TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA TÁO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dongdang1211, 23/6/17.

Đã xem: 123

  1. dongdang1211 Thành Viên

    Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cũng góp công không nhỏ trong điều trị và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Táo chính là một thực phẩm lành mạnh có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tụy, phòng và ngăn phòng ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả.

    Ung thư tuyến tụy phát triển từ những tổn thương bên trong ADN trong tế bào do các gốc tự do gây ra. Các gốc tự do được sản xuất một cách tự nhiên với số lượng nhỏ vì chúng chính là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa. ngoại giả, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những nhân tố có hại như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại có trong thuốc lá, rượu bia, nơi làm việc,… sẽ làm tăng cường sự hình thành các gốc tự do trong thân thể và gây xúc tiến xấu đến sức khỏe của các tế bào khỏe mạnh. Táo chính là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tuyến tụy chống lại sự tấn công của các gốc tự do.
    Trong táo có chứa chất chống oxy hóa là flavonol. Nghiên cứu được đăng vận chuyển trên tập san “American Journal ò Clinical Nutrition” vào năm 2006 cho thấy có mối liên can khăng khít giữa việc tiêu thụ flavonol với sức khỏe của tuyến tụy ở 180.000 người tham gia khảo sát. Theo đó, những người hút thuốc nhưng lại tiêu thụ nhiều flavonol nhất có thể giảm 40% nguy cơ ung thư tuyến tụy so với những người hút thuốc nhưng ít sử dụng thực phẩm chứa flavonol. tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chưa phát hiện ra mối quan hệ giữa flavonol với bệnh ung thư tuyến tụy ở những người không hút thuốc lá.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook