Thủ thuật làm SEO hiệu quả với Google Plus

Thảo luận trong 'Google Plus - G+' bắt đầu bởi soncontent, 1/7/16.

Đã xem: 673

 1. soncontent Thành Viên Tích Cực

  Chắc hẳn dân làm SEO không ai là không biết đến mạng xã hội Google Plus (một trang xã hội do chính Google cung cấp hay còn gọi là G+). Là một trong những trang mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu hỗ trợ đắc lực cho SEO rất hiệu quả
  Những người làm SEO thường xuyên truy cập vào Google Plus, nếu bạn biết cách tận dụng thì bài viết chia sẻ của bạn có lượng tương tác rất lớn và có tỉ lệ để mọi người tìm thấy bài viết trên Google Plus thông qua việc tìm kiếm trên Google Search rất cao. Hãy tìm hiểu các thủ thuật dưới đây để làm seo G+ hiệu quả nhất

  Chia sẻ bài viết lên Google Plus

  Đối với bất kỳ ai, sau khi viết bài post lên Website cũng sẽ tìm mọi cách để Google index bài viết ấy càng sớm càng tốt, luôn muốn Google chứng thực rằng đây là bài viết đầu tiên trên internet do tự viết tôi, có nguồn gốc từ website của tôi để phòng tránh nạn copy bài viết. Thì G+ là phương tiện thực hiện tốt được tính năng này vì hầu như con bot Google luôn trực chờ trên G+ để lấy thông tin, nội dung mới. Sau khi post xong bài viết lên web của mình, nhân tiện bạn hãy chia sẻ bài viết ấy lên G+ ngay khi có thể.

  Tận dụng Google như một web vệ tinh cho website

  Thay vì bạn sẽ lập một website vệ tinh, bỏ nhiều thời gian để chăm sóc trang vệ tinh không thua kém gì trang web chính của bạn để nhằm mục đích lấy lượt traffic và tăng độ Trust cho site. Vậy tại sao bạn không tận dụng một trang mạng xã hội có sẵn với đầy đủ những yếu tố chất lượng. Bạn có thể đầu tư một bài viết hoàn chỉnh và post lên G+. Xem như một bài viết để SEO, trong nội dung bài viết ấy bạn hãy chèn link trỏ về Website chính.

  Mọi người có thể lười chia sẻ một bài viết hay từ một webiste cá nhân nhân luôn sẵn sàng chia sẻ một bài viết trên cùng một trang mạng xã hội vì có sẵn nút chia sẻ mặc định phía dưới mỗi status.

  Nhấn mạnh tiêu đề bằng từ khóa muốn SEO

  Google mặc định đoạn đầu tiên chính là tiêu đề cho phần nội dung, nhưng bạn cần phải nhấn mạnh bằng cách bôi đen đoạn tiêu đề ấy. Nhiều người sử dụng G+ lâu năm nhưng vẫn không biết cách bôi đậm một cụm từ khi đăng bài trên G+, bạn chỉ cần đặt cụm từ muốn in đậm trong 2 dấu sao (**) thì khi đăng lên cụm từ trong 2 dấu sao sẽ được in đậm và 2 dấu sao ấy sẽ biến mất (nên nhớ 2 dấu ** phải dính liền từ đầu và từ cuối của cụm từ in đậm không các chúng ra bằng khoảng trắng).

  Tận dụng Profile để chèn thêm liên kết

  Profile như một thông tin liên lạc qua lại với các thành viên, Google cho phép bạn chèn không giới hạn liên kết vào phần thông tin profile tuy nhiên đừng tận dụng một cách thái quá, cố tình chèn thật nhiều liên kết, theo mình chỉ nên chèn liên kết tối đa 3 liên kết vào profile và tốt nhất chỉ nên chèn 2 liên kết; 1 về trang chủ và 1 tùy biến.

  Hãy cố gắng submit profile của G+ của bạn cho đến khi nó index, vì theo mẹo chia sẻ của nhiều người thì khi profile được index thì những bài viết chia sẻ về sau của bạn trên G+ sẽ nhanh được index hơn.

  Tạo mối quan hệ trong vòng kết nối

  Như đã nói trên G+ là nơi hội tụ của các SEOer và những thành viên trên G+ thường sẽ tuân thủ một nguyên tắc là nếu bạn thường xuyên like (+) và bình luận những bài viết của một ai đó thì tự khắc người đó sẽ “đáp lễ” bằng cách thêm bạn vào danh sách bạn bè hoặc cho vào vòng kết nối của họ để dễ dàng tương tác và thông qua những lời bình luận của bạn bên dưới những nội dung mà người khác đăng nhiều người có thể sẽ tìm thấy và chủ động kết bạn , like và bình luận bên dưới bài viết của bạn. Nhiệm vụ của bạn là hãy cố gắng chăm sóc và “đáp lễ” những người đã ủng hộ cho bạn.
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. phanmemkhachsan Thành Viên

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  được một G+ cho bài viết đó thì rất tốt cho site đó vì G+ là đứa con yếu nhất của GG nên luôn được quan tâm rất tốt :D share bà viết lên G+ cũng là một việc thông minh.
   
 3. tuongvihcm9x Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 120
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Hồi trước G+ đi còn tốt chứ giờ nó chặn hết IP việt nam rồi đi thì nó không về website đâu bác
   
 4. chinsuboo Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cách này thì những ai đã có trong vòng kết nối của mình thì hiệu quả thôi, chăm đi kết bạn trên g+ thì ngon
   
 5. macbookviet Thành Viên

  Số bài viết: 38
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Chăm đi kết bạn đi các bạn. mỗi post up lên được nhiều + chất hơn là đi backlink thường
   
 6. tuanti886 Thành Viên

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  hình như g+ nó chặn vn thật sao ý mình đi link profile lâu lắm rồi mà không thấy cái nào về
   
 7. minasan Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Mình cũng nhận thấy là giờ đi G+ không mấy hiệu quả nữa :(
   
 8. maimai Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 185
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  G+ là nơi hội tụ của các SEOer
   

Chia sẻ trang này