Thi THPT quốc gia 2018: Chọn bao nhiêu bài thi cho hợp lý?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tuyển sinh' bắt đầu bởi huyhanh, 3/3/18.

Đã xem: 1,212

 1. huyhanh Thành Viên

  Năm 2018, số thí sinh chọn bài thi kỹ thuật xã hội cao hơn khá nhiều (49%) so sở hữu chọn bài thi công nghệ khi không (37%). Năm nay, khuynh hướng chọn bài thi với thay đổi?


  trong khoảng kỳ thi thpt quốc gia, học sinh vật học chương trình giáo dục THPT phải thi theo bài thi chứ không theo môn như các năm trước. những môn thi (có thêm Giáo dục công dân) được tổ chức thành 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.  2 bài thi tổ hợp công nghệ khi không (KHTN) là tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, sinh vật học và khoa học phường hội (KHXH) là tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.


  Thí sinh chọn bài thi KHXH nâng cao mạnh

  Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

  Số liệu Báo cáo thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia 2017 chọn bài thi tự chọn đã cho kết quả ngược có dự báo trước chậm tiến độ. Số thí sinh chọn bài thi KHXH vượt cao hơn khá phổ quát (49% tổng số thí sinh) so có chọn bài thi KHTN (37%). Rõ ràng, việc doanh nghiệp thi như thế nào cũng góp phần vào các nguyên tố quyết định sự chọn lựa của thí sinh.  [​IMG]

  Chọn bài thi sao cho hợp lý trong kỳ thi thpt quốc gia 2018


  liên tiếp trong 3 năm (2014, 2015, 2016), lúc học sinh được tự chọn 1 số môn thi tốt nghiệp thì sử có ít chọn lọc nhất. với việc được chọn cả 2 bài thi và sử dụng kết quả Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 bài thi sở hữu kết quả cao nhất để xét phải chăng nghiệp, cộng thêm việc những môn trong bài thi KHXH được ra đề thi dưới hình thức trắc nghiệm, đây là lần trước hết môn Lịch sử có số lượng thí sinh đăng ký chọn đa dạng hơn những môn thi KHTN.  tuy nhiên, các Phân tích chi tiết hơn cho thấy 85,6% học sinh dự thi chỉ để xét thấp nghiệp THPT đã chọn bài thi KHXH, chiếm tỷ lệ áp đảo so có số thí sinh chọn bài thi KHTN chỉ để xét rẻ nghiệp (5,5%).

  cốt yếu chọn bài thi KHTN

  Số lượng thí sinh chọn bài thi KHXH tăng mạnh nhưng điều này ko đồng nghĩa mang việc số thí sinh chọn những môn KHTN giảm. Thống kê cho thấy số lượng thí sinh đăng ký dự thi chọn những môn KHTN vẫn giữ ổn định như những năm trước, 52,5% thí sinh sở hữu đăng ký sử dụng kết quả thi THPT đất nước để xét tuyển vào những trường ĐH đã chọn bài thi KHTN so sở hữu tỷ lệ 39,1% của bài thi KHXH.


  Điều này phản chiếu xu thế đăng ký xét tuyển (ĐKXT). những tổ hợp xét tuyển truyền thống như khối A (Toán, Vật lý, Hóa học), A1 (Toán, Vật lý, Ngoại ngữ), B (Toán, Hóa học, Sinh học), C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D1 (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) vẫn chiếm tỷ lệ thí sinh ĐKXT cao nhất mang trên 80% số nguyện vọng đăng ký. Ngoài ra sau khi thi sinh thí sinh cần so đáp án chính thức đề thi thpt quốc gia 2018 để có hướng đi phù hợp
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook