Thi công bể thủy sinh cấy rêu có khó không?

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi saokohaku09, 19/4/19.

Đã xem: 205

 1. saokohaku09 Thành Viên

  Hồ thủy sinh tại Quận 11 được Hồ cá Cát Tường lên ý tưởng thiết kế kiểu cấy rêu vào thân gỗ lũa tạo vẻ uyển chuyển mềm mại và tự nhiên cho tổng thể bể cá.

  Nếu như bạn đã từng được chiêm ngưỡng hồ thủy sinh cấy rêu, chắc chắn, các bạn sẽ hiểu “sức hút khó cưỡng” là thế nào. Giữa một hồ nước đá sỏi và gỗ lũa khô khan, các đụn rêu nhỏ xíu sẽ tạo nên cảm giác lửng lơ bồng bềnh và làm cho thiết kế hồ thủy sinh của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

  Hấp dẫn như thế, sao không thử lắp đặt nó cho gia đình của mình? Đảm bảo, nhà bạn sẽ không phải hối tiếc khi lựa chọn dạng hồ này đâu.

  [​IMG]

  1. Thiết kế hồ thủy sinh cấy rêu gỗ lũa
  Gỗ lũa chính là một món đồ trang trí vô cùng quen thuộc trong hồ thủy sinh tiểu cảnh. Tuy là thực vật thiên nhiên nhưng khi chỉ trang trí mỗi mình nó trong bể thì khó tránh được cảm giác đơn điệu nhàm chán. Khi đó, “buộc” rêu lên trên lũa đó là cách lý tưởng để khắc phục vấn đề đó.

  Thật ra phương pháp cấy rêu trên gỗ chẳng khó khăn lắm! Chỉ là, để có được kiểu hồ thủy sinh cấy rêu hấp dẫn nhất thì chúng ta vẫn nên nhờ các chuyên gia thêm. Nhìn chung, cấy rêu lên trên gỗ lũa cũng tương tự như phương pháp cấy rêu lên đá và dễ làm hơn là trên bề mặt phẳng.

  Cùng với việc cấy rêu, Cát Tường còn tư vấn thêm một vài loại cây thủy sinh phù hợp để bố cục thêm cho hồ thủy sinh. Bạn cũng có thể đặt thêm các viên đá nhỏ ở bên dưới nền để tạo nên cảm giác “thực” cho hồ. Riêng phần cảnh nền 3D ở phía sau Cát Tường lựa chọn nền phong cảnh biển xanh để trang trí hài hòa với màu sắc của bầy cá cảnh nuôi trong hồ cá.

  Tương tự như những dạng bể cá phần chân sắt từng thi công từ trước, Cát Tường gợi ý thêm là gia đình bạn nên chọn mẫu chân sắt có ốp gỗ hoặc dán mica. Phương pháp đó sẽ giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ và giúp cho hồ thủy sinh trong nhà được sang trọng hơn nữa.

  2. Các vấn đề khi chăm sóc hồ thủy sinh
  Tất nhiên, chăm sóc hồ thủy sinh cần chú ý nhất vẫn là vệ sinh hồ cá đúng phương pháp và thay nước theo định kỳ. Bên cạnh đó, việc cắt tỉa các cây thủy sinh cũng cần phải được chú ý đặc biệt.

  [​IMG]

  Khi mà cắt tỉa các loại thực vật thủy sinh, chúng sẽ bị hư hại và suy yếu đi. Lúc đó bạn không nên thay nước cùng lúc vì việc đó dễ làm cây bị chết đi. Khi đã cắt tỉa thì nhớ là cần cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng ở trong nước, cân chỉnh lại ánh sáng và lượng CO2 để cây nhanh khỏe lại.

  Thường thì một khi đã cấy rêu lên trên các hòn đá hoặc là lũa thì các giống rêu này sẽ lớn lên dựa vào các dưỡng chất bên trong nước. Thế nên, khi đã lắp đặt hồ thủy sinh các bạn hãy chú ý đến tình trạng nước hồ ví dụ như: độ trong, mức nhiệt, hàm lượng của khí CO2...

  = >>> Các bạn thấy đó! Cách trồng và chăm sóc rêu xanh trong hồ thủy sinh đâu khó khăn lắm. Vậy nhưng nếu như các bạn mới làm hồ thủy sinh và không có nhiều kinh nghiệm chăm sóc nó thì có nhiều trường hợp sẽ dẫn tới hiện tượng rêu độc hại ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của thiết kế bể thủy sinh cá cảnh. Cho nên, hãy liên lạc với Hồ cá Cát Tường nếu mong muốn được tư vấn các kinh nghiệm về hồ thủy sinh nhé!

  Chúc các bạn nhanh chóng chọn được thiết kế hồ ưng ý và lắp đặt cho ngôi nhà của mình.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này