Tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 16/10/19.

Đã xem: 92

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Nhiều cá nhân, tổ chức khi gửi hồ sơ công bố mỹ phẩm đến cơ quan có thẩm quyền không được giải quyết vì thiếu tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm.

  Hồ sơ bắt buộc khi công bố mỹ phẩm được quy định cụ thể tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định về quản lý mỹ phẩm.

  Công bố mỹ phẩm được nhiều người biết đến là thủ tục pháp lý bắt buộc trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông, tuy nhiên, về thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm, nhiều người lại chưa rõ. Do đó, để giúp Quý vị có thêm thông tin, bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ làm rõ các tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm, từ đó, giúp Quý vị có cơ sở chuẩn bị thực hiện.

  Chế tài khi không công bố mỹ phẩm như thế nào?

  Theo nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì:

  Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  - Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

  - Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường đối với nhà nhập khẩu mỹ phẩm hoặc sản xuất mỹ phẩm trong nước.

  Do đó, có thể thấy công bố mỹ phẩm là nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam. Không công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp không chỉ mất đi uy tín với đối tác, người tiêu dùng mà còn bị xử phạt, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường. Thực hiện công bố mỹ phẩm đúng quy định pháp luật không chỉ là việc nên làm vì mang lại nhiều lợi ích còn là nghĩa vụ ràng buộc trách nhiệm pháp lý nếu không thực hiện.

  Các tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm

  Tùy vào trường hợp công bố mỹ phẩm trong nước hay công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm sẽ có sự khác biệt, cụ thể như sau:

  [​IMG]

  Thứ nhất, khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các tài liệu bắt buộc gồm:

  + Bản mềm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo 02 Bản giấy phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu quy định tại phụ lục 01-MP của Thông tư 06/2011/TT-BYT;

  + Bản sao có chứng thực được hợp pháp hóa lãnh sự văn bản ủy quyền của nhà sản xuất hay chủ sở hữu mỹ phẩm cho doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm trong nước;

  + Bản chính hoặc bản sao có chứng thực, được hợp pháp hóa lãnh sự của CFS- Giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan nước sở tại cấp còn thời hạn hoặc được cấp chưa quá 24 tháng cho tới ngày nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

  Thứ hai, tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

  + Bản mềm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm 02 Bản giấy phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (như với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu);

  + Với trường hợp đơn vị phân phối mỹ phẩm ra thị trường không đồng thời là nhà sản xuất mỹ phẩm cần có thêm bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy ủy quyền từ nhà sản xuất sang cho đơn vị phân phối chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

  Công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi – giải pháp đơn giản giúp mỹ phẩm lưu thông trên thị trường

  Không ít doanh nghiệp cảm thấy khó khăn khi thực hiện công bố mỹ phẩm – Đây là điều chúng tôi khẳng định sau hơn 10 năm hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp về mảng giấy phép. Chính vì vậy, với mong muốn đập tan những trở ngại pháp lý, giúp doanh nghiệp sớm thực hiện quyền tự do kinh doanh, nhiều năm qua, Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm đảm bảo về chất lượng cho các doanh nghiệp. Cam kết của chúng tôi là:

  - Thuận tiện cho mọi doanh nghiệp: Các vấn đề như tìm hiểu quy định pháp luật, cập nhật thông tin theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, soạn thảo hồ sơ, tự đến các cơ quan có liên quan, tra cứu thông tin,… đều được các Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ. Việc của Quý vị chỉ là trình bày mong muốn và cung cấp thông tin theo hướng dẫn.

  - Nhanh chóng cho mọi doanh nghiệp: Với sự chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên viên thực hiện thủ tục, các vấn đề như hồ sơ sai sót, cơ quan chức năng từ chối tiếp nhận, bị trì hoãn thời gian do thiếu hồ sơ, xác định sai cơ quan có thẩm quyền,… sẽ không xảy ra. Do đó, thời gian từ khi chúng tôi tiếp nhận thông tin từ Quý khách hàng cho đến khi có kết quả số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được loại trừ những thời gian không cần thiết.

  - Tiết kiệm cho mọi doanh nghiệp: Mức chi phí không gồm các phụ phí, ẩn phí mà được minh bạch cho Quý khách nắm, hiểu được mục đích sử dụng. Mức phí của chúng tôi đưa ra so với khối lượng công việc chúng tôi thực hiện được đánh giá là hoàn toàn hợp lý, phải chăng, chắc chắn các khách hàng trải nghiệm dịch vụ có thể khẳng định được điều này.

  Do đó, Quý doanh nghiệp có quan tâm về các tài liệu bắt buộc khi công bố mỹ phẩm, mong muốn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6557 để được gặp Bộ phận Giấy phép. Một cuộc gọi – mọi khó khăn về công bố mỹ phẩm của Quý vị sẽ được tháo gỡ!
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook