Thiết kế CV xin việc bằng đồ hoạ, tại sao không?

Thảo luận trong 'Việc làm cho Seoer' bắt đầu bởi giaohoho94, 21/4/20.

Đã xem: 454

 1. giaohoho94 Thành Viên Mới

  Bạn đã quá quen với những CV theo kiểu truyền thống nhàm nhàm bậc trung và không mấy ấn tượng. Bạn đang ứng tuyển một công việc cần tính sáng tạo. Vậy tại sao bạn không thiết kế cho mình một CV xin việc bằng đồ hoạ đầy cuốn hút và lôi cuốn. Tìm hiểu ngay những giá trị mà một CV đồ hoạ mang đến cho bạn tại đây nhé!

  Những ưu điểm của thiết kế CV bằng đồ họa

  Thể hiện tài năng thiết kế và sáng tạo
  Với một bản CV đẹp bằng đồ họa bạn sẽ không phải trình bày thêm một điều gì để nhà tuyển dụng thấy được bạn có khả năng thiết kế và sáng tạo. Vì tất cả sự sáng tạo đã nằm trọn vẹn trên CV của bạn.

  Một CV đồ họa chỉ thực sự chất khi chúng đáp ứng được nhiều yếu tố như: khả năng sắp xếp, chắt lọc thông tin; sáng tạo; truyền đạt được thông điệp; thể hiện được chủ đề chính; màu sắc hài hòa, có bố cục,… Nếu CV của bạn đáp ứng được những yếu tố trên, đương nhiên lúc này nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra kỹ năng và sự sáng tạo của bạn.

  Sinh động
  So sánh các CV thiết kế bằng đồ họa với CV truyền thống bạn sẽ thấy rõ được đâu mới là bản CV thực sự hinh động. Tất nhiên 99% câu trả lời sẽ là CV thiết kế bằng đồ họa.

  CV thiết kế bằng đồ họa thường sử dụng hình ảnh có màu sắc. Chính vì vậy dù xét ở mọi phương diện thì chúng vấn luôn sinh động. Nhà tuyển dụng không cảm thấy nhàm chán và tiện theo dõi hơn. Đối với việc sử dụng CV bằng đồ họa; bạn có thể thành công trong bước đầu thu hút nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian hơn cho bộ hồ sơ của bạn.

  Thông tin rõ ràng, không rườm rà
  Nếu CV truyền thống nghiêng việc trình bày văn bản, CV đồ họa lại thiên về hình ảnh. Chính vì vậy, các bản CV đẹp bằng đồ học luôn thể hiện thông tin một cách rõ ràng; không hề có sự rườm rà.

  Những thông tin chính quan trọng sẽ được đưa vào; nhà tuyển dụng sẽ không mất công chắt lọc thông tin so với CV bằng văn bản thuần túy. Điều đó, cũng đồng nghĩa bạn đang thể hiện mình là người biết chắt lọc thông tin; nắm được điểm mấu chốt trong công việc mình đang làm.

  Sở hữu CV đồ họa đẹp bằng cách nào?
  Bạn có thể hoàn toàn tự mình tạo ra một CV bằng đồ họa ấn tượng. Tuy nhiên với các bạn trẻ mới ra trường, không có kinh nghiệm về lĩnh vực đồ họa thì việc thiết kế một Cv đồ họa rất khó. Điều đó còn chưa yêu cầu đến yếu tố thẩm mỹ và có bố cục.

  Trong khi đó, việc học thiết kế đồ họa lại không thể tiến hành trong ngày một ngày hai. Bởi vậy, không ít bạn sẽ lo lắng khi được nhà tuyển dụng yêu cầu nộp CV bằng đồ họa. Giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là việc nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế CV.

  CV 365 là một địa chỉ tin cậy đã được nhiều bạn trẻ, ứng viên và người xin việc lựa chọn. Những chuyên gia tại đây đã luôn tâm niệm rằng:

  “Hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó.” (Theo Timviec365.vn).

  Do đó, họ đã không ngừng miệt mài và làm nên nhiều mẫu CV online để chúng ta có thể lựa chọn. Nếu muốn tìm một địa chỉ để tạo CV nhanh thì đây chính là một trong những lựa chọn hàng hấp dẫn.

  Nên dùng CV xin việc đồ họa tại thời điểm nào?
  Các bản CV đẹp bằng đồ họa có thể dễ dàng gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Thế nhưng không phải trong tất cả các trường hợp bạn nộp CV bằng đồ họa sẽ tạo được hiệu quả khi ứng tuyển. Vì vậy đã đặt ra câu hỏi, khi nào nên dùng CV bằng đồ họa?

  CV bằng đồ họa nắm giữ rất nhiều ưu điểm. Song chúng ta không thể phủ nhận một vài nhược điểm của chúng, đặc biệt là việc bị giới hạn thông tin. Theo đó bạn chỉ nên nộp CV đồ họa đối với các ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo; khả năng chắt lọc thông tin. Ví dụ vị trí ứng tuyển là nhân viên thiết kế đồ họa; marketing; design; lĩnh vực quảng cáo, truyền thông,…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp an toàn bằng việc gửi cả CV truyền thống và CV đồ họa. Hoặc để nhà tuyển dụng quyết định hộ bạn bằng việc xem xét các yêu cầu nộp CV truyền thống hay CV bằng đồ họa. Tuy nhiên làm thế nào để có một bản CV đẹp bằng đồ họa lại là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook