Seo offpage - phương pháp seo không thể thiếu trong seo website

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi buihang94, 5/5/16.

Đã xem: 488

 1. buihang94 Thành Viên Tiêu Biểu

  SEO offpage là phương pháp seo bên ngoài trang web, hay là việc xây dựng liên kết (link building) từ các hệ thống website khác trỏ về website mình. SEO offpage được thực hiện khi bạn đã hoàn thành khá tốt công việc trong SEO onpage. Việc xây dựng liên kết có thể nói là khâu có thể quyết định sự thành bại của việc làm SEO.
  [​IMG]
  Seo offpage hiệu quả - chất lượng
  Để làm tốt seo offpage, bạn cần có những nguồn link tốt, chất lượng. Link trỏ đến từ các trang có đuôi gov, org hay edu,…những trang có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Có thể kiểm tra backlink bằng cách sử dụng công cụ SEO Quake có thống kê lại backlink của 1 trang web ở phần link domain.
  Cách tìm kiếm back link để seo offpage hiệu quả:
  1. Sử dụng web 2.0. Tạo các blog miễn phí: Blogger.com, wordpress.com, google site, ta viết bài trên các blog rồi đặt link trỏ về website của mình, chú ý website và blog phải có cùng chủ đề.
  2. Kiếm back link từ mạng xã hội: facebook, twiter,…Thực tế mạng xã hội không phải là nơi tìm kiếm back link, mà mạng xã hội là nơi chia sẻ bài viết, thông tin,…Tuy nhiên hiện nay mạng xã hội được đông đảo lượng người dùng nên nếu bài viết của ta mà được chia sẻ, được seeding càng nhiều thì google sẽ đánh giá website của chúng ta rất chất lượng.
  3. Kiếm back link từ diễn đàn: Là một cách để ta tìm kiếm back link. Chúng ta viết bài viết marketing bài viết chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,…cho diễn đàn, lấy các back link chất lượng rỏ về website Back link chất lượng là back link được lấy có nguồn liên quan chủ đề, back link từ những website không spam. Chúng ta nên đặt các link chất lượng là link trong nội dung khéo léo điều hướng người dùng click vào đó, nội dung có liên quan nằm trong bài viết cần lưu ý link chữ kí, link footer không được đánh giá chất lượng nữa
  [​IMG]
  Seo offpage - back link hiệu quả
  4. Xây dựng những website vệ tinh: Giả sử chúng ta bán giầy dép, ta sẽ xây dựng website vệ tinh xung quanh giầy, dép như tư vấn giầy, giầy đẹp,…để từ đó trỏ các back link chất lượng về website chính ta cần seo.
  Có 2 mô hình xây dựng back link:
  Link wheel: website chúng ta được xây dựng và được các website vệ tinh bao xung quanh, các website vệ tinh bắn link vào website chính cần seo, lưu ý là các back link trỏ về phải chất lượng thì seo offpage mới đạt hiệu quả cao. Ta không được phép liên kết 1 – 1, ta chỉ đi 1 chiều tạo sự tự nhiên, ví dụ back link từ website vệ tinh (X) trỏ liên kết tới website trung tâm (A) thì từ A không trỏ liên kết lại X, mà X sẽ trỏ tiếp sang một website vệ tinh Y khác tạo liên kết web vệ tinh bền vững.
  Link kim tự tháp: Chất lượng hơn link wheel, lấy số lượng ít nhưng chất lượng. Mô hình gồm nhiều tầng, nhiều web cùng trỏ liên kết cho 1 web để web đó chất lượng, và từ nhiều web chất lượng trỏ link về website cần seo vậy thì website chúng ta sẽ được nhiều back link chất lượng và càng nhanh lên top. Mô hình link kim tự tháp gồm tầng 1 là website của chúng ta, tầng 2 là các website vệ tinh, tầng 3 là các blog, wordpres,…
  5. Seo theo nhu cầu: Khi ta muốn mua 1 sản phẩm, muốn mua ở đâu, ở đâu giá tốt, ta có thể seo hỏi đáp, có thể tham khảo 2 trang seo hỏi đáp: yêu hỏi đáp, google hỏi đáp, từ đó ta điều hướng hỏi đáp trỏ back link về website cần seo.
  Khi seo trên google ta phải để ý tới chú ý thay đổi lớn của google là google panda, penguin.
  Panda: Phạt về số lượng link tăng đột ngột, không lấy backlink từ spam.
  Penguin: Phạt về nội dung, phải phân tán các anchortext hợp lý, linh hoạt.
  [​IMG]
  Seo offpage tăng thứ hạng, nhanh lên top
  6. Trao đổi textlink: Hãy tìm đến các website có các chủ đề nội dung liên quan với website của mình để mời họ trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao (do thường trao đổi backlink với những website có PR bằng hoặc thấp hơn website của mình, ít website nào PR cao hơn mà chịu trao đổi textlink), tuy nhiên nếu các textlink được duy trì lâu bền và tăng về số lượng thì cũng góp phần làm tăng PR website của bạn.
  7. Đăng bài PR trên báo: Các bài viết đăng trên các tờ báo điện tử sẽ rất hữu ích với bạn. Thứ nhất, sẽ có nhiều người biết tới thông tin của bạn, và thường người ta tin tưởng vào các báo. Thứ hai, các tờ báo có lượng PageRank lớn hơn trỏ về trang của bạn sẽ tăng uy tín cho website của bạn.
  Seo offpage bền vững nhất là không spam, xây dựng các back link chất lượng, đi từ
  onpage, đi từ từ kết hợp social. Seo onpage kết hợp với offpage sẽ rất bền vững và hiệu quả, website sẽ được google đánh giá cao chất lượng và nhanh chóng lên top.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Wind thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Wind Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  bài viết hay. mình cũng mơi tham gia tìm hiểu seo, kiến thức rất bổ ích cảm ơn thớt nha.
   
 3. buihang94 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 102
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Chăm chỉ luyện tập, viết nhiều sẽ giúp việc seo hiệu quả. Chúc bạn thành công!
   
 4. vthao93hp Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 146
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Seo onpage là một vấn đề khá rộng và đặc biệt là việ đi link và xây dựng hệ thống thế nào cho đún lý thuyết cũng là khá vất vả đối với các seoer làm riêng và ít tài nguyên.
   
 5. skymedia Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  SEO offpage là rất quan trọng khi thực hiện 1 chiến dịch SEO. Ngoài onpage chuẩn seo, bạn cần có một chiến lược seo offpage thông minh thì từ khoá mới lên top nhanh và bền vững