Tăng Traffic Cho Blog Bằng Pinterest

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa Mạng xã hội' bắt đầu bởi realtop, 10/8/15.

Đã xem: 26,752

 1. realtop Thành Viên Mới

  Khi một mạng xã hội đi vào hoạt động, các blogger và marketer điều cố gắng tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để xât dựng nguồn traffic ổn định thông qua mạng xã hội đó.Pinterest là một điển hình trong số đó, ra đời trong một thời gian ngắn nhưng đã tạo được sự ảnh hưởng trên cộng đồng thế giới phẳng.

  Theo nhiều blogger đáng tin cậy thì nguồn traffic mà Pinterst mang lại còn nhiều hơn cả Google+ và Facebook và bất cứ mạng xã hội nào khác. Pinterest hoạt động với một nguyên tắc cơ bản là chia sẻ hình ảnh. Người dùng Pinterest có thể chia sẻ những hình ảnh độc đáo của mình cho cộng đồng, bạn bè và người thân bằng một tác vụ duy nhất là “Pin it”. Các hình ảnh này nếu thật sự gây sức hút tới cộng đồng nó sẽ nhanh chóng được “ Repin” và lang truyền “viral” với làng sóng chóng mặt.

  Hãy tưởng tượng bạn có một hình ảnh độc đáo và muốn chia sẻ nó trên cộng đồng, cách đơn giản để thu hút traffic về blog của bạn là hãy đăng tải những hình ảnh độc đáo đó trên blog của bạn và “pin it” trên Pinterest.

  Tuy nhiên cũng giống như các mạng xã hội khác, con đường thành công trên Pinterest không dễ dàng, bạn không thể đi con đường ngắn nhất bằng cách sử dụng các tool để gia tăng số lượng follower hay like. Cách đơn giản và vững chắc là bạn cần có một chiến lược hợp lý để pinit.

  Dùng Pinterest để mang traffic đến Website
  Traffic là money, có traffic là bạn có cơ hội để tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Pinterest là một mạng xã hội được mệnh danh là là “mạng xã hội dành cho phái đẹp” nên cơ hội tiếp thị liên kết kiếm tiền với Pinterest rất có cơ sở. Hiện tại Pinterest đã cho đăng ký mà không cần dùng “invite” do đó bạn dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Pinterest để thử nghiệm.

  Tuy nhiên việc Tiếp Thị Liên Kết trên Pinterest không phải là vấn đề đơn giản bởi lẽ mạng xã hội này đã có những “phòng bị nhất định” trong việc ngăn chặn spam là các link affiliate.

  Vì Pinterest là mạng xã hội của hình ảnh nên để thu hút được hiệu quả nguồn traffic từ mạng xã hội này cách tốt nhất là tập trung vào hình ảnh. Càng nhiều hình ảnh được “Pin it” và “Repin” traffic đến blog của bạn càng nhiều hơn. Một điều cần chú ý khi chia sẻ hình ảnh trên Pinterest là các bạn nên đăng tải hình hảnh của sản phẩm, dịch vụ trên blog của hình và gắn thẻ “href” vào hình ảnh để khả năng người dùng đến blog của bạn nhiều hơn.

  Không giống như các mạng xã hội khác việc chia sẻ hình ảnh từ blog lên mạng xã hội này chưa được phổ biến vì vậy chưa có nhiều plugin hỗ trợ việc pin hình ảnh một cách tự động lên Pinterest, vì vậy mọi tác vụ điều phải làm thủ công. Do API của Pinterest thường xuyên thay đổi nên việc sử dụng các Plugin tự động dường không mang tính khả thi vào thời điểm này.

  Hãy xem một Graphic về tổng hợp về Pinterest từ internet, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mạng xã hội mới mẻ này
  [​IMG]

  Tích hợp nút chia sẻ “Pinit” vào Blog như thế nào?
  Bạn không phải là một coder, bạn băng khoăn khi muốn tích hợp nút chia sẻ Pinterest nhưng không biết làm như thế nào? Nếu bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì vấn đề này không phức tạp. Hệ thống Plugin trên WordPress cho phép bạn tích hợp nút “Pinit” nhanh chóng với các plugin hỗ trợ. Mình đánh giá rất cao Plugin DiggDigg. Plugin này hỗ trợ nút chia sẻ rất nhiều mạng xã hội từ Twiter, Facebook, Google+, Digg đến cả Pinterest. Nếu quan tâm bạn có thể download DiggDigg để trải nghiệm những chức năng thú vị của nó.

  Sản phẩm nào phù hợp traffic từ Pinterest ?
  Pinterest có số lượng người dùng là “phái nữ” chiếm số lượng dáng kể. Chính vì lẽ đó bạn nên cân nhắc khi muốn làm tiếp thị liên kết đối với mạng xã hội này. Mình cũng đã thử nghiệm một số dịch vụ trên Pinterest và nhận thấy rằng traffic ở đây thích hợp cho các sản phẩm dành cho nội trợ gia đình và đồ chơi trẻ em. Với hai niche này, đã có một số sale khi quảng bá traffic từ mạng xã hội Pinterest.

  Một số sản phẩm khác mà mình nhận thấy khả năng thích ứng từ Pinterest rất cao như các sản phẩm về Comestic, Handbag…các bạn có thể thử nghiệm để xác định hướng đi chính xác. Nguốn sản phẩm để thực hiện tiếp thị liên kết được phân bố rất rộng rãi, bạn có thể đăng ký tiếp thị tại Amazon, Ebay, CJ hay ngay cảShareasale.

  Tóm lại, mạng xã hội hiện nay là một trong các kênh tiếp thị hiệu quả trong phân ngành Marketing Online. Mỗi một mạng xã hội có một thê mạnh riêng, vì vậy để thực hiện các chiến lược tiếp thị bạn cần đánh giá và nhìn nhận và đặc trưng của nó.


  Nguồn hocipi.com
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. winwinpro Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 88
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Pinterest là mạng xã hội hiệu quả nhưng ở Việt nam lượng người dùng còn rất thấp nên thực sự để đánh giá đối với thị trường việt nam thì còn rất lâu mới theo được FB> mình chỉ dùng như 1 mạng xh để thỉnh thoảng chia sẻ vài hình ảnh kèm link, không biết có tác dụng cho seo ko
   
 3. vaytieudung Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  không biết có hiệu quả cao không bác em cũng thử xem sao
   
 4. danglongcoho90 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  bài viết hay quá cảm ơn nhiều bạn đã chia sẻ nhé
   
 5. dinhthupc Thành Viên

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Thường thì traffic từ mxh thằng nào cũng tốt cả không chỉ riêng pinterest
   
 6. maychieuvnpc Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 210
  Đã được thích: 15
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Mình chẳn cần traffic, ngày nào cũng pin lên đó ít nhất 1 2 url nhưng chỉ có backlink về là ok thôi, còn traffic hả mình theo sát google analytics thì cả 1 tháng trời được có 3 lần click dù lượt follow tài khoản trên đó của mình đã hơn chục người mà toàn tự nhiên nhé, có cả like bảng ghim nữa kìa.
   
 7. xinhxinh Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  pinterest em cũng mới dùng nhưng thấy nó cũng mang lại hiệu quả khá là cao đấy ạ
   
 8. dungthanhxtraseal Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  không thấy hiệu quả lắm vì lượng người dùng tại vn quá it
   
 9. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 363
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Em ít hoạt động trên đó lắm, nghe Bác bây giờ phải hoạt động lại thôi
   
 10. jogger Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 227
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  pin hầu hết là người nước ngoài dùng, họ click vào rồi mà ngôn ngữ bất đồng nên out rất nhanh do đó view này không thật sự chất lượng đâu bạn
   
 11. shipcaptainno1 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  nói tóm lại là cái này hiện tai ở VN chưa thịnh, tuy nhiên bạn có thể share bài viết lên đó qua cái add on pin it cực kì tiện, mà không mất nhiều thời gian
   
 12. thethaominhphu Thành Viên

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  prinses cái này có phải logo màu đỏ không , nó tích hợp luôn khi thấy link thì phải
  bạn nào dùng cái này chưa hướng dẫn cho mình cái nhé , cảm ơn và muốn hợp tác cùng bạn ấy
   
 13. noithatnamthanh Thành Viên

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  prinses cái này có phải logo màu đỏ không , nó tích hợp luôn khi thấy link thì phải
  bạn nào dùng cái này chưa hướng dẫn cho mình cái nhé , cảm ơn và muốn hợp tác cùng bạn ấy
   
 14. abien Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 112
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Pinterest thì mạnh về mặt hình ảnh. Sử dụng hình ảnh nhiều đẹp thì có lẽ sẽ câu được nhiều traffic hơn đấy. Cái này mà để lấy link thì cũng tuyệt vời!
   
 15. snail_lx Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 96
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  có rất nhiều cách để tăng traffic nhưng chủ yêu nếu là website phục vụ khách hàng quốc tể có thể áp dụng được, còn ở việt nam chỉ có facebook là có tác dụng thôi
   
 16. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 363
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bác chủ thớt nói chuẩn đó pinterest là công cụ rất hiệu quả và mang lại backlink rất hiệu quả, em dùng thấy rất hiệu quả và uy tín. Nhưng mình chỉ truyền thông điệp qua hình ảnh là chủ yếu.
   
 17. lunakoi Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Pinterest rất hiệu quả nhé, mình đã làm tất cả các mạng xã hội và lượng traffic ở Pinterest là nhiều thứ 2 chỉ sau thằng Facebook thôi. Các bác cứ tận dụng nhiều vào.
   
 18. homespa Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 232
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Web:
  Pinterest hoạt động với một nguyên tắc cơ bản là chia sẻ hình ảnh nên rất thích hợp với những sản phẩm hoặc website bán hàng sản phẩm, đặc biệt là hình ảnh đẹp và nổi bật thì càng hiệu quả