Tâm sự với nghề bartender - người pha chế rượu chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi amxx, 25/3/21.

Đã xem: 157

  1. amxx Thành Viên Đồng

    Bartender cần thời gian

    Dù học bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần thời gian để có thể làm quen, tìm hiểu và hiểu rõ về nó – bartender cũng như vậy. Nắm rõ được các công thức cơ bản và pha chế được những ly thức uống đơn giản nhất thì thời gian chỉ cần từ 3 – 6 tháng.

    Nhưng để có thể pha chế được đa dạng các loại thức uống và trang trí nó hoàn thiện, đẹp mắt thì vẫn cần thời gian lâu dài hơn. Trung bình để một bartender học được hầu hết phương pháp pha chế và kỹ thuật biểu diễn từ 1 – 2 năm, với điều kiện kiên trì và chịu khó học hỏi.

    Sự phân biệt giới tính trong nghề?

    Khởi đầu đều do các bartender nam thực hiện công việc pha chế, đây là kết quả của sự phân biệt giới tính có từ xưa. Ngày xưa, dù ở phương tây hay phương đông, phụ nữ thường được áp đặt chỉ có thể ở trong nhà, làm nữ công gia chánh, tránh giao tiếp cùng người khác giới và bên ngoài. Hơn thế nữa, do môi trường ra đời của nghề bartender chính là trong các quán bar đông đúc, phức tạp nên hầu như không có sự xuất hiện của bartender nữ.

    Vấn đề thứ hai chính là do thể lực, bartender nữ thường có thể lực yếu hơn, trong khi đó, bartender thường sẽ đứng trong suốt quá trình làm việc, phải di chuyển nhiều và nếu có biễu diễn flair thì sẽ càng tốn sức.

    Nhưng hiện nay, bình đẳng giới đã góp phần tạo nên nhiều bartender nữ vô cùng tài giỏi và tuyệt vời. Vượt qua những khó khăn về môi trường làm việc, sức khỏe, nhiều cô gái đã sẵn sàng bỏ ra nhiều công sức để theo đuổi nghề mà mình yêu thích. Hơn bartender nam về sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo, các cô gái đã và đang chứng minh được không có gì là nữ giới không làm được. Tuy rằng, khởi đầu của nữ giới hơi bị thua thiệt so với nam giới trong nghề, nhưng với sự kiên trì và cố gắng, họ vẫn thành công.

    Nghệ thuật giao tiếp

    Kỹ năng quan trọng của bartender Hầu hết các bartender đều phải rèn giũa trong một khoảng thời gian dài mới có thể biết cách trò chuyện cùng khách hàng, nắm bắt tâm lý và chia sẻ cùng họ.

    Kỹ năng giao tiếp cũng chính là yếu tố để đánh giá một bartender có chuyên nghiệp hay không. Ngoài câu chào cửa miệng, các bartender phải học cách nhớ tên khách hàng khi họ ghé quầy Bar lần thứ hai.

    Bước tiếp theo là khéo léo bắt chuyện một cách thật tự nhiên, sao cho khách hàng dễ dàng giải bày tâm sự. Thông qua những câu chuyện phiếm tưởng chừng lơ đãng, bartender sẽ “đọc” được cảm xúc của khách hàng để mang đến cho họ những ly cocktail giúp vỗ về tâm trạng. Song, bartender không được để cảm xúc cá nhân chi phối, làm ảnh hưởng đến thành phẩm tạo ra.

    Xem chi tiết khóa học nghề pha chế rượu tại http://hocphachehanoi.com.vn/khoa-hoc-pha-che-ruou-cocktail/

    Nếm thử rượu – đơn giản hay khó khăn?

    Bạn biết không trên thế giới có tới hàng ngàn loại rượu khác nhau, chỉ riêng rượu vang đã có hơn vài chục loại. Pha chế một thức uống đạt hương vị thơm ngon thì việc đầu tiên của một bartender đó chính là nếm thử rượu, xác định rượu có đạt đúng vị mà mình cần cho công thức pha chế hay không.

    Đã từng có bartender nếm thử rượu đến tê đầu lưỡi nhưng cũng chính vì thế, anh ta có thể tạo nên những ly cocktail đặc sắc đến bất ngờ. Học bartender có khó không? Tùy theo suy nghĩ và cách nhìn của mỗi người mà mức độ khó khăn này được đánh giá khác nhau. Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi nghề thì dù có khó khăn đến mức nào cũng sẽ không thể cản được bước chân của bạn. Chỉ cần bạn xác định rõ mục tiêu thì tương lai sẽ gặt hái được thành công như mong muốn! Chúc bạn có thể thực hiện được đam mê của mình!

    (nguồn tham khảo: beptruong.edu.vn)

    Để tham khảo thêm thông tin học nghề pha chế rượu chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với Bartender HB qua hotline: 0962363963 – 0902201196.
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook