Tại sao mang thai lần 2 thường mệt mỏi hơn lần đầu

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi nangthang12, 27/2/21.

Đã xem: 41

 1. nangthang12 Thành Viên Vàng

  Hầu hết các bà bầu khi mang thai con thứ hai đều cảm thấy mệt mỏi hơn mang thai lần đầu rất nhiều. Cùng xét nghiệm sàng lọc trước sinh gentis tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé !
  Lý do mang thai lần 2 thường mệt mỏi hơn lần đầu


  Gia đình không quan tâm, lo lắng nhiều như lần mang thai đầu tiên

  Khi mang thai lần thứ hai, nhiều bà bầu tâm sự rằng họ không nhận được nhiều sự quan tâm của người nhà như lần đầu. Bởi vì mọi người cho rằng bà bầu đã có kinh nghiệm từ lần mang thai trước nên cần biết sẽ phải làm gì, ăn gì, chú ý những gì nên không hỏi han và chăm sóc chu đáo, ân cần như lần đầu tiên. Bà bầu lúc này cũng không quá được ưu tiên và vẫn phải làm mọi công việc như bình thường. Do đó họ sẽ có cảm giác mệt mỏi hơn.

  [​IMG]  Thể lực kém hơn

  Mỗi lần sinh con là mỗi lần người mẹ mất rất nhiều sức lực. Do đó họ cần nhiều thời gian để hồi phục sau sinh. Lần mang thai thứ hai, tuổi tác của họ nhiều hơn, thể lực cũng kém hơn sau lần sinh đầu nên dễ có cảm giác mệt mỏi hơn.

  Mẹ bầu nên chú ý vận động phù hợp với từng giai đoạn mang thai, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách để tránh tình trạng mất sức, mệt mỏi.

  Vẫn phải chăm lo cho đứa con đầu

  [​IMG]

  Cho dù đang mang thai đứa con thứ hai, mẹ bầu vẫn còn trách nhiệm phải chăm sóc cho đứa con đầu lòng. Bên cạnh đó mẹ bầu phải tìm cách nói cho đứa trẻ biết về sự tồn tại của em bé trong bụng, về việc đứa con đầu sẽ phải chia sẻ bố mẹ với em sau khi chào đời. Những công việc này tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Cộng với những áp lực của cuộc sống hàng ngày, bà bầu sẽ thấy mệt mỏi hơn rất nhiều.

  Đọc thêm: sàng lọc trước sinh là gì ?
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook