua ở đâu, ở đâu giá tốt, ta có thể seo hỏi đáp, có thể tham khảo 2 trang seo hỏi đáp: yêu hỏi đáp, google hỏi đáp, từ đó ta điều hướng hỏi đáp trỏ back link về website cần seo.
  Khi seo trên google ta phải để ý tới chú ý thay đổi lớn của google là google panda, penguin.
  Panda: Phạt về số lượng link tăng đột ngột, không lấy backlink từ spam.
  Pengin: Phạt về nội dung, phải phân tán các anchortext hợp lý, linh hoạt.
  Seo offpage bền vững nhất là không spam, xây dựng các back link chất lượng, đi từ onpage, đi từ từ kết hợp social. Seo onpage kết hợp với offpage sẽ rất bền vững và hiệu quả, website sẽ được google đánh giá cao chất lượng và nhanh chóng lên top.
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. valencia Thành Viên

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  CHúng ta có nên tập trung vào xây dựng backlink có cùng chủ đề khi mà tìm kiếm các diễn đàn fr khó quá.
   
 3. buihang94 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 102
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  nếu xây dựng web vệ tinh thì sẽ rất bền vững nhưng chi chí và cong sức bỏ ra khá lớn
   
 4. pyhnly Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 118
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Có cần hải chú trọng vào offpage quá không bạn! Mình thấy bây giờ muốn có top nhanh thì cần trú trọng onpage hơn
   
 5. buihang94 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 102
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Vẫn cần chứ bạn, ngoài onpage thì offpage cũng rất quan trọng, bạn kiếm được tiền rồi vậy bạn có muốn kiếm nhiều hơn thế nữa không? cũng như seo onpage tốt rồi thì bạn tiếp tục chú trọng offpage google sẽ đánh giá bạn cao hơn