SEO trong kinh doanh là gì-sức mạnh của SEO trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Tư vấn SEO cho doanh nghiệp' bắt đầu bởi Vuhanhellen, 20/5/16.

Đã xem: 443

 1. Vuhanhellen Thành Viên

  Chào các bạn, như một số bài viết trước tôi đã có một bài học giới thiệu với các bạn về SEO với chủ đề “Hướng dẫn học SEO từ đầu cho người mới bắt đầu”. Chắc hẳn rằng, khi đọc xong bài viết, các bạn đều hiểu được vai trò cũng như tầm quan trọng của nghề SEO trong cuộc sống chúng ta hiện nay, và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và mở rộng ra là kinh doanh online (kinh doanh trực tuyến).
  seo-la-gi.jpg

  Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, thì việc sử dụng Internet của mỗi chúng ta lại càng tăng lên một cách chóng mặt. Bất kì nơi đâu có mạng, là chúng ta có thể làm việc ngay tại đó. Và khi các bạn muốn tìm bất kì thông tin gì trên mạng xã hội, bạn chỉ cần một cái đúp chuột và đánh tên từ khóa lên ô tìm kiếm trên Google là hàng ngàn kết quả sẽ hiện ra cho bạn. Và tất nhiên khi kết quả hiện ra, tôi tin chắc rằng bạn sẽ chỉ nhấp chuột vào những trang web đầu tiên, vì đó là những trang web chất lượng, uy tín được Google đánh giá cao. Vậy tại sao những trang Web đó lại thuộc top 10? Đó chính là nhờ vào SEO. Vì lý do đó mà rất nhiều các doanh nghiệp, Công ty hiện nay tập trung vào lĩnh vực SEO để thu hút, tìm kiếm khách hàng, tăng doanh số bán hàng và kết nối với những khách hàng tiềm năng.

  Vậy SEO là gì? SEO trong doanh nghiệp là gì? Tại sao phải làm SEO? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:
  SEO là gì?
  SEO được gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là những kỹ thuật tác động lên website nhằm đưa website của bạn lên thứ hạng cao nhất hay vị trí đầu của công cụ tìm kiếm trên Google để thu hút được những cú click chuột của những người mà họ đang quan tâm tới sản phẩm dịch vụ mà website của bạn cung cấp.
  Ngoài ra, SEO còn là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing Online nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng trên Google, và kết nối với những khách hàng tiềm năng.


  SEO trong doanh nghiệp là gì?
  Chắc hẳn các bạn đều biết, trong cuộc sống dù bất kì ngành nghề kinh doanh nào cũng luôn luôn có những đối thủ cạnh tranh. Khi bạn kinh doanh một mặt hàng sản phẩm nào đó, thì ngoài việc bạn cạnh tranh tại khu vực địa bàn, bạn còn gặp khó khăn hơn nữa trong việc cạnh tranh trên thị trường trực tuyến hay còn gọi là Marketing Online. Với sự phát triển không ngừng của Internet, thì vấn đề cạnh tranh ngày càng cao hơn khi các bên kinh doanh đều hiểu được tầm quan trọng của SEO Web và khi đó bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người, với nhiều vùng miền và đa chủng loạị.
  Vậy SEO trong doanh nghiệp là gì? Theo tôi được hiểu, đó chính là SEO các sản phẩm, dịch vụ để thông tin về các sản phẩm dịch vụ của bạn đến được với người dùng, thứ hai đó là khách hàng biết đến webite của bạn và cuối cùng là bạn hiểu được hành vi của người dùng khi tìm kiếm thông tin.
  seo-doanh-nghiep.jpg

  Tại sao phải làm SEO-sức mạnh của SEO trong kinh doanh
  Hiện nay, số lượng người truy cập vào Google mỗi ngày là vô cùng lớn, nhiều người sử dụng Google như là một công cụ hữu ích để tìm kiếm về sản phẩm cũng như thông tin về chúng trước khi muốn mua hàng. Và tâm lý của người mua hàng đó là cần phải tìm và mua được những sản phẩm tốt, uy tín và chất lượng. Vì thế khi nhấp vào ô tìm kiếm trên Google, hàng ngàn kết quả sẽ trả về… và điều đương nhiên họ sẽ chỉ nhấp con chuột vào những trang đầu tiên. Vì đó là những website được Google xếp hạng cao.
  Nhưng hiện nay, các bạn cần biết rằng sự cạnh tranh là khốc liệt, có hàng ngàn trang web được đưa lên Internet mỗi ngày, vì thế doanh nghiệp của bạn cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong quá trình làm SEO nói riêng và Chiến lược Marketing nói chung để được Google tin tưởng và được xếp vị trí cao. Rõ ràng rằng, trong hàng ngàn trang web đó, không phải trang web nào cũng được tìm thấy trên Google. Vì thế tại sao nói: chúng ta cần phải làm SEO và làm SEO chuẩn. Đó chính là sức mạnh của SEO trong doanh nghiệp


  Trên đây là số ý kiến của mình về SEO trong kinh doanh, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mong rằng chúng ta sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa để cùng trao đổi và thao luận. Chúc các bạn thành công!

  >>>Xem Thêm : đẩy lùi ung thư thế nào
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook