Tại sao Seo lại cần thiết ?

Thảo luận trong 'Đánh giá hiệu quả Marketing Online' bắt đầu bởi toyenthu, 16/11/16.

Đã xem: 26,486

 1. toyenthu Thành Viên Mới

  Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự trợ giúp đắc lực của các công cụ tìm kiếm, chưa bao giờ doanh nghiệp lại gần gũi với khách hàng của mình đến vậy. Và SEO chính là chìa khóa đắc lực giúp doanh nghiệp nổi bật hơn giữa rừng kết quả tìm kiếm.
  [​IMG]

  Vậy SEO là công cụ gì mà lại “thần thánh” đến vây?

  Với khả năng mở rộng đáng kinh ngạc, sự tự do không giới hạn và khả năng tiếp cận với thị trường thế giới vô cùng rộng lớn- kinh doanh online- phương pháp kinh doanh chi phí thấp, lợi nhuận cao nghiễm nhiên trở thành một hình thức hiệu quả mà các doanh nghiệp không thể ngó lơ.

  Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm chủ phương pháp đặc biệt này. Hàng triệu website, fanpage được lập ra mỗi ngày, nhưng để người sử dụng Internet tìm thấy và tiếp xúc với chúng lại là một vấn đề khác.

  Các công cụ tìm kiếm sinh ra với sứ mệnh chọn lọc thông tin phù hợp với người tiêu dung để họ đến gần hơn với những điều mà họ quan tâm. Đừng nói với tôi là bạn không nghĩ đến Google đầu tiên khi muốn tìm hiểu bất cứ điều gì trên Internet nhé! Vậy còn lý do gì mà chúng ta không nhanh chóng, biến chúng trở thành cánh tay phải của mình bằng cách làm chủ những từ khóa có liên quan?

  Câu hỏi đặt ra là: Phải làm thế nào đây? Và thế là SEO ( viết tắt của Search Engine Optimization- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ra đời. SEO chính là chìa khóa giúp bạn hoàn tất những nhiệm vụ này. Có 2 cách cơ bản để biến SEO thành của bạn

  Thứ nhất là bạn trực tiếp trả tiền cho các công cụ tìm kiếm “mua” về những từ khóa hữu dụng nhất, giúp doanh nghiệp của bạn hiện ra ngay trên hoặc bên phải kết quả tìm kiếm. Đây là những vị trí thần thánh trong lòng người sử dụng Internet, giúp họ dễ dàng thấy được tên tuổi của bạn hơn, tin tưởng và giao phó nhiều trách nhiệm hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  Nếu bạn chưa có nhiều vốn, vẫn có thể hoàn toàn chủ động làm điều ấy bằng cách tối đa hóa website để website của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bằng những kĩ năng về content marketing, về đồ họa, lập trình web hay quảng cáo trực tuyến... Với phương pháp này, website của bạn sẽ trở nên thu hút hơn hết, danh tiếng và lợi nhuận cũng từ đó mà tăng lên nhanh chóng!

  Nếu đã kinh doanh trên Internet, đừng quên SEO và những công cụ tuyệt vời hỗ trợ chúng như Content, Đồ họa, Lập trình hay Quảng cáo trực tuyến… Đây chính là cách khởi đầu của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên Internet.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/11/16
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. bigbangvn Thành Viên

  Số bài viết: 41
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình nghĩ seo là cần thiết với doanh nghiệp hiện nay, nhưng để có hiệu quả từ seo thì phải có kế hoạch đầu tư bài bản và phải có thời gian thì mới thấy được kết quả.
   
 3. nambk1990 Thành Viên

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Với câu hỏi của bạn : tại sao seo lại cần thiết ? mình xin trả lời thế này , seo tăng lượng khách hàng tiềm năng , seo tăng thương hiệu , seo tăng lượng truy cập , seo giúp bán hàng tốt hơn.
   
 4. tiendattb Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 70
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  thời buổi công nghệ hiện đại doanh nghiệp nào cũng sở hữu cho mình một website, ông nào cũng mong muốn bán được sản phẩm nhưng mà GG chỉ có 10 thứ hạng ở một trang muốn bán được hàng thì phải SEO để website của mình ở trang 1 :D e hiểu đơn giản vậy thôi ạ
   
 5. tranducviet Thành Viên

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 8
  Làm SEO là cả một nghệ thuật. Vì vậy người làm SEO dường như sẽ hội tụ đầy đủ các kiến thức về marketing online và biết rất nhiều các thủ thuật khác. Traffic về ầm ầm mà chi phí thì thấp so với rất nhiều kênh khác. Cái giá là phải đánh đổi mồ hôi sương máu để lấy tiền về túi. Còn các công cụ khác khi phải cạnh tranh về giá thầu tiêu tiền nhiều ra đơn hàng, tiêu ít đồng nghĩa với hiệu quả gần như không có. Vì biết đâu đó có 1 ngày trong túi không còn đồng nào thì mình vẫn có thể xúc tiến sản phẩm ra ngoài 1 cách bình thường :p
   
 6. cuongapple Moderator

  Số bài viết: 540
  Đã được thích: 30
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  Tại sao seo lại cần thiết thì đơn giản vì nó là cách đơn giản nhất để tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm, công ty của bạn với những người dùng online. Bạn thấy đúng không?
   
 7. huongdao Thành Viên

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Hi bạn! , cho mình hỏi ?, Để khởi đầu một hoặc của rất nhiều thương hiệu thành nổi tiếng. mình cần 1 từ khóa hữu dụng nhất.
  Vậy từ khóa này là do mình nghĩ ra hay là thế nào?
  Và cách mua các từ khóa hữu dụng nhất như thế nào?
  Mình sẽ trả tiền như thế nào trong 1 năm hay kỳ hạn như nào?
   
 8. huongdao Thành Viên

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nếu bạn chưa có nhiều vốn, vẫn có thể hoàn toàn chủ động làm điều ấy bằng cách tối đa hóa website để website của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bằng những kĩ năng về content marketing, về đồ họa, lập trình web hay quảng cáo trực tuyến.
  Vậy tối đa hóa website là như thế nào nhi?
  Bạn có thể up thêm tài liệu cái gì là kỹ năng Content marketing cho mình hiểu với?
   
 9. tranducviet Thành Viên

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 8
  Như thế này bạn nhé.
  1. Nếu bạn đang muốn phát triển một thương hiệu riêng. Thì bạn có thể tự nghĩ ra các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn. Rồi sau đó bạn sẽ làm mọi cách để điều hướng thị trường để khách hàng họ tự tìm kiếm sản phẩm của bạn thông qua các từ khóa mà bạn nghĩ ra như vậy là bạn tự tạo ra từ khóa cho thương hiệu.
  2. Còn nếu bạn không nghĩ ra được từ khóa riêng cho thương hiệu thì bạn hãy nghĩ ra các từ khóa có chứa tên sản phẩm kèm theo các tính từ "đẹp, tốt", động từ "mua, đặt" địa điểm "ở đâu...vv"
  3. Bạn có thể sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa như: keyword planner, keyword.io, google trend...vv
  4. Bonus cho bạn 1 cách nữa nếu bạn không muốn nghĩ thì liên hệ với mình theo địa chỉ sau: Trần Đức Việt bạn chỉ cần cung cấp cho mình thương hiệu cộng với sản phẩm và nộp tiền cho mình là xong :p . Mình cũng không khuyến khích bạn sử dụng phương pháp này cho lắm.
   
  huongdao thích bài này.
 10. Game_Private Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  SEO là hình thức MKT rẻ nhất :) đỡ tốn kinh tế cho công ty.
  Lý thuyết là vậy, nhưng giờ thuê ng SEO cũng tốn phết đó chứ :)
  Chưa nói đến TH mất tiền mà không lên được TOP
   
 11. luukytam Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Không có bất cứ ngành nghề nào lại không cần quảng cáo, hoặc marketing để quảng bá sản phẩm, và seo là một dạng của marketing online, nó giúp đưa thông tin doanh nghiệp của bạn lên google một cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất hiện nay.
   
 12. trangsuclopa Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Seo thì quá là cần thiết rồi, không giống như adword, có tiền là có thể chạy được chứ như SEO thì chỉ mất thời gian lúc đầu, sau thì ổn định hơn khá nhiều đấy!
   
 13. dungtroy Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 101
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Hành vi người dùng khi search khiến seo quan trọng. ví như khi bạn đang cần mua sản phẩm hoặc thắc mắc gì khi đó phát sinh hành vi search; nhiều quảng cáo treo rợp trời, hoặc quảng cáo facebook; tuy nhiên không thấy khách; trong khi seo nếu có 1 kết quả tốt vẫn có khách. Vì khách đang cần thì họ đi search, và search thấy là họ mua hàng
   
 14. thuyvt Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Vì hiện nay công nghệ hiện đại 4g nên việc tìm kiếm của con người ngày còn nhiều thông qua công cụ tìm kiếm google nên việc SEO từ khóa lên top là điều rất cần thiết để giúp khách hàng tìm đến bạn
   
 15. maihan7121 Thành Viên

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  SEO thực sự rất cần thiết luôn nhỉ, cảm ơn bài viết cảm ơn ad đã cung cấp thông tin hữu ih1 như thế này nhé. Mong là sẽ được đọc những bài viết chất lương như thế nữa
   
 16. qwerttrewq Thành Viên

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Đúng vậy, giờ cái gì người ta cũng lên Google tìm thôi không làm Seo sẽ mất rất nhiều khách hàng, hơn nữa nó cũng tăng độ trust cho doanh nghiệp.............
   
 17. meocon1995 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 50
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Giờ khách hàng cần gì cũng lên google tìm kiếm. Nguồn khách hàng từ seo là vô cùng dồi dào rất đáng để các doanh nghiệp đầu tư. Seo mạnh thì tỉ lê khách hàng chuyển đổi càng cao
   
  qwerttrewq thích bài này.